Vttu Lịch Học – Đăng Nhập Phần Mềm

*

*

Giới ThiệuTổng QuanĐiều kiện học tậpTổ ChứcCác khoa đào tạoPhòng – BanTrung TâmĐơn vị Kinh doanh Dịch vụNgành đào TạoĐại họcMôi trường sống & học tập
Lễ tuyên thệ y khoa và Lễ phát bằng tốt nghiệp cho các tân Bác sĩ, Dược sĩ năm 2021

*
*
*
Viết bởi Nguyễn Việt Thắng
Thứ bảy, 13 Tháng 3 2021 14:27

Một buổi lễ được tổ chức hoành tráng với pháo hoa sáng rực rỡ quảng trường Olympus trở thành thời khắc trọng đại, ghi nhận hơn 400 bác sĩ, dược sĩ của Trường Đại học Võ Trường Toản chính thức khoác lên mình chiếc áo blouse trắng.

Đang xem: Vttu lịch học

Ngày 07 tháng 03 năm 2021, tại quảng trường Olympus, Trường Đại học Võ Trường Toản long trọng tổ chức buổi lễ tuyên thệ Y khoa và trao bằng tốt nghiệp đại học cho hơn 400 tân bác sĩ, dược sĩ.

Buổi lễ chính thức bắt đầu từ 17 giờ nhưng từ đầu giờ chiều, các tân sinh viên ăn mặc chỉnh tề bắt đầu tập trung về trường.

*

Điểm đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19

Từng tốp sinh viên gặp gỡ nhau trong ngày ra trường tranh thủ chụp vài ảnh lưu niệm với mái trường thân yêu, với nhiều kỉ niệm đẹp. Các bạn trẻ chia sẻ thật nhiều ước vọng, hoài bão sau khi rời mái trường để bắt đầu cho cuộc hành trình mới. Con đường thân thuộc với hàng điệp dẫn lối các bạn trẻ vào ngôi trường hiện đại theo phong cách châu Âu có một không hai này cũng chính là con đường nâng bước họ vào đời.

*

Các tân bác sĩ, dược sĩ chụp ảnh lưu niệm tại sân trường

Có một điều đặc biệt là cùng với hơn 400 tân bác sĩ, gần 1000 phụ huynh, người thân cũng được ban giám hiệu mời tề tựu về trường.

Việc tạo điều kiện để gia đình về trường chung vui cùng con em mình thể hiện sự quan tâm của nhà trường. Việc làm có ý nghĩa này tiếp thêm niềm tin cho các tân bác sĩ, dược sĩ kỳ vọng vào tương lai tốt đẹp của các em sau những năm nỗ lực học tập.

*

Các tân bác sĩ và người nhà tề tựu về trường dự lễ

Theo chương trình được thông qua, buổi lễ gồm hai phần lễ chính là Lễ tuyên thệ Y khoa và Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Diễn biến buổi lễ tuyên thệ:

Ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, các thầy thuốc phải đọc Lời thề Hippocrates khi chuẩn bị ra trường để hành nghề. Lời thề này được các sinh viên Y khoa đọc và nguyện làm theo trong lễ tốt nghiệp.

Xem thêm: Mẫu Lời Tuyên Thệ Của Đảng Viên Mới Năm 2017, Công Ty Cổ Phần Cấp Nước Gia Định

Sinh viên Y khoa trường Đại học Võ Trường Toản vô cùng xúc động khi vinh dự được tuyên thệ và đây là dấu ấn khắc ghi lời giáo huấn của vị cha đẻ sáng lập nên nền y học hiện đại của thế giới. Hơn ai hết, các tân bác sĩ chính là những người nhận thức đầy đủ nhất vinh dự và trách nhiệm của người thầy thuốc – một nghề gian khổ mà các bạn đã quyết tâm theo đuổi. Các bạn cũng là người lĩnh hội sâu sắc nhất và luôn ghi nhớ và thực hiện những lời huấn thị mà các bậc tiền bối đã truyền dạy về y đức, nguyện một lòng phụng sự nhân dân.

*

Ban giám hiệu cùng quý đại biểu, sinh viên và phụ huynh tham dự lễ chào cờ

Buổi lễ được vinh dự đón tiếp TS.DS. Lê Ngọc Kính – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản; ThS.NCS. Hồ Nhật Mai Trâm – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản; ThS.NCS. Lê Thị Kim Loan – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản; Trưởng, Phó các Khoa và các đơn vị phòng ban thuộc Trường Đại học Võ Trường Toản cùng Quý thầy cô, Quý phụ huynh và toàn thể các tân bác sĩ, tân dược sĩ tham dự.

*

ThS.NCS. Hồ Nhật Mai Trâm – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản

đọc diễn văn khai mạc và ý nghĩa của lời thề Y khoa

*

Nghi thức khoác áo blouse trắng

*

Hai tân bác sĩ Trần Vương và Mỹ Duyên đại diện đọc lời tuyên thệ Y khoa

*

Toàn cảnh buổi lễ tuyên thệ Y khoa và phát bằng tốt nghiệp

*

Toàn cảnh buổi lễ tuyên thệ Y khoa và phát bằng tốt nghiệp

Lễ Trao bằng tốt nghiệp

Theo nghi thức, các tân bác sĩ, dược sĩ trong trang phục áo mão cân đai chỉnh tề, lần lượt được Ban giám hiệu dẫn dắt tiến về lễ đài để tiến hành thực hiện Lễ phát bằng tốt nghiệp.

*

Các tân bác sĩ, dược sĩ chuẩn bị tiến về lễ đài dự lễ phát bằng tốt nghiệp

Mở đầu buổi lễ trao bằng tốt nghiệp là nghi thức tri ân của các tân bác sĩ, dược sĩ đối với gia đình và thầy cô. Nghi thức tri ân đầy xúc động, những cái cúi đầu như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với bậc sinh thành, đối với thầy cô, cũng như những người thân yêu đã đã hi sinh rất nhiều để họ có được vinh quang như ngày hôm nay.

*

Các tân bác sĩ, dược sĩ thực hiện nghi thức tri ân

Sau nghi thức tri ân, một video clip phát lên trên màn hình led làm cho cả quảng trường ấm lên với lời chia sẻ rất thực, rất tình cảm về VTTU của GS.TS.BS Bùi Duy Tâm – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế. Thầy gởi lời chúc mừng đến với các tân bác sĩ, dược sĩ và không quên nhắn nhủ rằng: “Tốt nghiệp chỉ là mới khởi sự, các bạn cần phải học hỏi và nghiên cứu trọn đời…. Đại học Võ Trường Toản là bệ phóng cho tuổi trẻ để đủ sức cán đáng tương lai của nước nhà”.

*

Đại diện Ban Giám hiệu, TS.DS. Lê Ngọc Kính – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản phát biểu khai mạc buổi lễ phát bằng tốt nghiệp

*

Pháo sáng tại đỉnh Olympus chào mừng khai mạc Lễ phát bằng tốt nghiệp

Trường Đại học Võ Trường Toản rất tự hào là Trường Đại học ngoài công lập đầu tiên của cả nước được phép đào tạo ngành Y khoa. Tính đến thời điểm hiện tại Trường Đại học Võ Trường Toản đã có 3 khóa sinh viên Y khoa chính quy tốt nghiệp và hầu hết đều đã có việc làm tại các cơ sở y tế uy tính trong cả nước.

Xem thêm: Mẫu Chứng Từ Sổ Cái Theo Quyết Định 15 /2006/Qđ, Hệ Thống Sổ Sách Kế Toán Theo Quyết Định 15

Dưới đây là những hình ảnhLễ trao bằng tốt nghiệp và các hoạt động liên quan:

*

ThS.NCS. Lê Thị Kim Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản đọc quyết định tốt nghiệp và quyết định khen thưởng sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, loại xuất sắc

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Một lần nữa Nhà trường xin gởi lời chúc mừng đến tất cả các tân bác sĩ, dược sĩ với hi vọng rằng các em sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Đọc thêm  Thông Tư 61/2017/Tt-Bca - Thuộc Tính Văn Bản &#39Thông Tư 61/2017/Tt

Viết một bình luận