Viết Thư Cảm Ơn Bằng Tiếng Nhật, Cách Viết Thư Cảm Ơn Trong

Sau khi kết thúc một khóa học tiếng Nhật, bạn từng nghĩ cách hay nhất để vừa làm thầy cô vui và tự hào về mình thế nào chưa ?, Tại sao bạn không viết thư cảm ơn thầy cô bằng tiếng Nhật?. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những phương pháp viết hay nhất nhé.

Đang xem: Viết thư cảm ơn bằng tiếng nhật

Cách viết thư cảm ơn thầy cô bằng tiếng Nhật

Những điều cơ bản khi viết thư cảm ơn thầy cô bằng tiếng Nhật.

Chuẩn bị giấy viết.

Ở văn hóa Nhật Bản, truyền thống viết thư vẫn có những nguyên tắc nhất định thể hiện nét đẹp trong văn hóa giao tiếp tiếng Nhật. Khi bạn viết thư sẽ có loại giấy riêng đặc trưng: nó được gọi chung là giấy 原稿用紙 genko yoshi. Loại giấy này có đặc trưng là nhiều các ô kẻ vuông theo kẻ A4, vừa đủ 400 chữ, khi viết bạn phải viết từ phải qua trái và viết theo hàng dọc.

Xem thêm: Interaction One Solution Pvt Ltd, Interaction 1: Grammar, Listening, & Speaking

Chuẩn bị phong bì thư khi viết thư cảm ơn.

Nếu là viết thư cảm ơn thầy cô bằng tiếng Nhật, thư của bạn sẽ được xếp vào loại thư thông thường với: – Phong bì trắng, không có trang trí, viết ngang hay dọc đều được  – Bạn chỉ được sử dụng hai loại màu mực là bút mực đen hoặc bút mực xanh. Không dùng bút chì hay bút dạ màu.

Lưu ý cách viết theo từng phần.

Xem thêm: Mẫu Trình Bày Luận Văn Đại Học Kinh Tế Tp Hcm, Mẫu Trình Bày Luận Văn Thạc Sĩ

Phần thông tin thư

Mẫu câu dùng để cảm ơn thầy cô.

Nội dung chủ yếu khi viết thư cảm ơn đến thầy cô bằng tiếng Nhật sẽ là những lời cám ơn vì sự hỗ trợ của họ dành cho mình. Chính vì thế ở phần mở đầu hoặc cuối thư bạn nên gửi gắm những lời cám ơn này vào nhé:  + 先生、たいへんお世話になり, いつも親身になって相談にのっていただき、本当にありがとうございました: Em rất biết ơn thầy vì sự thân thiện, giải đáp những khó khăn của em. Em thật lòng cám ơn thầy.  + 今日まで本当にありがとうございました。 : Em thật sự rất biết ơn vì những gì cô đã làm,  + 先生がした全てのことに感謝しています: Thành thật biết ơn vì những điều cô đã làm cho chúng em.  + 素晴らしい授業をしていただき、ありがとうございました: Cám ơn cô vì các tiết học tuyệt vời + 先生の授業のおかげで、日本語力を上げることができました: Nhờ sự giảng dạy của cô, tiếng Nhật của em đã tiến bộ hơn hẳn.  + 先生は私に日本語の楽しさを教えてくれました: Nhờ cô em đã có niềm vui học tiếng Nhật. + これからも連絡を取り合いましょう: Hãy giữ liên lạc với em cô nhé.Bạn hãy sẵn sàng áp dụng những điều trên để viết thư cảm ơn thầy cô bằng tiếng Nhật đi nào. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất tự hào về học trò của mình đấy. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công.

*

Quay lại

*

Bản in

Gửi về Tư vấn
Vui lòng nhập vào họ tên
Vui lòng nhập vào tên công ty
Vui lòng nhập vào địa chỉ
Vui lòng nhập vào số điện thoại
Vui lòng nhập vào địa chỉ email
Vui lòng nhập vào mã bảo vệ

*
Vui lòng nhập vào nôi dung

Viết một bình luận