Vì sao sau chiến tranh các nước tây âu có xu hướng liên kết với nhau?Kết quả cao nhất của sự liên kết(quan trọng là kết quả)

Lời giải 1:

Họ tên người giải: daipham078

Các nước Tây Âu có xu hướng liên kết với nhau vì:

– Các nước Tây Âu có chung nền văn minh, có nền kinh tế không cách biệt nhau lắm và từ lâu đã liên hệ mật thiết với nhau.

– Sự hợp tác là cần thiết nhằm mở rộng thị trường, phát triển kinh tế, ổn định chính trị của các nước thành viên.

– Từ năm 1950, sau khi phục hồi, nền kinh tế bắt đầu phát triển nhanh, các nước Tây Âu muốn thoát dần khỏi sự lệ thuộc của Mĩ. Họ cần liên kết để cạnh tranh với các nước ngoài khu vực, đặc biệt là Mĩ.

Kết quả: 

 Phát triển kinh tế và hạn chế, giảm dần tầm ảnh hưởng của Mỹ đối với khu vực. Đó là chủ trương độc lập về kinh tế và chính trị, dần khẳng định vị thế của mình. Các nước Tây Âu muốn đứng ngang hàng với Mỹ chứ không phải đứng sau Mỹ.

Lời giải 2:

Họ tên người giải: tanhungg2

Vì sao sau chiến tranh các nước tây âu có xu hướng liên kết với nhau?

– Các nước Tây Âu có chung nền văn minh, có nền kinh tế không cách biệt nhau lắm và từ lâu đã liên hệ mật thiết với nhau. ( như ở hoàng gia Anh đâu đó vẫn có dòng máu Đức).

– Để mở rộng thị trường, phát triển kinh tế, ổn định chính trị của các nước thành viên, sự hợp tác là cần thiết 

Đọc thêm  các bài tập pháp luân công

– Từ năm 1950, sau khi phục hồi, nền kinh tế bắt đầu phát triển nhanh, các nước Tây Âu muốn thoát dần khỏi sự lệ thuộc của Mĩ. Họ cần liên kết để cạnh tranh với các nước ngoài khu vực, đặc biệt là Mĩ.

Kết quả cao nhất của sự liên kết

Sau hơn 40 năm tồn tại, EU đã tạo ra một cộng đồng kinh tế lớn mạnh và một thị trường chung với sức mạnh của dân số 320 triệu người có trình độ khoa học, kĩ thuật cao.

Bonus thêm kiến thức ngoài:

– Miễn thuế xuất – nhập khẩu giữa các nước thành viên đã giúp cho hàng hóa đc đẩy mạnh.

– Các nước phát triển giàu mạnh nhất team sẽ phải đóng thuế hằng năm để giúp các nước nghèo, ngoài ra nước giàu sẽ phải giúp những nước yếu hơn để nền kt đồng đều.

– Dùng chung loại coin giúp giá tiền thị trường ổn định.

# No coppy

# Chúc bạn học tốt

Viết một bình luận