Văn Khấn Ông Hoàng Bảy Ngắn Gọn Mà Thành Tâm Nhất

Văn khấn đền ông hoàng bảy

Nhắc đến Ông Hoàng Bảy, người ta sẽ nhắc ngay đến một nhân vật nổi tiếng đã đi sâu vào tiềm thức văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của người dân Việt. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về hàng năm, đền Ông Hoàng Bảy lại đón chào hàng nghìn con nhang đệ tử về đây để tỏ lòng thành kính và gửi gắm những hy vọng, ước nguyện cầu cho một năm may mắn, công thành danh toại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắm lễ dâng Ngài cũng như bài khấn khi đi lễ đền, phủ Ông. Dưới đây, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin chia sẻ đến các vị tín chủ cách sắm đồ thờ cúng bái lễ và bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn mà thành tâm nhất khi đi lễ đền.

Đi đền Ông Hoàng Bảy cầu gì?

Đối với những tín tâm và theo tín ngưỡng thờ Mẫu thì chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với Ông Hoàng Bảy – một thần vệ quốc, một anh hùng của miền sơn cước, dẹp loạn phương Bắc bảo vệ nhân dân.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnVăn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Đền Ông Hoàng Bảy được lập từ rất lâu về trước, đây là nơi thờ vị danh tướng nổi tiếng họ Nguyễn tên Hoàng Bảy. Đền đặt tại núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai hiện nay. Đền Ông Hoàng Bảy có phong cảnh sơn thủy hữu tình được thiên nhiên ưu ái tạo cho: trên bến, dưới thuyền, lưng đền tựa vào núi, mặt đền hướng theo dòng chảy của con sông Hồng, bao bọc xung quanh là núi rừng bao la, rộng lớn. Đây là một trong những ngôi đền có sự kết hợp hài hòa theo thuyết phong thủy từ cảnh quan cho đến kiến trúc mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt.

Đền Ông Hoàng Bảy vốn nổi tiếng khắp cả nước bởi sự linh thiêng và ứng nghiệm từ những lời cầu xin của con nhang đệ tử khắp bốn phương. Hàng năm cứ từ 7/7 – 17/7 âm lịch người dân lại nô nức kéo nhau về đây để bái yết và dâng lễ cầu xin Ngài phù hộ. Nhưng đông nhất là vào các ngày sau:

Lễ thượng nguyên hay tết nguyên tiêu (15/1 âm lịch)

Lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 âm lịch)

Đọc thêm  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH20 - Hoatieu.vn

Ngày giỗ chính của Ông (17/7 âm lịch )

Lễ Tết tất niên

Thường thì khi đi lễ đền Ông đa phần người ta thường cầu may mắn nhưng nhiều năm trở lại đây người ta truyền tai nhau về sự linh thiêng của Ông khi xin số lô, số đề,.. không biết linh thiêng thế nào nhưng đã có rất nhiều người đã quay lại đền tạ lễ.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Cầu tại đền Ông Hoàng Bảy

>> Xem thêm đi chùa khấn như thế nào cho đúng để thể hiện được sự thành tâm và cung kính tam bảo

Cách sắm lễ dâng lên Ông Hoàng Bảy chuẩn chỉnh nhất

Theo dân gian tương truyền rằng, Ông Hoàng Bảy nổi tiếng là người ăn chơi, cờ bạc, lô đề, thuốc phiện nên những người sát căn ông Hoàng Bảy nếu về dâng lễ bái Ông sẽ được Ngài ban lộc. Lễ Ông Hoàng Bảy tín chủ có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay đều được, lễ cúng Ông không có quy định nào về phải sắm lễ to hay nhỏ quan trọng nhất vẫn phải là lòng thành tâm.

Lễ mặn gia chủ nên chuẩn bị xôi gà, trứng gà, rượu trắng, xấp tiền vàng,…

Đối với lễ chay gia chủ có thể chuẩn bị rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa thơm, quả tốt, bánh kẹo, thuốc lá, hương, nến, cau trầu,..

Nếu có điều kiện gia chủ có thể sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với minh nghi quần áo mũ giày đầy đủ.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnSắm lễ cúng Ông Hoàng Bảy

Cứ tùy duyên, tùy điều kiện của gia chủ mà sắm lễ, Ông chứng tâm không chứng lễ, nhìn được xuyên thấu tâm can con người thật giả, lễ cao cỗ đầy mà không có lòng thì cũng coi như bỏ.

>> Xem thêm người có căn âm là gì? Người có căn được hưởng lộc gì

Văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn hay nhất

Đây là bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn, được Đồ Đồng Dung Quang Hà sưu tập dựa trên văn khấn cổ truyền của Việt Nam, bài khấn được sử dụng cho các con nhang đệ tử, còn non trẻ khó lòng mà thuộc được bài văn khấn Ông Hoàng Bảy đầy đủ.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Đọc thêm  Hội Những Người Thích Truyện Tranh Đấu Phá Thương Khung Tiền Truyện

Con kính lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con kính lạy Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày….tháng… năm….. Chúng con đến đây có chút lễ vật: hương hoa, phẩm quả, vàng mã, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó, không có lễ mặn thì không kêu lễ mặn nếu không là phải tội đó, nên chú ý tuyệt đối không bày lễ mặn ở nơi cúng Phật) xin dâng lên các vị chư Phật, chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức bao la của các Ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con trong suốt quãng thời gian qua.

Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các Ngài mà công việc của con đã hanh thông viên mãn. (Nếu gia chủ đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày). Chúng con xin được dâng lễ cảm tạ tất cả các Ngài.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnVăn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả tấm lòng thành kính của mình xin các Ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: (Gia chủ nêu cụ thể các việc cần cầu xin, các khó khăn gặp phải và hướng định giải quyết cụ thể nếu có).

Một lần nữa, con thay mặt toàn thể gia chung của chúng con, xin Ngài thương xót, dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ ân đức …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Một điều mà gia chủ nên lưu ý khi đọc bài văn khấn ông Hoàng Bảy ngắn gọn đó chính là nên đọc thuộc bài hoặc đọc qua để tránh bị vấp trong khi đọc. Đồng thời, gia chủ nên đọc thành tiếng nhưng không nên đọc quá to tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Điều quan trọng hơn tất cả đó chính là tấm lòng thành kính của tín chủ.

>> Xem thêm giải mã những người có căn cô Bơ chuẩn xác nhất, vì sao người đời quan niệm căn Cô Bơ “đừng mơ hạnh phúc”

Lưu ý khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy

Nếu gia chủ muốn đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy thì gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

Đọc thêm  Văn Bản Pháp Luật Về Quy Định Số 57-Qđ/Tw, Tim Hộ Quy Định 57

Đi đến nơi về đến chốn: khi đi lễ Ông Hoàng Bảy thì gia chủ nên đi thẳng đường, không nên la cà các quán hoặc tiện thể đi thăm quan du lịch, như vậy sẽ không được linh thiêng. Nếu muốn thăm quan du lịch thì gia chủ nên đi thực hiện lễ xong hết các đền, rồi hẵng đi.

Cúng lễ dâng Ông, hãy chờ hương cháy trong lư hương được 2/3 rồi mới hạ lễ để tránh phạm đến các Ngài. Không tranh giành, cướp lễ cúng của tín chủ khác: Khi đi lễ Ông Hoàng Bảy, hãy là một người sống có văn minh, chỉ nên hạ lễ cúng của nhà mình, không tự ý hạ lễ hay cướp giật lễ cúng của nhà khác.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnCứ chân thành sẽ được Ngài chứng giám

Tránh rải tiền lẻ khắp đền: gia chủ không nên đổi tiền lẻ rồi đi đến đâu cũng rải, gia chủ nên để góp vào một hòm công đức, vì chỉ cần có lòng là các Ngài chứng giám, công nhận cho rồi.

Văn khấn Ông Hoàng Bảy, gia chủ nên chuẩn bị trước ở nhà, hoặc đọc thuộc càng tốt, nếu không thì ghi chép ra giấy sau khi cúng xong thì phải đi hóa luôn.

Trên đây là nội dung bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn, chân thành nhất. Hy vọng, bài viết đã giúp các tín chủ chuẩn bị được cho mình bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn một cách tôn nghiêm và thành tâm nhất khi đến đền Ông Hoàng Bảy để xin lộc, cầu danh. Chúc cho gia chủ luôn bình an, mạnh khỏe và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> 36+ bộ đồ thờ cúng đẹp chất lượng, được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 – 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: ducdongqh@gmail.com

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!