uncacb

Khi thực hiện giao dịch tại các Ngân hàng, chúng ta dễ dàng bắt gặp cụm từ “ủy nhiệm chi ACB“ hay UNC ACB. Vậy ủy nhiệm chi là gì? Mẫu Ủy nhiệm chi ACB bao gồm các thông tin gì?

Trong bài viết này bocdau.com sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về UNC.

Đang xem: Uncacb

Mục lục

1 ỦY NHIỆM CHI LÀ GÌ?1.1 Ủy nhiệm chi tiếng Anh là gì?1.2 Ủy nhiệm chi có tác dụng gì?2 MẪU ỦY NHIỆM CHI ACB (UNC ACB) CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 20212.1 Các thông tin trên giấy Ủy nhiệm chi ACB2.2 Tải Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng ACB (UNC ACB) mới nhất3 SỬ DỤNG ỦY NHIỆM CHI NGÂN HÀNG ACB CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?4 MẪU ỦY NHIỆM CHI MỘT SỐ NGÂN HÀNG KHÁC5 KẾT LUẬN

ỦY NHIỆM CHI LÀ GÌ?

Ủy nhiệm chi (hay UNC) là một phương tiện thanh toán mà ở đây người trả tiền lập lệnh thanh toán theo mẫu được quy định bởi Ngân hàng. Sau đó gửi cho Ngân hàng nơi mở tài khoản với nội dung yêu cầu trích một số tiền từ tài khoản của mình để chi trả cho người thụ hưởng.

Nhiều ngân hàng sử dụng phổ biến UNC như ủy nhiệm chi ACB, Vietcombank, BIDV… và được các doanh nghiệp, công ty sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền với khách hàng đối tác.

UNC ACB hay bất kỳ ngân hàng nào khác đều sẽ có 2 liên:

1 liên được lưu trữ tại Ngân hàng1 liên còn lại được Ngân hàng đóng mộc và gửi cho bên yêu cầu ủy nhiệm chi để làm báo cáo hoạch toán.

*

Có thể bạn chưa biết:

Ký quỹ là gì? Rủi ro tín dụng là gì? Số tài khoản ACB bao nhiêu số và cách lấy lại STK khi quên

Ủy nhiệm chi tiếng Anh là gì?

Ủy nhiệm chi tiếng Anh là Standing Order. Hoặc trong những trường hợp cụ thể, UNC còn được viết là Bank Slip: có nghĩa là chứng từ thanh toán chứng minh cho việc tiền được chuyển từ tài khoản A sang tài khoản B.

Ủy nhiệm chi có tác dụng gì?

Hiểu đơn giản nhất, Ủy nhiệm chi có tác dụng thực hiện việc thanh toán hay chuyển khoản một số tiền từ tài khoản A sang tài khoản B. Hai tài khoản này có thể nằm trong cùng một hệ thống ngân hàng hoặc ở hai ngân hàng khác nhau.

Trong trường hợp tài khoản thụ hưởng nằm ở ngân hàng khác sẽ có phát sinh phí chuyển khoản liên ngân hàng.

Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A viết Ủy nhiệm chi yêu cầu ngân hàng ACB trích một số tiền là 20.000.000 VNĐ từ tài khoản của ông A gửi cho công ty B. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, ACB sẽ căn cứ vào UNC để trích ngay số tiền 20.000.000 VNĐ từ tài khoản của ông A chuyển khoản vào tài khoản của công ty B.

Xem thêm: mẫu slide về môi trường

MẪU ỦY NHIỆM CHI ACB (UNC ACB) CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2021

Theo phân tích, ACB là ngân hàng có lượng khách hàng sử dụng mẫu ủy nhiệm chi để giao dịch nằm trong top nhiều nhất trong tất cả các ngân hàng.

Các thông tin trên giấy Ủy nhiệm chi ACB

Mỗi ngân hàng có các thông tin trong mẫu UNC khác nhau, tuy nhiên vẫn bao gồm đủ các thông tin cơ bản và được chia ra làm 2 phần cho ngân hàng và cho chủ tài khoản chi tiền.

Phần dành cho Ngân hàng trong mẫu ủy nhiệm chi ACB bao gồm:

Số bút toán: Ghi số thứ tự bút toánLoại tiền: VNĐTài khoản ghi nợTài khoản ghi cóKế toán ký và đóng dấu

Phần dành cho chủ tài khoản bao gồm:

Ngày, tháng, năm: ghi rõ ràng ví dụ 29/12/2018Đơn vị trả tiền: ghi rõ tên công ty cần ủy nhiệm chi cho ngân hàng chuyển tiềnSố tài khoản: số tài khoản của công ty tại ngân hàngTại ngân hàng: ghi rõ ràng (không viết tắt) tên ngân hàng. Ví dụ Ngân hàng Á ChâuĐơn vị thụ hưởng: Tên công ty được nhận tiền thanh toánCMT/ Hộ chiếu… Ngày cấp… Nơi cấp…Điện thoại: (có thể điền hoặc bỏ trống)Số tài khoản: của tài khoản thụ hưởng Tại ngân hàng: là tên ngân hàng nơi mở tài khoản thụ hưởngSố tiền bằng số: ví dụ như 20.000.000 VNĐSố tiền bằng chữ: Ví dụ như Hai mươi triệu đồng.Nội dung: Ví dụ “Thanh toán tiền hàng tháng 5“Đơn vị trả tiền: đóng dấu và ký tên, ghi rõ chức danh.

Tham khảo:

CIC là gì? CIC hoạt động như thế nào? Hướng dẫn đăng ký acb online nhanh nhất

Tải Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng ACB (UNC ACB) mới nhất

Hiện nay, ACB triển khai 2 cách tạo ủy nhiệm chi đó là tạo trực tiếp tại Quầy giao dịch hoặc qua hệ thống Online của ACB.

Mẫu ủy nhiệm chi ACB áp dụng cho tất cả các chi nhánh Ngân hàng ACB:

*

Mẫu ủy nhiệm chi ACB mới nhất 2019

Khách hàng có thể download mẫu UNC ACB tại đây

Đối với khách hàng muốn tạo mẫu UNC online có thể truy cập vào đường link http://acb.com.vn/wps/portal/Home/uy-nhiem-chi để thực hiện bằng cách điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký.

Việc tạo ủy nhiệm chi ACB online có những lợi thế như:

Khách hàng không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch, giúp chủ động và tiết kiệm thời gianViệc điền thông tin trên máy tính giúp dễ dàng nhận biết lỗi chính tả và chỉnh sửaHình thức đẹp, dễ nhìn hơn.

Xem thêm: đề thi trắc nghiệm đấu thầu cơ bản

SỬ DỤNG ỦY NHIỆM CHI NGÂN HÀNG ACB CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Khi sử dụng mẫu unc ngân hàng Á Châu (ACB) khách hàng cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

Khách hàng phải là người đích thân lập và ký ủy nhiệm chi vì ngân hàng sẽ căn cứ vào đây để trích tiền và chuyển cho bên thụ hưởng.UNC thông thông thường có 2 liên do Ngân hàng và người lập UNC mỗi bên giữ một bản để làm căn cứ khi hoạch toán.Trước khi thực hiện lệnh chi theo ủy nhiệm, ngân hàng sẽ phải kiểm tra tính pháp lý của UNC cũng như khả năng thanh toán của khách hàng. Ngân hàng có quyền từ chối thực hiện lệnh chi nếu UNC không có tính hợp lệ hoặc số tiền được ủy nhiệm chi vượt quá số dư trong tài khoản của khách hàng.

MẪU ỦY NHIỆM CHI MỘT SỐ NGÂN HÀNG KHÁC

Bên cạnh Ủy nhiệm chi ACB, một số ngân hàng cũng áp dụng mẫu UNC khá nhiều như:

Ủy nhiệm chi VietcombankỦy nhiệm chi VietinbankỦy nhiệm chi TechcombankỦy nhiệm chi BIDVỦy nhiệm chi Agribank

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về mẫu ủy nhiệm chi của các Ngân hàng, hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu có nhu cầu vay tiền mặt trả góp ngân hàng, khách hàng có thể tham khảo một số hình thức vay dưới đây:

Vay tiền bằng cavet xe máy lãi suất thấp Vay vốn theo hóa đơn tiền điện giải ngân nhanh Hướng dẫn vay tín chấp ACB từ A – Z

Thông tin được biên tập bởi bocdau.com – Website Vay tiền Online cấp tốc 24/24 uy tín nhất hiện nay!

Viết một bình luận