Tổng hợp từ vựng tiếng Anh giao tiếp ngành giày da thông dụng

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành giày

Xem thêm: Các phương pháp học tiếng anh giao tiếp lớp 4 tốt hiện nay

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp ngành giày da

Dưới đây là tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về chuyên ngành giày da thông dụng nhất hiện nay:

Từ vựng Dịch thuật Buckle Cái móc Colour swatch Mẫu màu Cotton Sợi cotton Custom “Độ giày”, vẽ trang trí lên đôi giày Eyelet Lỗ xỏ giày Fashioned Hợp thời trang Fitting Phụ kiện Foxing Miếng đắp lên giày có tác dụng trang trí hoặc gia cố cho giày thể thao Heel cap Đầu đệm gót giày Heel Gót giày Insole Đế trong Lace Dây giày Lacing Mui giày, chỉ cấu tạo và cách bố trí của phần dây giày Last Khuôn giày Leather shoes Giày da Lift Đế đệm Lining Lớp lót bên trong giày Midsole Đế giữa Ornament Vật trang trí Outsole Đế ngoài Quarter Phần thân sau của giày Rivet Đinh tán Rubber Cao su Sewing needle Kim khâu Shoe factory Xưởng may giày Shoe rack Giá để giày Shoebox Hộp đựng giày Shoes tree Dụng cụ có hình dáng giống bàn chân dùng để đặt vào trong đôi giày nhằm giữ dáng, chống nếp nhăn, tăng tuổi thọ đôi giày Skin Da Sockliner Miếng lót tất Socklining Miếng lót da Sole Đế giày Stitching Đường khâu, đường chỉ may Tannery Xưởng thuộc da Throat Họng giày Tight Chật, không vừa Tip Phần trang trí ở mũi giày Tissue paper Giấy lót giày Toe Mũi giày Toecap Miếng bảo vệ ngón chân Tongue Lưỡi gà, là lớp chất liệu đệm giữa phần mũi giày và mu bàn chân Topline Phần cao nhất của cổ giày Upper Quai giày Vamp Thân giày trước của giày Welt Đường viền

Tham khảo thêm: Học tiếng anh giao tiếp từ vựng thông dụng

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh giao tiếp ngành giày da hiệu quả

Để ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh ngành giày da, các bạn có thể áp dụng theo các phương pháp học tập sau:

Đọc thêm  Bìa Khóa Luận Tốt Nghiệp - Tổng Hợp 20 Mẫu Bìa Báo Cáo Thực Tập Đẹp Miễn Phí

Học theo từng câu, từng đoạn ngắn

Các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành sẽ không dễ để nhớ và thường cố định nên rất khó để thay thế với các từng có gần nghĩa. Do đó, để ghi nhớ lâu hơn các bạn nên học theo từng câu hoặc từng đoạn ngắn. Phương pháp này được nhiều người áp dụng mà mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành giày da
Phương pháp học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành giày da

Học thành từng nhóm

Để tăng hiệu quả học tập, bạn hãy chia chúng ra thành từng nhóm nhỏ và ưu tiên các nhóm từ cơ bản và nhóm từ hay gặp trước. Tốt nhất, hãy chia các nhóm từ có liên quan đến nhau để đảm bảo ghi nhớ tốt nhất nhé.

Học từ vựng từ tài liệu chuyên ngành

Hãy đọc tài liệu chuyên ngành giày da để nâng cao khả năng ghi nhớ và bổ sung thêm vốn từ vựng chuyên ngành. Đây là phương pháp học mang lại hiệu quả cao. Bởi nếu muốn hiểu được tài liệu bắt buộc bạn phải nhớ ý nghĩa của từ vựng chuyên ngành. Điều này sẽ thôi thúc bạn chăm chỉ học tập và ghi nhớ tốt hơn.

Trên đây là tổng hợp các từ vựng tiếng Anh giao tiếp ngành giày da. Hy vọng với những từ vựng mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và trình độ tiếng Anh để phục vụ công việc tốt nhất.