1 Phút Từ Vựng Ielts Theo Chủ Đề Pdf + Audio, 60 Chủ Đề Luyện Nói Aland

Vốn từ vựng IELTS Reading phong phú không chỉ giúp các bạn làm bài thành thạo và nhanh hơn mà còn giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn nữa đấy. Bởi vậy, cô đã chọn lọc những từ vựng hay nhất theo các chủ đề thường gặp nhất trong bài thi IELTS để dành tặng cho các em đây. Hãy cùng nhau thảm khảo nhé!

Mỗi tài liệu bao gồm các phần vô cùng chi tiết gồm từ vựng và cả những bài thực hành giúp các bạn ghi nhớ tốt hơn. Các bạn hãy tải ngay về học ngay theo từng topic khác nhau để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Nhưng trước hết, nếu bạn chưa hiểu về cấu trúc, các dạng bài và mẹo hữu ích để làm bài thi IELTS Reading… thì hãy tham khảo ngay bài viết Cẩm nang học IETLS Reading ngay nhé!

Trọn bộ từ vựng IELTS Reading theo chủ đề

Dưới đây là 9 chủ đề mà các bạn cần chú tâm, bởi nó thường gặp nhất trong bài thi IETLS Reading. Được bocdau.com IELTS tổng hợp từ rất nhiều sách hay khác nhau. Cung cấp các từ vựng dưới dạng bài tập, giúp bạn vừa học vừa thực hành để ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Các bạn hãy tải về và khám phá ngay nhé!

*

Để tải trọn bộ tài liệu từ vựng trong Reading IELTS các bạn có thể click vào TẢI TRỌN BỘ, hoặc click vào link từng link để tải từ vựng theo chủ đề.

Đang xem: Từ vựng ielts theo chủ đề pdf

Download trọn bộ 9 topics từ vựng cho IELTS Reading: TẢI TRỌN BỘ

570 từ vựng nền tảng cho IELTS Reading

 

Đây là danh sách bao gồm 570 từ vựng IELTS cơ bản dành riêng cho các bạn học và thi IELTS, được phát triển bới các trường ngôn ngữ hàng đầu nước Mỹ. Và hiện đang được áp dụng tại trường đại học Victoria, Bang Wellington, Mỹ.

Danh sách này sẽ mang đến cho bạn những từ vựng thiết yếu và thường gặp trong kỳ thi IELTS Reading Academic.

Ngoài ra, trong bộ từ vựng này, các bạn sẽ thấy có một số từ được in nghiêng, đây chính là những phiên bản từ vựng khác nhau (danh từ, tính từ và động từ) thường được đưa vào để tạo bẫy trong bài thi IELTS. Chính vì thế các bạn cần lưu ý khi học nhé.

Tải toàn bộ 570 từ vựng IELTS nền tảng: TẠI ĐÂY

 

99 Từ vựng Academic trong IELTS Reading

STT Từ vựng Dịch nghĩa Ví dụ
1 be sick and tired of phát sốt, mệt mỏi vì I’m sick and tired of doing nothing but work. Let’s go out tonight and have fun.
2 bend over backwards cố gắng hết sức He bent over backwards to please his new wife, but she never seemed satisfied.
3 bite off more than one can chew chịu trách nhiệm cho nhiều người John is so far behind in his studies. Besides classes, he plays sports and works at a part-time job. It seems he has bitten off more than he can chew.
4 broke không có tiền I have to borrow some money from my Dad. Right now, I’m broke.
5 change one’s mind thay đổi phương pháp làm I was planning to work late tonight, but I changed my mind. I’ll do extra work on the weekend instead.
6 Cut it out! dừng lại, đừng làm That noise is really annoying. Cut it out!
7 drop someone a line gửi thư, email cho ai đó It was good to meet you and I hope we can see each other again. Drop me a line when you have time.
8 figure something out hiểu vấn đề I don’t understand how to do this problem. Take a look at it. Maybe you can figure it out.
9 fill in for someone làm thay ai đó While I was away from the store, my brother filled in for me.

Xem thêm: Mẫu Powerpoint Cơ Quan Đảng Theme, Mẫu Powerpoint Cơ Quan Đảng

10 in ages trong thời gian dài Have you seen Joe recently? I haven’t seen him in ages.
11 give someone a hand giúp đỡ I want to move this desk to the next room. Can you give me a hand?
12 hit the hay đi ngủ, nghỉ ngơi It’s after 12 o’clock. I think it’s time to hit the hay.
13 in the black lãi, lợi nhuận kinh doan Our business is really improving. We’ve been in the black all year.
14 in the red thua lỗ Business is really going poorly these days. We’ve been in the red for the past three months.
15 in the nick of time không quá muộn I got to the drugstore just in the nick of time. It’s a good thing because I really need this medicine!
16 keep one’s chin up tiếp tục cố gắng I know things have been difficult for you recently, but keep your chin up. It will get better soon.
17 know something like the back of your hand hiểu biết If you get lost, just ask me for directions. I know this part of town like the back of my hand
18 once in a while thỉnh thoảng Have you been to the new movie theater? No, only see movies once in a while I usually stay home and watch TV.
19 sharp chính xác, đúng giờ I’ll meet you at 9 o’clock sharp. If you’re late, we’ll be in trouble!
20 sleep on it suy nghĩ trước khi làm gì đó That sounds like a good deal, but I’d like to sleep on it before I give you my final decision.

 

✏ Tải trọn bộ 99 từ vựng IELTS Reading Academic: CLICK TẠI ĐÂY

 

Hướng dẫn học từ vựng trong IELTS Reading

Sau nhiều năm luyện thi IELTS, các chuyên gia của bocdau.com IELTS hiểu rằng việc học từ vựng đôi khi khá là “khó nhằn” nhưng nó lại là bước đệm cực kỳ quan trọng. Ngoài việc giúp đẩy nhanh tốc độ làm bài thi IELTS Reading, nó còn là sự bổ trợ tuyệt vời cho phần thi IELTS Listening. Giúp các bạn chém gió thành bão trong kỳ thi IELTS Speaking và tự tin chinh phục bài thi IELTS Writing luôn đó.

Chính vì thế, hãy chăm chỉ và miệt mài bổ sung từ vựng mỗi ngày các bạn nhé. Việc làm của hôm nay sẽ quyết định thành quả của ngày mai đó.

Dưới đây là một số lời khuyên của bocdau.com IELTS để giúp các bạn học nhanh – nhớ lâu từ vựng IELTS Reading hơn đấy. Cùng tài liệu luyện thi IELTS Reading, các bạn cùng tham khảo nhé!

Các bạn nên note những từ vựng ra một giấy nhớ và dán nó ở những điểm dễ chú ý trong nhà. Bạn sẽ ghi nhớ một cách thụ động những từ vựng này. Áp dụng thường xuyên từ, cụm từ này trong cuộc sống và cố gắng kết nối thàng một câu hoàn chỉnh để ghi nhớ cách sử dụng từ theo ngữ cảnh cụ thể. Hãy kết hợp với các từ vựng khác để luyện tập. Nhờ người khác kiểm tra hoặc tự kiểm tra mỗi ngày. Áp dụng các từ vựng trong bài thi IELTS và quá trình luyện tập.

✏ Hướng dẫn phát âm theo chuẩn người bản xứ

Kết:

Với khối lượng lớn từ vựng IELTS Reading đã được liệt kê ở trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới của mình.

Xem thêm: Mẫu Số 06/Sbh : Đơn Đề Nghị Cấp Lại Sổ Bhxh, Mẫu Số 06/Sbh: Đơn Đề Nghị Cấp Lại Sổ Bhxh

Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp các thắc mắc có liên quan đến bài thi IELTS, các bạn có thể để lại #Comment bên dưới, bocdau.com IELTS sẽ giải đáp tốt nhất cho bạn.

Viết một bình luận