Tải Ebook Tự Truyện Của Một Yogi Pdf /Prc/Mobi/Epub, Các Bậc Chân Sư Yogi Ấn Độ

Giới thiệu sách Tự Truyện Của Một Yogi – Tác giả Paramahansa Yogananda

Tự Truyện Của Một Yogi

Xuất bản lần đầu năm 1946, gần bảy mươi năm qua, Tự truyện của một yogi đã cuốn hút hàng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới. Được đánh giá là một trong 100 cuốn sách tâm linh hay nhất thế kỷ 20, câu chuyện về cuộc đời đặc biệt của Paramahansan Yogananda đưa độc giả vào một hành trình khám phá khó quên thế giới của các thánh và yogi, khoa học và phép màu, cái chết và sự phục sinh.

Đang xem: Tự truyện của một yogi pdf

Với một trí tuệ uyên thâm và sự hóm hỉnh đáng mến, thầy đã soi tỏ những bí ẩn thâm sâu của đời người và của vũ trụ – mở rộng con tim và khối óc cho niềm vui, cái đẹp và những khả năng tinh thần vô hạn vốn tồn tại trong mỗi con người. Qua cuốn sách và chính cuộc đời hành đạo của mình, Paramahansan Yogananda, cũng như Gandhi, đã đưa tâm linh vào xu thế chủ đạo của xã hội.

Nhận định

“Dù tôn giáo, tín ngưỡng của bạn là gì thì bạn cũng sẽ thấy Tự truyện của một yogi là một sự khẳng định đáng mừng về sức mạnh của tâm hồn người.”

– West Coast Review of Books

“Cuốn sách của Yogananda là tự truyện của linh hồn hơn là thể xác… Cuốn sách là một nghiên cứu hấp dẫn và được chú giải rõ ràng về một lối sống đạo hạnh, được mô tả trung thực theo phong cách gây xúc động của Á Đông.”

– Newsweek

“Yogananda đã trình bày tường tận cái gọi là các giáo lý bí truyền Đông phương với sự chân thật vô cùng và khiếu hài hước xuất sắc. Cuốn sách của ngài thật đáng đọc vì là câu chuyện về một cuộc đời ngập trong hành trình tâmlinh.”

– United Press 

*

Tự Truyện Của Một Yogi

SHOPEE TIKI FAHASA

1. Thông tin chi tiết

Tên sách: Tự Truyện Của Một YogiMã hàng: 8935235217751Tên Nhà Cung Cấp: Nhã NamTác giả; Paramahansa YoganandaNgười Dịch: Thiên NgaNXB: NXB Lao ĐộngTrọng lượng: (gr) 580Kích thước: 15 x 24Số trang: 566Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tự Truyện Của Một Yogi

*

Đánh giá Sách Tự Truyện Của Một Yogi

1 Là quyển duy nhất do chính bậc thầy yogi viết ra (các quyển khác do tác giả phương Tây viết với góc nhìn của người quan sát, nghiên cứu), nên “Tự truyện của một yogi” có văn phong, không khí và những câu chuyện tâm linh hoàn toàn riêng biệt. Đó là quá trình của một cậu bé có thiên khiếu tâm linh từ nhỏ đã dần theo con đường tu hành, cậu đã khám phá những cách thức, những khả năng thuộc về siêu ý thức qua những mối nhân duyên mình gặp trong đời. Nói là tự truyện nhưng đó là chuỗi câu chuyện về cuộc đời các vị yogi khác thì đúng hơn, với mục tiêu để độc giả hiểu phần nào về giới tu luyện tâm linh của Ấn Độ, về thế giới bí ẩn này của văn hóa của Ấn Độ nói riêng, của phương Đông nói chung. Có những đoạn trong sách, với những lý do nào đó không rõ, sẽ đưa cho độc giả những khoảnh khắc tựa sấm chớp giữa đêm đen: rất nhanh, rất mạnh và rất sáng, chỉ trong một cái chớp mắt đã soi rõ chỗ hổng và những góc đen mà dường như ngàn năm bị lãng quên trong tâm thức. Cứ nhiều lần như thế, rốt cuộc là dường như có điều gì đó thay đổi trong chính bản thân mình mà lý trí và ngôn ngữ vẫn hạn hẹp chưa thể diễn tả được. Thay đổi là một điều mà có thể tỷ giây sau ta mới hình dung ra được phần nào ảnh hưởng của nó, khi đó, tự bản thân sẽ cảm thấy đâu đó trong tiểu vũ trụ cơ thể và tâm hồn mình đang có một dòng nước trong lành đã được khơi thông. Một khi đã chảy, nó sẽ lan tỏa và đem lại cho ta những không gian sống mới trọn vẹn, tinh khôi hơn cùng tồn tại song song. Đó là không gian của Tình yêu và Niềm tin rộng hơn chính bản thân mình, sâu và rộng hơn lợi ích mình, vì những không gian đó giúp ta nhìn, quan tâm, trân trọng cuộc sống cùng những người quanh ta hơn. Phải rồi, mọi nền văn minh đều bắt đầu ở những dòng sông mà, nên tâm linh ta hẳn sẽ văn minh hơn cùng với dòng nước trong lành ấy. Nếu ai đã yêu thích những quyển sách văn hóa tâm linh như “Hành trình về phương Đông”, “Đạo sư và Huyền thuật Tây Tạng”, “Chúng ta thoát thai từ đâu”,… vậy thì “Tự truyện của một yogi” sẽ là tấm gương có thể soi rọi hơn nữa về chủ đề này, thậm chí giúp độc giả viết ra phần nào “tự truyện” của tâm linh chính mình.

2 Một linh hồn, kỳ thực là vô hình, chỉ có thể phân biệt được bằng sự có mặt của một thân thể hay các thân thể của nó. Sự hiện diện của một thân thể không thôi có nghĩa rằng hiện hữu đó có thể là do những ước muốn chưa thoả. Bao lâu linh hồn con người còn bị bọc trong một, hai, hay ba các thân vật chứa, đậy chặt bằng nút bần vô minh và thamduj thì hắn còn chưa thể hoà nhập với biển Tinh thần. Khi vật chứa xác phàm bị nhát búa của thần chết huỷ diệt, hai lớp vỏ kia – thể vía và thể trí – vẫn còn mà ngăn không cho linh hồn hoà với Sự sống Vô biên một cách ý thức. Khi sự vô dục đã đạt được nhờ minh triết, uy lực của nó sẽ làm phân rã hai cái bình còn lại. Linh hồn con người bé bỏng hiện lên, cuối cùng đã được tự tại; nó là một với Vô lượng Vô biên.” – Mình rất lúng túng khi đọc quyển này, có lẽ đó cũng là sự lúng túng tự nhiên khi đứng trước một vùng miền tâm linh quá sức vĩ đại nhưng bản thân lại không thể biết được thực hư của nó. Bảo sách này khó đọc thì cũng không hẳn. Bảo nó dễ đọc thì lại hạ thấp quyển này quá. Nó cứ lưng chừng nên mới dễ khiến người ta lúng túng. Một vùng đất Ấn Độ thiêng liêng và bí ẩn. Ngỡ như những phép màu thần thánh của tạo hoá, của tâm linh tràn ngập cả không thời gian đó. Nơi những vị thánh bất thình lình xuất hiện trước những con người đầy lòng mộ đạo, hoặc là nơi thỉnh thoảng lại có người đột nhiên khỏi bệnh khi mà y học đã hết đường cứu giúp. Khổ đau hay an lạc nằm trong hồn, thể xác vật chất chỉ là tạm bợ, nhận thức được sự độc lập của hai thứ đó ấy là tiền định của bước chân vào cõi vĩnh hằng. Rất duy tâm, nhưng cần được trân trọng. Chương 43,44 và 49 viết rất hay.”

3 Sách dành cho những ai đang thực hành con đường tâm linh.

4 Sản phẩm tốt, đóng gói đẹp, cẩn thận, sẽ mua lần tiếp theo

5 Tôi rất hài lòng. Một quyển sách hay bạn nên đọc để tìm hiểu và khám phá thế giới tâm linh.

Review sách Tự Truyện Của Một Yogi

*

Review sách Tự Truyện Của Một Yogi

Bí ẩn cuốn sách gối đầu giường của Steve Jobs – Tự Truyện Của Một Yogi

Cuốn sách được Steve Job đọc lần đầu tiên ở tuổi thiếu niên, đọc lại một lần nữa khi ông ở Ấn Độ, và sau đó mỗi năm đọc lại hai lần. Đây cũng là cuốn sách duy nhất ông tải về trên chiếc iPad 2 của mình – “An Autobiography of a Yogi”.

“Tự truyện của một Yogi” được xem như tác phẩm tâm linh quan trọng bậc nhất của thế kỉ 20, trong đó hé lộ những bí mật lần đầu tiên được tiết lộ về các bậc thầy tu luyện Yoga huyền bí.

Năm 1920, Paramanhasa Yogananda – một bậc đại sư của dòng tu Swami (Ấn Độ) đã lên đường sang Mỹ truyền bá triết lý và phương pháp Yoga ở phương Tây. Theo cuốn sách ông thuật lại, các vị thầy của ông đã tiên tri trước được điều này. Tác phẩm của bậc thầy Yoga này – sau khi bị từ chối bởi nhiều nhà xuất bản bởi những hiện tượng siêu thực ông mô tả trong bản thảo – cuối cùng cũng đã ra mắt công chúng vào năm 1946.

Độc giả và báo giới Mỹ này đã nhanh chóng được đón nhận “Tự truyện của một Yogi” với niềm háo hức không ngờ, đầy sự khen ngợi và cảm kích. Mặc dù dưới con mắt của những nhà duy vật, những chứng nghiệm mà bậc thầy Parahanhasa Yogananda thuật lại thật khó tin, nhưng NXB Đại học Columbia ngày đó đã viết trong tạp chí Review of Religions của mình: “Trước đây chưa từng có cái gì, được viết bằng tiếng Anh hay thứ tiếng nào khác, giống như bản giới thiệu về yoga này”.

Nó được dán nhãn như là tác phẩm tâm linh quan trọng bậc nhất của thế kỉ 20, sau này càng trở nên nổi tiếng hơn khi được biết như cuốn sách gối đầu giường của nhà sáng lập Apple nổi tiếng – Steve Jobs.

Walter Isaacson, người viết tiểu sử của Steve Job thuật lại, cuốn sách được Steve Job đọc lần đầu tiên ở tuổi thiếu niên, đọc lại một lần nữa khi ông ở Ấn Độ, và sau đó mỗi năm đọc lại hai lần. Đây cũng là cuốn sách duy nhất ông tải về trên chiếc iPad 2 của mình – “An Autobiography of a Yogi”.

Xem thêm: Mẫu Powerpoint Khóa Luận Tốt Nghiệp Miễn, Mẫu Slide Bảo Vệ Khóa Luận Tốt Nghiệp

Bản tiếng Việt của tác phẩm dày gần 600 trang khổ lớn, chứa nhiều chi tiết được mô tả kĩ lưỡng từ khi Yoganada còn là một đứa trẻ với tên khai sinh là Mukunda, sinh ra tại bang Uttar Pradesh, phía Bắc Ấn Độ. Từ nhỏ, cậu bé đã nhận ra trong kí ức của mình có những nét xa xưa của tiền kiếp khi còn mà một yogi (*) trên rặng Himalaya tuyết phủ. Chỉ vài năm sau, Mukunda được chữa khỏi bệnh nhờ uy lực từ bức ảnh của Lahiri Mahasaya – học trò của Babaji (Yogi Chúa của Ấn Độ), cậu bắt đầu nhận được các linh ảnh và thông điệp từ các yogi khác trong khi ngồi thiền định.

“Tự truyện của một Yogi” được biết như cuốn sách đọc suốt đời của Steve Jobs, kể từ khi ông tiếp xúc với tác phẩm này hồi trẻ.

Con đường tu tập của Mukunda cũng không bằng phẳng. Mặc dù tràn ngập sự sùng đạo trong mình nhưng chàng trai trẻ tuổi cũng không ít lần bỏ ngoài tai những lời tiên tri của sư phụ mình, cho đến khi chúng dần được chứng nghiệm trong thực tế. Sau khi tốt nghiệp đại học theo nguyện vọng của cha, Mukunda mới chính thức bước vào con đường tu hành.

Vâng lời người thầy đi trước, Yogananda lập ra một trường học kết hợp việc giảng dạy kiến thức lẫn rèn luyện thể chất, các tư tưởng tâm linh với thực hành Yoga. Các giờ học chủ yếu diễn ra ở ngoài trời. Trường học của Yogananda ngày càng thu hút đông môn sinh, đồng thời trên con đường tu tập, bậc đại sư cũng được chứng nghiệm ngày càng dày thêm những điều thần bí. Ông đã diện kiến từ những yogi nổi tiếng trong thời đại của ông cho đến những yogi huyền thoại trong quá khứ, và cả những người con kiệt xuất của Ấn Độ mà sử sách còn ghi – như Tagore – nhà thơ đoạt giải Nobel năm 1913, Mahatma Gandhi – anh hùng dân tộc Ấn, người đã quyết tâm theo đuổi con đường đấu tranh bất bạo động giành độc lập.

Một chương đáng ngạc nhiên nữa trong tác phẩm “Tự truyện của Yogi” là không những nó thuật lại những chứng nghiệm siêu nhiên, mà nó còn chứng nghiệm Tinh thần siêu nhiên qua những phát kiến của khoa học phương Tây. Yogananda viết rằng con người khổ sở vì bị mắc vào tính nhị nguyên (hai mặt) – một quy luật của maya vũ trụ bởi không đi tìm về tính nhất thể, tính duy nhất của Thượng đế.

Con người – dựa vào khoa học – ngày càng khám phá nhiều hơn về vũ trụ nhưng cũng đồng thời ngày càng hoang mang hơn. “Khoa học, vì vậy mà sẽ còn phải đổi thay không ngừng, không thể đạt đến đích cuối; thực ra đủ sức để khám phá các định luật của một vũ trụ đã tồn tại và vận hành nhưng lại bất lực không thể phát hiện được Đấng làm luật và Đấng vận hành duy nhất”.

“Vượt lên trên nhị nguyên tính của sáng tạo và nhận thức được sự nhất thể của Đấng sáng tạo được quan niệm là mục đích cao cả nhất của con người. Kẻ nào bám víu vào cái ảo ảnh vũ trụ thì phải chấp nhận quy luật đối lập cơ bản của nó: thăng và trầm, hưng thịnh và suy vong, ngày và đêm, lạc thú và đớn đau, thiện và ác, sinh và tử.

Khuôn dạng có tính chu kì này sẽ khoác một vẻ nhàm chán giày vò nhất định khi con người đã đi qua vài ngàn lần đầu thai làm người… Chừng nào con người còn bị lệ thuộc vào những huyễn hoặc nhị nguyên của Thiên nhiên thì Maya mang khuôn mặt Janus vẫn còn là nữ thần của anh ta; anh ta sẽ không thể thấy Thượng đế đích thực và duy nhất”.

Cuốn sách của Yogananda cho biết, các bậc đại sư thường chọn đường tu hành ẩn dật và giấu kín những chứng nghiệm linh thiêng cũng như cuộc đời mình nhưng bản thân Yogananda đã được trao cho sứ mệnh kết nối tinh thần của Đông – Tây bằng việc tiết lộ những điều có thể tiết lộ và dùng cuộc đời mình như một minh chứng cho những người phàm về sự tồn tại của Tinh thần và Thượng đề.

Xem thêm: Chàng Hoàng Tử Trong Giấc Mơ (F U Prince The Series Truyện, U Prince Series

Đứng giữa nền văn minh nước Mỹ đầu thế kỉ 20, Yogananda đã thu nhận nhiều đệ tử danh tiếng và sau khi cuốn sách được phát hành, hàng triệu người phương Tây đã đi theo tiếng gọi của Yoga. Năm 1952, sau khi Yogananda nhập định, ông Harry T. Rower, giám đốc nhà tang lễ đã gửi một bức thư xác nhận cho NXB của cuốn sách này về trường hợp duy nhất mà họ từng chứng kiến “Không có sự phân hủy vật chất nào được thấy trên thi hài ngài dù đã 20 ngày sau khi chết”.

Mua sách Tự Truyện Của Một Yogi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tự Truyện Của Một Yogi” khoảng 103.000đ đến 110.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

Viết một bình luận