Sách: Từ 0 Đến 1 ) Của Peter Thiel, Những Bộ Sách Nên Đọc Cho Bé Từ 0 Đến 3 Tuổi

Ngày nay, vẫn còn những biên giới chưa ai biết đến để khám phá và nhiều thứ đang đợi chúng ta phát minh.

Đang xem: Từ 0 đến 1

*

Thông tin:

Tên sách: Zero to One: Notes on Startups, or How to Build the Future (Tạm dịch: Từ 0 đến 1: Những lưu ý khi khởi nghiệp hay Làm thế nào để xây dựng tương lai)

Tác giả: Peter Thiel, Blake Masters

Giới thiệu sách:

Nếu muốn xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, bạn phải có niềm tin vào những điều bí mật.

Tác giả cuốn sách đã hé lộ một bí mật vĩ đại cho bạn. Đó là ngày nay, vẫn còn những biên giới chưa ai biết đến để khám phá và nhiều thứ đang đợi chúng ta phát minh. Trong Zero to One, nhà đầu tư và khởi nghiệp huyền thoại Peter Thiel sẽ chỉ ra cho bạn cách tìm một con đường độc nhất vô nhị để tạo ra những thứ mới mẻ đó.

Thiel mở đầu bằng giả thuyết nghe có vẻ ngược đời: Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ trì trệ. Những thiết bị di động lấp lánh chỉ đánh lạc hướng và khiến chúng ta lầm tưởng mà thôi.

Công nghệ thông tin đã phát triển rất chóng vánh, nhưng chẳng có lý do gì khiến sự tiến bộ này chỉ giới hạn trong những chiếc máy tính hoặc Thung lũng Silicon. Con người có thể tiến bộ trong mọi ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh. Điều đó xuất phát từ kỹ năng quan trọng nhất mà mọi lãnh đạo phải nắm vững: Học cách nghĩ cho bản thân.

Làm những thứ người khác đã biết là đi từ 1 đến n, tức là phát triển thứ có sẵn và trở nên quen thuộc rồi. Nhưng nếu bắt tay thực hiện điều gì đó hoàn toàn mới, bạn đã đi từ 0 đến 1.

Bill Gates thế hệ tiếp theo sẽ không xây dựng hệ điều hành, Larry Page hay Sergey Brin đời sau cũng không tạo ra một cỗ máy tìm kiếm nữa. Tương tự, Mark Zuckerberg thứ hai sẽ không sáng lập mạng xã hội nào cả.

Những nhà vô địch tương lai sẽ không chiến thắng bằng việc cạnh tranh trầy trật trên thị trường vốn đã quá đông đúc. Họ sẽ cùng nhau thoát khỏi cuộc chiến cạnh tranh giữa các công ty vì doanh nghiệp của họ là duy nhất.

Xem thêm: Giáo Trình Vật Lý Đại Cương 1 ), Giáo Trình Vật Lý Đại Cương 1

Theo tác giả Peter Thiel, cuốn sách đúc kết những bài học từ Thung lũng Silicon để lý giải tại sao và bằng cách nào những doanh nghiệp hàng đầu thế giới lại là các công ty giải quyết vấn đề theo cách mới chứ không phải các hãng cạnh tranh trên con đường đã có sẵn quá nhiều người qua lại.

Zero to One đem đến cho người đọc cái nhìn lạc quan về tương lai tiến bộ ở Mỹ và đưa ra cách nghĩ mới về sự đột phá: Đột phá bắt đầu từ việc học cách đặt ra những câu hỏi dẫn bạn tìm được giá trị ở nơi không ngờ đến nhất.

Giới thiệu tác giả:

Peter Thiel là một nhà khởi nghiệp đồng thời cũng là một nhà đầu tư. Ông sáng lập ra PayPal năm 1998, dẫn dắt công ty trong vai trò một CEO. Ông đưa PayPal đến với công chúng năm 2002, đánh dấu một kỷ nguyên mới với thương mại điện tử nhanh chóng và an toàn.

*

Năm 2004, Thiel đầu tư vào Facebook, nơi ông đang làm giám đốc. Cùng năm đó ông giới thiệu công ty phần mềm Palantir Technologies, cung cấp máy tính cho những chuyên gia phân tích trong các lĩnh vực như an ninh quốc gia hay tài chính quốc tế.

Thiel đã cấp vốn cho LinkedIn, Yelp và nhiều hãng công nghệ thành công khác. Trong số đó, có không ít công ty do đồng nghiệp cũ của ông điều hành. Ông cũng làm việc với Founders Fund, một hãng vốn mạo hiểm thuộc Thung lũng Silicon từng đầu tư cho những công ty như SpaceX và Airbnb.

Ông thực hiện chương trình học bổng Thiel Fellowship khiến dư luận toàn nước Mỹ bùng nổ. Nhiều cuộc tranh cãi diễn ra xung quanh việc chương trình này khuyến khích giới trẻ ưu tiên khởi nghiệp hơn là đi học.

Blake Masters đang là sinh viên trường Luật Stanford khi những ghi chú chi tiết của anh về lớp học “Computer Science 183: Startup” (Khoa học máy tính 183: Khởi nghiệp) của Peter Thiel trở thành một hiện tượng trên internet năm 2012.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Mẫu Giấy Xác Nhận Tài Khoản Ngân Hàng Có Cần Thiết Khi Du Học?

Trước khi sáng tác cuốn Zero to One cùng Peter Thiel, Blake là nhà đồng sáng lập Judicata, một công ty công nghệ và làm việc tại Box & Founders Funds. Hiện anh đang sống cùng vợ và con trai tại Stanford.

Viết một bình luận