truyen quynh giao

Nhắc đến Quỳnh Dao có ai là không biết? Những tiểu thuyết lãng mạn như Hoàn Châu Cách Cách, Dòng Sông Ly Biệt… đã trở thành kinh điển, được chuyển thể thành phim nhiều lần và là “tượng đài” trong lòng người đọc lẫn người xem. Cùng bocdau.com điểm qua 5 tiểu thuyết hay nhất của nữ sĩ Quỳnh Dao nhé.

Đang xem: Truyen quynh giao

Đôi nét về tác giả Quỳnh Dao1. Dòng Sông Ly BiệtThông tin của tiểu thuyết Dòng Sông Ly BiệtNội dung chính của tiểu thuyết Dòng Sông Ly BiệtMua tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt ở đâu? Giá bao nhiêu? 2. Trời Xanh Đổ LệThông tin của tiểu thuyết Trời Xanh Đổ LệNội dung chính của tiểu thuyết lãng mạn Trời Xanh Đổ LệMua thuyết Trời Xanh Đổ Lệ ở đâu? Giá bao nhiêu? 3. Hãy Ngủ Yên Tình YêuThông tin của tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình YêuNội dung chính của tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình YêuMua tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu ở đâu? Giá bao nhiêu? 4. Thiên đường rực lửaThông tin của tiểu thuyết Thiên Đường Rực LửaNội dung chính của tiểu thuyết Thiên Đường Rực LửaMua tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa ở đâu? Giá bao nhiêu? 5. Vội Vã, Quá Vội VãThông tin chung của tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội VãNội dung chính của tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội VãMua tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội Vã ở đâu? Giá bao nhiêu? 

Đôi nét về tác giả Quỳnh Dao

Quỳnh Dao sinh ngày 20/4/1938, tên thật là Trần Triết, quê tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bà cùng gia đình đến Đài Loan và trở thành một trong những nhà văn bậc nhất tại xứ Đài. Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống văn chương nên bà có điều kiện khá tốt để tiếp cận với các loại văn học, tiểu thuyết lãng mạn…

*

Chân dung nữ sĩ Quỳnh Dao (Ảnh: Internet)

Từ lúc còn nhỏ Quỳnh Dao đã bộc lộ tài năng thiên bẩm khác người. Quỳnh Dao đầu viết văn từ khá sớm, năm 16 tuổi bà đã cho ra đời tác phẩm đầu tiên là Vân Ảnh. Trong những năm sau đó bà liên tục cho ra mắt nhiều tác phẩm xuất sắc rất được lòng công chúng.

Không chỉ là một nhà văn chuyên viết tiểu thuyết lãng mạn, Quỳnh Dao còn sở hữu một hãng phim của riêng mình. Đối với bất cứ nhà văn nào thì việc tác phẩm của mình được chuyển thể thành phim riêng cũng là điều mơ ước to lớn. Quỳnh Dao không phải mẫu người đợi chờ người khác đem hạnh phúc đến cho mình. Bà tự tạo nên hạnh phúc ấy và đem những tác phẩm của mình nên hình ảnh một cách chân thực nhất.

Đặc trưng phong cách sáng tác của Quỳnh Dao là những câu chuyện tình bi thương và lãng mạn. Có lẽ đường tình duyên đầy trắc trở của Quỳnh Dao đã tạo cho nữ sĩ những cảm xúc man mác buồn ấy. Cảm giác buồn nhẹ nhàng mà thấm đẫm trong từng trang sách của bà thường gắn liền với những cơn mưa, lá rơi, gió lạnh thấu cả lòng người.

1. Dòng Sông Ly Biệt

Thông tin của tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt

*

Cuốn tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt (Ảnh: Internet)Thể loại: tiểu thuyếtNhà xuất bản: Nhà xuất bản Hội Nhà VănNhà phát hành: Phương ĐôngNgày xuất bản: 03/2010Ngôn ngữ: Tiếng ViệtSố trang: 372Kích thước: 13.5 × 20 cmLoại bìa: bìa mềmGiá bìa: 44.000₫Số tập: 1 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt

Đúng như tên gọi, cuốn tiểu thuyết lãng mạn này khiến người đọc khóc cả một dòng sông. Dòng Sông Ly Biệt – một cái tên vừa nghe đã tạo ra cảm giác bi thương. Cuốn tiểu thuyết đặc trưng cho văn phong lãng mạn pha chút tiếc nuối của Quỳnh Dao. Cuốn tiểu thuyết bắt đầu từ những ngày mưa và kết thúc của bằng những ngày mưa.

Xem thêm: Download Mẫu Phiếu Chi Theo Quyết Định 15 /2006/Qđ, Mẫu Phiếu Chi (1/2A4) Theo Qđ Số 15/2006/Qđ

*

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Dòng Sông Ly Biệt (Ảnh: Internet)

Dòng Sông Ly Biệt được kể lại theo ngôi thứ nhất như một dòng hồi ký đầy hoài niệm của Lục Y Bình.

Lục Y Bình là con gái của thiếu tướng Lục Chấn Hoa quyền lực nhất vùng ấy. Thế nhưng cuộc sống của cô lại đầy trắc trở. Mẹ và cô bị cha đuổi ra khỏi nhà dưới sự chia rẽ của người vợ lẽ là dì Tuyết. Kể từ đó thời thơ ấu của Y Bình vô cùng vất vả, cô phải ngậm đắng nuốt cay đủ đều. Chị cô mất, mẹ cô đau ốm triền miên. Y Bình lớn lên trong nước mắt và sự sỉ nhục của người cha quyền lực và mẹ con dì Tuyết. Chính những bất hạnh thời thơ ấu ấy đã tạo nên một cô gái Lục Y Bình đầy mạnh mẽ và kiên cường. Cô gái kiên cường đến mức luôn tỏ ra bản thân không sao, không đau thương, không bi lụy. Người khác nhìn vào cứ cho rằng cô gái ấy không biết đau. Nhưng đâu ai biết được trái tim của cô ngày ấy đã nát tan thành từng mảnh vụn.

Ngày đó Y Bình gặp Hà Thư Hoàn, một người như ánh dương sáng trên cao, đem đến cho cô cảm giác ấm áp, diệu kỳ. Hà Thư Hoàn là người đầu tiên choàng khăn cho Y Bình. Anh là người đầu tiên biết quan tâm đến cô. Anh cũng là lần đầu tiên biết quan tâm đến cảm giác của cô, bao dung cho cô. Mối tình lãng mạn của Y Bình và Thư Hoàn đã được chuyển thể thành phim hai lần và dự kiến sang năm 2020 sẽ được chuyển thể thành phim lần ba.

Xem thêm: Download Tài Liệu Giáo Trình Kỹ Năng Giao Tiếp Hệ Trung Cấp, Giáo Án Học Phần Kĩ Năng Giao Tiếp Hệ Trung Cấp

*

Bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết lãng mạn Dòng Sông Ly Biệt (Ảnh: Internet)

Đọc tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt người đầu mới nhận ra một điều vô cùng tàn nhẫn. Hai người yêu nhau chưa chắc sẽ đến được với nhau. Yêu là chưa đủ, thương cũng là chưa đủ. Tình yêu của họ trớ trêu thay lại lớn lên trong thù hận. Khi đoá hoa tình yêu chưa kịp hé nở thì hạt giống thù hận đã nảy mầm, kết trái. Mối tình ấy vỡ tan trong ngày mưa thật buồn hoá thành một dòng sông bi thương.

Viết một bình luận