Đọc sách Gửi thanh xuân ấm áp của chúng ta (tập 1 + 2)

Truyện gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Bạn đã bao giờ tự hỏi lòng mình thanh xuân là gì hay chưa? Tuổi thanh xuân của bạn trải qua như thế nào? Chắc chắn đó là những thước phim quay chậm về những tháng ngày non nớt. Những tháng ngày gục đầu trên bàn học trên giảng đường. Là những ngày tháng vô lo vô nghĩ. Những đêm trò chuyện về mơ ước tương lai đến sáng. Những tháng ngày hồn nhiên không muộn phiền của cô gái nhỏ Mạt Mạt trong Gửi thanh xuân ấm áp của chúng ta đã mang đến cho mỗi người những gợi nhớ về thời thanh xuân. Những ngày tháng mà không thể nào quên được. Hãy cùng TopReview.vn đánh giá chi tiết về cuốn sách này nhé!

Gửi thanh xuân ấm áp của chúng ta
Gửi thanh xuân ấm áp của chúng ta

1. Thông tin cơ bản

2. Nội dung sách

Gửi thanh xuân ấm áp của chúng ta giúp mỗi người nhận ra được giá trị của tình bạn, của những năm tháng thanh xuân đã qua. Đó là những năm tháng còn được ngủ trong kí túc xá cùng bạn bè. Đó những ngày vô tư, được cười đùa vui vẻ mà chưa phải suy nghĩ đến quá nhiều chuyện. Nhưng rồi ai cũng phải trưởng thành, phải tự gánh vác trách nhiệm cuộc sống không thể phụ thuộc vào bất cứ ai cả. Công việc dù có gian nan đến đâu nhưng có thể cảm thấy vui vẻ và thoải mái thì hãy cứ làm.

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta tập 1
Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta tập 1

Những tình cảm lãng mạn

Cuốn sách cho ta thấy được những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp trong tình yêu. Tình yêu cũng đơn giản thôi. Đó là được sống với người mình yêu, được nấu cơm, giúp người mình yêu chia sẻ công việc nhà. Cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn nhỏ nhặt hàng ngày. Cuốn sách kể về Cố Vị Dịch và Tư Đồ Mạt. Mặc dù trước đây hai người không ưa nhau, thậm chí thấy chướng mắt. Nhưng vì một sự cố bất đắc dĩ mà phải cùng sống dưới một mái nhà thì hai người dần nhận ra giá trị của nhau. Dần dần hai người có tình cảm và yêu nhau từ lúc nào không hay biết.

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta tập 2
Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta tập 2

Yêu là chấp nhận những khuyết điểm của người ấy, cùng người ấy vượt qua khó khăn. Mạt Mạt sẵn sàng chấp nhận yêu xa. Chấp nhận cách xa Vị Dịch nửa vòng trái đất để anh ấy có thể học cao hơn, tốt hơn. Mạt Mạt sẵn sàng một mình kiếm tiền để mua vé máy bay đắt đỏ để bay đến Mỹ, nơi mà Vị Dịch đang theo học. Hai người yêu nhau, cuối cùng cũng sẽ đến được với nhau. Kết thúc là một gia đình ba người cùng nhau sống, cùng nhau ăn, cùng nhau cười, cùng nhau nắm tay đến suốt cuộc đời.

Đọc thêm  Tài Liệu Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Tiểu Học Hạng 2

3. Trích dẫn hay

  • 1. Nụ cười của cậu, làm huyên náo cả tuổi xuân tôi.
  • 2. Mình từ chối tất cả các cậu trai khác chỉ vì cậu, sau đó chính cậu lại mỉm cười từ chối mình.
  • 3. Những tháng ngày năm ấy thật sự rất đơn giản. Ta có thể vì một câu nói của người mình thích, một ánh mắt, một nụ cười duyên, mà cảm thấy vui vẻ cả một ngày.
  • 4. Cấp ba nợ tôi một Giang Thần, đại học nợ tôi một Tiêu Nại. Trưởng thành nợ tôi một Cố Vị Dịch, và thanh xuân nợ tôi một mối tình đầu.
  • 5. Chung quy thì tuổi trẻ của mỗi người đều không thoát khỏi một cuộc tình. Trong cuộc tình này, có yêu, có thương, có vui, có mừng chỉ đơn giản không có thứ gọi là mãi mãi.
  • 6. Trần Tiểu Hy khóc mà nói: “Tớ đã cố gắng như vậy rồi, cậu ấy cũng chẳng thích tớ, tớ còn có thể làm gì nữa?”. Suy cho cùng, cuộc đời này lấy đâu ra Giang Thần.
  • 7. Tuổi trẻ chúng ta, không có gì ngoài dũng khí và một trái tim lành lặn.
Thời thanh xuân là quãng đời nhiều mơ mộng
Thời thanh xuân là quãng đời nhiều mơ mộng

Quãng đời đẹp đẽ

  • 8. Nhiều năm sau đó, khi nhớ lại những năm tháng thời còn học cấp 3, tôi vẫn mãi không quên được buổi tối đêm hôm đó. Chúng tôi đã nắm chặt lấy tay nhau mà chạy trốn dưới đêm trăng ấy. Ở thời điểm đó, chính là lúc cậu ấy tuyệt vời nhất. Thế nhưng còn tôi, phải rất lâu rất lâu về sau, mới thấy được bản thân mình hoàn thiện nhất. Giữa thời khắc tuyệt đẹp nhất của hai chúng tôi cũng là lúc tuổi thanh xuân khép lại.
  • 9. Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.
  • 10. Rất lâu, rất lâu sau này chúng ta mới biết, khi một cô gái nói rằng cô ấy sẽ không để ý tới bạn nữa, không phải là cô ấy ghét bạn. Mà là cô ấy rất quan tâm bạn, vô cùng vô cùng quan tâm bạn.
Đọc thêm  Văn Bản Pháp Luật Về Quy Định Số 57-Qđ/Tw, Tim Hộ Quy Định 57

4. Review của độc giả

Độc giả Phạm Lê Phương Uyên

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta cực hay luôn á mọi người ơi! Sách viết theo thể loại thanh xuân vườn trường nha! Mở đầu sách thì Tư Đồ Mạt có suy nghĩ xấu xa về Cố Vị Dịch. Cô cho rằng anh bị “giới tính thứ ba”. Nhờ sự se duyên của ông tơ bà nguyệt là hai bà mẹ của hai bên, hai người sống chung một nhà. Người xưa có câu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” cấm có sai.

Ở lâu dài thì anh Cố là người chủ động ngỏ lời yêu cô Mạt. Hai người có một cuộc tình khiến người đọc cười ra nước mắt. Từ ghen tuông vô cớ nhưng lại mang nét đáng yêu. Trải nghiệm sự yêu xa khi anh Cố phải đi du học, trong thời gian đó thì chị Mạt lại mang thai. Trải qua thời kì mang thai chỉ có một mình cùng mẹ ruột chăm sóc. Hai người đã sinh ra được cậu con trai vô cùng đáng yêu mang sợi dây kết nối giữa hai người. Đọc phần ngoại truyện, mọi người sẽ thấy được sự cute phô mai que của cậu bé! Truyện nhẹ nhàng nhưng mạch văn trôi chảy khiến người đọc không bị chán! Nên đọc nha mọi người!

Review của độc giả về sách "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta"
Review của độc giả về sách “Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta”

Cuộc tình của thanh xuân

Không có sóng gió. Không xoay quanh vòng quyền lực xã hội. Không bị ảnh hưởng bởi cuộc đua đòi, xa hoa ngoài kia. Chuyện tình của họ nhẹ nhàng mà trải qua năm tháng. Êm đềm mà vững chắc. Đúng với style của tác giả Triệu Kiền Kiền, mở đầu luôn nói đến 1 vấn đề là: “Các bạn có tin vào 1 tình yêu êm đềm tươi đẹp mà không hề có những sóng gió sâu xé”. Về nội dung thì theo mình là rất hay. Lúc đầu tưởng nam chính ghét nữ chính, vậy mà phải lòng con người ta trước.

Điểm cộng là tính cách mà tác giả xây dựng cho Cố Vị Dịch tốt. Một người đàn ông biết nấu ăn. Theo mình 1 người chồng biết nấu ăn và CHỊU nấu là khá tốt rồi. Ngoài ra, Cố Vị Dịch còn biết pha trà, học tốt, thương vợ con. Tính cách nữ chính cũng không có gì đáng trách, chỉ có hơi nắng mưa thất thường. Chỉ có điều mà mình thấy hơi tiếc đó là tội anh nam phụ là minh tinh Lâm Trực Tồn.

Đọc thêm  Tiềm năng biển việt nam và những định hướng chiến lược cơ bản

Đặc biệt sau khi đọc xong ngoại truyện về bản tình ca Lâm Trực Tồn viết cho Tư Đồ Mạt, mình vừa cảm động, vừa đau lòng. Đúng thật sự như lời bài hát anh viết, nếu anh gặp được Tư Đồ Mạt vào độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, có lẽ 2 người sẽ thành đôi. Chắc sẽ có 1 câu chuyện tình giữa chàng minh tinh và cô nhân viên công ty quảng cáo. Nhưng đáng tiếc không có nếu như.

Chia sẻ sâu sắc từ độc giả

Nếu nói đến thể loại ngôn tình thanh xuân học đường, nhất định tôi sẽ chọn cuốn :” gửi thời ấm áp của chúng ta”. Tên truyện này chắc sẽ gợi nhớ cho bạn đến cuốn: “gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta” nhỉ ? Nhưng giờ đây, trong một môi trường hoàn toàn khác thời cấp ba. Câu chuyện tuổi trẻ sẽ diễn ra dưới sân trường đại học đầy nắng và gió. Truyện mở đầu khá thú vị , giọng văn ấm áp, hài hước kể về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Tư Đồ Mạt và Cố Vị Dịch. Đúng kiểu oan gia ngõ hẹp, liệu tình yêu của họ sẽ nảy nở như thế nào.

Cuốn sách được chuyển thể thành phim
Cuốn sách được chuyển thể thành phim

Bạn hãy đón chờ đi, cốt truyện về tình yêu này thực sự ngọt ngào đến sâu răng luôn. Đây là những dòng vô cùng ấm áp về tình yêu. Hai cuốn sách này còn là tập nhật kí ghi lại những hồi ức thanh xuân tươi đẹp. Đó là những ngày tháng sống trong nội trú cùng bạn bè, cùng nhau đi du lịch, rồi yêu nhau. Truyện thật sự hay và ý nghĩa, rất gần gũi với thanh xuân của mỗi người. Một bộ sách đáng đọc cho fan ngôn tình nè.

Kết

Nếu bạn muốn tìm lại một chút hơi thở của thời thanh xuân thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta là câu chuyện nhẹ nhàng dễ đi vào lòng mỗi người. Ai cũng sẽ thấy những ngày tháng mơ mộng, những hình ảnh của mình ở đó. TopReview.vn hy vọng bạn có những giây phút thư giãn để thưởng thức cuốn sách này.