Những Mẫu Truyện Cho Bé 2 Tuổi Thú Vị Và Ý Nghĩa Mẹ Nào Cũng

2 Tuổi là độ tuổi phát triển não bộ cực kỳ mạnh của các bé. Ở độ tuổi này các mẹ có thể nuôi dưỡng trí tưởng tượng và nhân cách cho bé bằng các câu truyện kể mỗi ngày. Dưới đây là 7 truyện cho bé 2 tuổi mà các bố mẹ nên kể cho bé nghe để giúp con phát triển toàn diện. Đặc biệt đây còn là những truyện kể cho bé 2 tuổi trước khi đi ngủ được nhiều phụ huynh lựa chọn và đọc nhất.

Đang xem: Truyện cho bé 2 tuổi

Truyện cho bé 2 tuổi số 1: Lợn con đi thăm bạn

Lợn con là một con vật rất dễ thương, nhưng nó lại có một thói quen rất xấu, đó là không thích tắm. Ghét bẩn bám vào người khiến làn da nó trở nên vằn vện, chỗ trắng chỗ đen, còn mùi hôi thì thật là khó chịu.

*
*
*
*
*
*

Các hoàng tử đua nhau tìm kiếm của ngon vật lạ dâng lên cho vua cha, với hy vọng mình lấy được ngai vàng.

Trong khi đó, người con trai thứ 18 của Hùng Vương, là Tiết Liêu (còn gọi là Lang Liêu) có tính tình hiền hậu, lối sống đạo đức, hiếu thảo với cha mẹ. Vì mẹ mất sớm, thiếu người chỉ vẽ, nên ông lo lắng không biết làm thế nào.

Xem thêm: Mẫu Tờ Khai Thuế Gtgt Bằng Excel VàO PhầN MềM Htkk, Mẫu Số 01/Gtgt: Tờ Khai Thuế Gtgt

Một hôm, Tiết Liêu nằm mộng thấy có vị Thần đến bảo: “Này con, vật trong Trời Đất không có gì quý bằng gạo, vì gạo là thức ăn nuôi sống con người. Con hãy nên lấy gạo nếp làm bánh hình tròn và hình vuông, để tượng hình Trời và Đất. Hãy lấy lá bọc ngoài, đặt nhân trong ruột bánh, để tượng hình Cha Mẹ sinh thành.”

Đọc thêm  Xin Tên Phim Ma Hay, Rùng Rợn, Hấp Dẫn Nhất Mấy Thím Đã Từng Xem

Tiết Liêu tỉnh dậy, vô cùng mừng rỡ. Ông làm theo lời Thần dặn, chọn gạo nếp thật tốt làm bánh vuông để tượng hình Đất, bỏ vào chõ chưng chín gọi là Bánh Chưng. Và ông giã xôi làm bánh tròn, để tượng hình Trời, gọi là Bánh Dầỵ Còn lá xanh bọc ở ngoài và nhân ở trong ruột bánh là tượng hình cha mẹ yêu thương đùm bọc con cái.

Đến ngày hẹn, các hoàng tử đều đem thức ăn đến bày trên mâm cỗ. Ôi thôi, đủ cả sơn hào hải vị, nhiều món ngon lành. Hoàng tử Tiết Liêu thì chỉ có Bánh Dầy và Bánh Chưng. Vua Hùng Vương lấy làm lạ hỏi, thì Tiết Liêu đem chuyện Thần báo mộng kể, giải thích ý nghĩa của Bánh Dầy Bánh Chưng. Vua cha nếm thử, thấy bánh ngon, khen có ý nghĩa, bèn truyền ngôi Vua lại cho Tiết Liêu con trai thứ 18.

Kể từ đó, mỗi khi đến Tết Nguyên Đán, thì dân chúng làm bánh Chưng và bánh Dầy để dâng cúng Tổ Tiên và Trời Đất.

Xem thêm: phiếu nhận quà

Hi vọng các phụ huynh sẽ kể truyện cho bé 2 tuổi nhà mình thường xuyên hơn với những câu chuyện ở trên. Nếu phụ huynh cần thêm truyện gì có thể để lại bình luận cho chúng tôi.

 Ngoài những truyện trên các phụ huynh có thể tham khảo một ứng dụng đọc truyện cho bé được hàng triệu phụ huynh đang dùng là Vmonkey với ưu đãi hấp dẫn sau
Đọc thêm  Mẫu Giấy Báo Có Của Ngân Hàng Bidv, Download Giấy Báo Nợ Của Ngân Hàng

Viết một bình luận