​Đóng Cửa Các Trường Giáo Dưỡng Số 5 Ở Long An, Bản Án 06/2018/Hs

Hiện tại, Trường Giáo dưỡng số 5, thuộc xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An có 669 em HS (20 nữ), trong đó có 48 em HS của tỉnh Đồng Tháp với độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi.

*

Thăm tặng quà cho các em học sinh Trường giáo dưỡng số 5

Thời gian đầu vào trường, các em thường có thái độ không tốt do đã quen với lối sống trước đây. Qua thời gian giáo dục, các em đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, từ đó có thái độ học tập đúng mực, nhận thấy trách nhiệm của mình với xã hội, gia đình và bản thân.

Tại trường giáo dưỡng, HS được giáo dục về đạo đức và văn hóa, thông qua các buổi giáo dục hàng tuần, các hoạt động ngoại khóa như: trả lời câu hỏi, nghe nói chuyện chuyên đề, diễn văn nghệ. Các em HS được giáo viên tổ chức kiểm tra kiến thức hai môn Văn, Toán để xác trình độ bố trí lớp học cho HS. Bên cạnh việc giáo dục đạo đức, văn hóa cho HS, cán bộ giáo viên còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí như: đá banh, kéo co, sinh hoạt văn nghệ đầu tuần… nhằm tạo tâm lý thoải mái cho các em.

Ngoài ra, các cán bộ, giáo viên nhà trường còn tư vấn, giáo dục giúp các em lựa chọn học nghề phù hợp. Thông qua hoạt động này, giúp các em rèn luyện nâng cao thể lực, trí lực, nhân cách và tạo thói quen lao động hằng ngày.

Đang xem: Trường giáo dưỡng số 5

Xem thêm: Bài Thuyết Trình Về Âm Nhạc Bằng Tiếng Anh Giao Tiếp Chủ Đề Âm Nhạc

Xem thêm: mẫu đơn thuốc word

Sau thời gian học tập, rèn luyện tại trường, đa phần các em HS đều nhận thức được việc làm sai trái của mình. Em Đặng Văn Nhiều ngụ khóm 1, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, hiện là HS của trường bộc bạch: “Trước đây, cha mẹ không có thời gian quan tâm em, nên em nghe lời bạn bè dẫn đến phạm tội trộm cắp vặt. Qua giáo dục tại đây, em cảm nhận được sự vất vả, tình thương của cha mẹ dành cho em. Em biết lỗi của mình và sẽ cố gắng học tập tốt để sớm trở về với gia đình. Em cám ơn thầy cô đã tạo điều kiện cho em sửa sai”.

Em Nguyễn Hoàng Linh Em ngụ xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tâm sự: “Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em sinh ra trộm cắp tiền, điện thoại. Vào trường giáo dưỡng, em được học lại văn hóa, được vui chơi giải trí với các bạn, được học nghề mình thích. Em đã chọn học nghề hàn, em sẽ cố gắng học để trở thành người tốt”.

Dù có những khó khăn nhất định trong công tác giáo dục các em HS quay lại con đường chính nhưng với sự cố gắng nỗ lực, Trường giáo dưỡng số 5 đã góp phần giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trở thành người tốt tái hòa nhập cộng đồng.

Viết một bình luận