Câu Hỏi Trắc Nghiệm Công Nghệ 10 Bài 40 4 Not Found, Công Nghệ 10 Bài 40: Mục Đích, Ý Nghĩa Của

Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vở bài tập

Lớp 3

Vở bài tập

Đề kiểm tra

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu

*

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 40 (có đáp án): Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 40 (có đáp án): Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Câu 2:Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là

A. duy trì những đặc tính ban đầu

B. để buôn bán

C.để làm giống

D.để nâng cao giá trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. duy trì những đặc tính ban đầu

Giải thích: Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là duy trì những đặc tính ban đầu – SGK trang 118

Câu 3: Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản là

A. để làm giống

B. duy trì, nâng cao chất lượng

C. duy trì những đặc tính ban đầu

D. tránh bị hư hỏng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. duy trì, nâng cao chất lượng.

Đang xem: Trắc nghiệm công nghệ 10 bài 40

Giải thích: Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản là duy trì, nâng cao chất lượng – SGK trang 119

Câu 4:Hoạt động nào sau đây là bảo quản nông, lâm, thủy sản?

A. Muối dưa cà.

B. Sấy khô thóc.

C. Làm thịt hộp

D. Làm bánh chưng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Sấy khô thóc.

Giải thích:Hoạt động bảo quản nông, lâm, thủy sản là: Sấy khô thóc SGK trang 120

Câu 5:Hoạt động nào sau đây là chế biến nông, lâm, thủy sản?

A. Cất khoai trong chum.

B. Ngâm tre dưới nước.

Xem thêm: Em Hãy Tả Quang Cảnh Một Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em, Tả Quang Cảnh Phiên Chợ Theo Tưởng Tượng Của Em

C. Làm măng ngâm dấm

D. Tất cả đều đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Làm măng ngâm dấm

Giải thích:Hoạt động chế biến nông, lâm, thủy sản là: Làm măng ngâm dấm

Câu 6:Đặc điểm nào xảy ra do nông sản chứa nhiều nước?

A. Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của con người.

B. Thuận lợi

C. Dễ bị VSV xâm nhiễm

D. Được sử dụng làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp chế biến.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Dễ bị VSV xâm nhiễm

Giải thích:Đặc điểm xảy ra do nông sản chứa nhiều nước là: Dễ bị VSV xâm nhiễm – SGK trang 120

Câu 7: Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến bảo quản nông, lâm, thủy sản là

A. mưa

B. gió

C. ánh sáng

D. độ ẩm không khí

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. độ ẩm không khí

Giải thích: Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến bảo quản nông, lâm, thủy sản là độ ẩm không khí – SGK trang 120

Câu 8:Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ tăng ảnh hưởng như thế nào đến nông, lâm, thủy sản?

A. Nông, lâm, thủy sản dễ bị thối, hỏng.

B. Chất lượng nông, lâm, thủy sản bị giảm sút.

Xem thêm: Đề Cương Dược Lý Học Trang 1 Tải Miễn Phí Từ Tailieuxanh, Đề Cương Dược Lý

C. Làm cho nông, lâm, thủy sản bị nóng lên.

D. Cả A, B, C đều đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng.

Giải thích:Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ tăng ảnh hưởng đến nông, lâm, thủy sản làm: Nông, lâm, thủy sản dễ bị thối, hỏng. Chất lượng nông, lâm, thủy sản bị giảm sút. Làm cho nông, lâm, thủy sản bị nóng lên – SGK trang 120

Câu 9:Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ

A. 50% – 70%

B. 30% – 50%

C. 70% – 80%

D. 80% – 90%

Hiển thị đáp án

Đáp án: C. 70% – 80%

Giải thích: Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ 70% – 80% – SGK trang 120

Câu 10:Đa số vi sinh vật phát triển tốt nhất ở nhiệt độ

A. 200C – 400C

B. 100C – 200C

C. 150C – 200C

D. 150C – 300C

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. 200C – 400C

Giải thích: Đa số vi sinh vật phát triển tốt nhất ở nhiệt độ: 200C – 400C – SGK trang 120

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC bocdau.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.bocdau.com

Viết một bình luận