Game Of Throne: Tóm Tắt Game Of Thrones Season 2, Game Of Thrones (Mùa 1)

HomeGóc Phim HayTin Tức Điện ẢnhGame of Throne (Trò chơi vương quyền) tóm tắt toàn bộ cốt truyện trong 8 season (Phần 2)

1 – Cốt truyện Game of Throne (GOT) Season 5

Stannis đã đánh bại Rayder, trong khi Jon Snow được bầu làm thủ lĩnh của Night Watch dù bị đám già lãnh đạo từ chối. Stannis sau đó bị Melisandre thuyết phục và thiêu sống con gái mình theo “ý nguyện của Lord of Light – Chúa tế ánh sáng” nhằm làm chậm thời gian mùa Đông đến. Stannis nghe theo và thiêu sống con gái mình, sau đó bị quân lính không phục và cho rằng ông cuồng đạo hay đã phát điên.

Đang xem: Tóm tắt game of thrones season 2

Littlefinger dắt Sansa tới Ramsay Bolton với ý định gả cô cho nhà này, với sự kiện này sẽ đưa Sansa Stark – họ nhà Starks về lại đúng Winterfell. Tuy nhiên, Littlefinger thực chất như muốn bán cô để lấy lợi cho bản thân.Stannis đến đối đầu với Bolton nhưng lại bị quân sĩ bỏ mặt vì nghi ngờ về quyết định của ông sau khi thiêu chết con gái mình. Sau đó ông bị Brienne giết sau khi cô theo chân Sansa đến Winterfell, Melisandre cũng trốn thoát đến Castle Black khi vua của mình đã chết và Sansa trốn thoát khỏi Winterfell và sự đày đọa của Ramsay.

*

Tại King’s Landing, Cersei một lần nữa phải đối mặt với cô con dâu Margaery, khi cô con dâu từng cưới Joffrey nay đổi sang cưới vị vua trẻ hơn mới lên ngôi Tommen.Sau khi được trang bị vũ khí đầy đủ, ông High Sparrow, hội trưởng cuồng giáo trong King’s Landing bốc phốt trò loạn luân của Cersei và buộc cô phải vào một cuộc thanh tẩy linh hồn – bắt cô lột trần và đi khắp thành phố để người dân sỉ nhục và bôi nhọ tư cách nữ hoàng của mình.

Daenerys chiếm lấy thành phố Mereen một cách dễ dàng với đội quân Unsullied của mình. Tyrion gặp mặt Daenerys, nhanh chóng tin tưởng vào cô và được cô tin tưởng, sau đó phong làm cánh tay phải của cô, đồng thời có quyền quyết định thay cô khi vắng mặt.Tuy nhiên, cô rơi vào nguy hiểm khi một nhóm ẩn danh mang tên Sons of the Harpy bị lục đục nội bộ và quay sang tấn công quân của cô ngay trong thành phố. Sau khi bị chặn hết đường thoát, Daenerys may mắn thoát hiểm khi một con rồng của cô bay tới giải cứu và cô cưỡi rồng bay đi về phía đội quân Dothraki.

*

Ở phía Bắc, Jon Snow mang nhóm Night Watchmen đến gặp đội quân Wildlings hi vọng hợp tác cùng nhau. Trong khi đang thỏa hiệp, đám Night King đến phá buổi gặp mặt này và chiến thắng hoàn toàn. Khi trở về bức tường, một đám Watchmen nổi loạn và xiên chết Snow gục tại chỗ. Những người trung thành giải cứu anh về và cầu cứu phù thủy Melisandre.

2 – Cốt truyện Game of Throne (GOT) Season 6

Sau khi được hồi sinh, Jon Snow và đồng minh chiếm lại quyền kiểm soát Night Watch và cùng đồng minh với Sansa đánh chiếm Winterfell, trả thù trước Ramsay Bolton – người đã hạ sát cả gia đình nhà Stark. Sansa trả thù bằng cách cho chính chó hoang của hắn ăn thịt chủ mình.Tại King’s Landing, Cersei bị buộc tội phản đạo và triệu hồi trước hội đồng High Sparrow khi hội này được sự chống lưng của Vua Tommen mới lên ngôi. Cersei nổi điên và tự mình giải quyết mọi thứ, khi cho phát nổ hết kho Baelor (một dạng chất nổ lỏng) ngay bên dưới khu xử án của hội High Sparrow, giết chết tất cả người theo đạo và Margaery. Quá đau buồn với cái chết của vợ mới, Tommen cũng tự sát theo.Daenerys bị bắt làm tù nhân của tộc người Dhothraki sau khi trốn thoát. Đám thủ lĩnh sau khi biết được cô là vợ cũ của Khal thì cho cô vào sống cô độc đến già chung với những góa phụ khác.Tuy nhiên, Daenerys lừa được tất cả thủ lĩnh và thiêu chết mọi người trong lều, trừ cô không bị cháy sống sót. Cô bước ra khỏi lều cháy như một vị thần, khuất phục được toàn bộ bộ tộc Dhothraki theo chân mình và trở về Mereen, lãnh đạo thêm một đội quân lớn khác.

Xem thêm: 【3/2021】 Nghị Quyết Giới Thiệu Đoàn Viên Ưu Tú Học Cảm Tình Đảng 【Xem 693】

*

Theon – được giải thoát khỏi bàn tay của Ramsay – trở về với Đảo Sắt và hợp tác trở lại với chị gái Yara Greyjoy để cướp lại đoàn thủy chiến hoàng gia từ ông chú Euron của họ. Cả hai cùng đưa đội tàu của mình đến Essos và tham gia vào hàng ngũ của Daenerys Targaryean.

Rời khỏi hội House of Black and White với kĩ năng của một sát thủ chuyên nghiệp, Arya trả thù cho anh và mẹ của mình bằng cách cắt cổ Walder Frey và hạ độc toàn bộ đội quân của nhà này trong buổi yến tiệc chúc mừng.Bran, nay đã huấn luyện với “Quạ Ba Mắt” bất ngờ đối mặt với Night King và bị truy đuổi. Sau khi thầy bị giết, Bran bỏ trốn cùng bạn đồng hành nhưng với sự hi sinh của tất cả mọi người khác, kể cả Hodor luôn đi cùng cậu từ trước đến giờ.

3 – Cốt truyện Game of Throne (GOT) Season 7

Daenerys tập trung quân đội của mình toàn lực đến Dragonstone để làm kinh đô chính với các nhánh quân lớn bao gồm đội (từng là nô lệ) Unsullied, đội quân người hoang dã Dothraki cùng trên đoàn thuyền của nhà 2 chị em Frey. Melisandre cũng đầu quân về và khuyến cáo nữ hoàng kêu gọi Jon Snow để cùng chiến đấu chiếm lấy Ngôi Báu Sắt của Cersei.Sau khi nhận được lời mời từ Daenerys, Snow đến gặp mặt cô ở Dragonstone trước sự ngăn cản của các nhà tại Winterfell. Cả 2 dù gặp nhiều khó khăn ban đầu nhưng vẫn hòa hợp vào lúc sau, tập trung về việc bàn kế hoạch để hạ nhà Lannisters lẫn đám thây ma White Walkers. Họ quyết định đưa Yara và Unsullied tới King’s Landing để tấn công.Cersei cân nhắc về lời cầu hơn của Euron Greyjoy khi hắn đánh bại được quân xâm lược sắp tới. Yara và đội thủy chiến của cô bị đánh bất ngờ và thua cuộc hoàn toàn dưới tay Euron. Đội quân Unsullied cũng bị đánh úp bất ngờ sau đợt công thành dụ mồi và cũng thất bại.Sau khi gần như toàn bộ đồng minh bị tiêu diệt, Daenerys đem 1 con rồng của mình cùng đội quân Dothraki đến tấn công trực tiếp lực lượng mạnh nhất của nhà Lannister – dẫn đầu bởi Jaime.Dù tiêu diệt hoàn toàn đội quân này, con rồng của Daenerys cũng bị thương từ một cây nỏ khổng lồ của quân địch.

*

Sau khi chứng kiến sức mạnh của rồng trên chiến trường, Jaime cảnh báo Cersei trước sức mạnh quân đội và 3 con rồng của Daenerys nhưng dĩ nhiên bà không nghe. Ở phía khác, Jon và Daenerys đồng ý sẽ tạm hoãn chiến tranh với Cersei để cùng chiến đấu với kẻ địch ở bức tường, từ đó bắt lấy một con thây ma White Walker về cho Cersei làm bằng chứng. Sau khi bắt được 1 con, Jon và đội lính nhỏ bị mắc kẹt giữa cả đoàn quân thay ma, phải nhờ Daenerys giải cứu. Tuy nhiên, Night King đã phóng lao giết chết một con rồng Veserion của cô và biến nó thành rồng ma mà Night King có thể cưỡi.

Jon và Daenerys đến King’s Landing để đưa bằng chứng và kêu gọi tất cả cùng hợp tác chiến đấu đàn quân thây ma. Cersei đồng ý nhưng với điều kiện Jon không được hợp tác với Daenerys để tấn công mình sau đó, tuy nhiên Jon không đồng ý. Cersei nổi điên và bỏ hết mọi lời đề nghị để tiếp tục chiến tranh.Jaime và Tyrion cùng khuyên nhủ Cersei về lời đề nghị này nhưng bà vẫn cứng đầu không chịu. Jaime tự rời bỏ Cersei để chiến đấu với White Walker dù Cersei dọa sẽ giết ông nếu bỏ đi. Về phía Jon và Daenerys, cả hai bắt đầu tìm hiểu và vào mối quan hệ thân mật.

Xem thêm: Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Có Đáp Án

Arya và Sansa tái hợp lại với nhau tại Winterfell nhưng cả hai chị em bắt đầu lục đục nội bộ do Littlefinger phá rối. Ý định của ông đã bị Bran nhìn thấu khi thấy được chính Littlefinger là người đã giết Jon Arryn – ngọn nguồn của mọi thứ nổ ra tại game of thrones. Sansa ra lệnh xử tử hắn và Arya cắt cổ ngay tại hội đồng. Bran còn phát hiện ra thêm một sự thật nữa – Jon không phải là con hoang của Ned Stark mà anh chính là con trai của nhà Targaryen – hậu duệ và là người kế thừa chính thức cho Ngôi Báu Sắt tại King’s Landing.Night King sử dụng rồng ma Viserion thổi lửa băng và phá tan tường băng. Winter – Mùa Đông đã đến rồi!

4 – Cốt truyện Game of Throne (GOT) Season 8

Trò Chơi Vương Quyền Phần 8 là mùa cuối cùng của bộ phim truyền hình đình đám này. Những tưởng mùa phim này thì phe con người, hay ít ra là phương Bắc, sẽ đoàn kết chống lại Night King (Dạ Đế) nhưng Mẹ Rồng (Emilia Clarke) và Sansa Stark (Sophie Turner) lại lườm liếc nhau đến đau cả mắt.Nguyên nhân của hành động này đến từ việc người nhà Stark từng có thâm thù với Targaryen trong cuộc chiến tranh giành vương vị nhiều năm trước. Dân phương Bắc vốn đã ít tin người, huống gì là một nữ hoàng của kẻ địch năm xưa. Chưa kể, Jon Snow (Kit Harington) đã từ bỏ ngôi vị Vua phương Bắc (King of the North) chỉ để nhờ tới sự giúp đỡ.

*

Game of Thrones phần cuối này không chỉ là cái kết cho toàn loạt phim mà còn quyết định xem ai sẽ là chủ nhân cuối cùng của Iron Throne (Ngôi Báu Sắt) hay liệu con người, với những mưu mô toan tính, có đáng sống trước sức mạnh của Bóng Trắng?

Theo Báo Sức Khoẻ Cộng Đồnghttps://bocdau.com/2020/06/game-of-throne-tro-choi-vuong-quyen-tom-tat-toan-bo-cot-truyen-trong-8-season-phan-2.html

Đọc thêm  Cấu trúc đề thi B2 tiếng anh, tải mẫu đề thi B2 có đáp án

Viết một bình luận