Tờ Trình Mất Thẻ Đảng Viên Hay Nhất, Tailieuxanh

Mỗi cá nhân cần phải luôn cần trau dồi kiến thức, rèn luyện đạo đức trước khi được xem xét để kết nạp vào đảng. Muốn được trở thành đảng viên chính thức thì cá mỗi cá nhân sẽ phải trải qua thời gian thử thách là 12 tháng theo quy định của điều lệ đảng.

Đang xem: Tờ trình mất thẻ đảng viên

Khi đã trả thành đảng viên chính thức và được đứng trong hàng ngũ của đảng thì cá nhân sẽ được cấp thẻ đảng viên theo quy định. Thực tế hiện nay vẫn có những tổ chức đảng thiếu sự kiểm tra việc sử dụng, bảo quản thẻ của người đảng viên một số đảng viên chưa hiểu được hết ý nghĩa của thẻ không bảo quản dẫn tới việc làm mất thẻ đảng viên. Khi làm mất thẻ thì đảng viên sẽ phải viết bản tường trình mất thẻ đảng viên.

Quy trình báo mất thẻ đảng viên

Thẻ đảng viên là một loại giấy chứng nhận rất quan trọng của người đảng viên và được phát khi đảng viên đã được công nhận đảng viên chính thức.

Có rất nhiều trường hợp đảng viên sau khi được cấp thẻ không bảo quản thẻ dẫn tới việc làm mất. Theo Điều 6 Quy định 29/QĐ-TW về việc thi hành Điều lệ Đảng thì đảng viên được nhận thẻ đảng viên phải thực hiện đúng những quy định về sử dụng và bảo quản thẻ, khi mất hoặc làm hỏng thẻ phải báo ngay với cấp ủy để xét cấp lại hoặc đổi thẻ đảng viên.

Thẻ đảng viên được đảng viên sử dụng để biểu quyết trong sinh hoạt đảng, trong đại hội đảng các cấp trừ các trường hợp biểu quyết bằng việc bỏ phiếu kín.

Đọc thêm  Bài Tập Cuối Tuần Môn Tiếng Việt Lớp 1, Phiếu Bài Tập Cuối Tuần Môn Tiếng Việt

Ngoài ra trong một số trường hợp thẻ đảng viên cũng được sử dụng để lên máy bay trong các chuyến bay nội địa theo quy định của Bộ giao thông vận tải.

Từ đó thấy được rằng thẻ đảng viên có vai trò rất quan trọng đối đảng viên bởi lẽ đây chính là thẻ được đảng viên sử dụng để biểu quyết trong sinh hoạt đảng, biểu quyết trong đại hội chi bộ, đại hội đảng bộ các cấp, cần phải trình thẻ đảng viên khi làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng đến Đảng bộ khác ở trong nước;…

Như vậy trong trường hợp mất mất thẻ đảng viên thì đảng viên cần phải trình báo với cấp ủy và viết bản tường trình mất thẻ đảng viên.

*

Cách viết bản tường trình mất thẻ đảng viên

Thẻ đảng sẽ theo suốt cuộc đời của mỗi một đảng viên. Vì thế những người đảng viên chân chính cần phải biết phấn đấu cho mục tiêu, cho lý tưởng của Đảng, phải biết đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân.

Đảng viên cần luôn đi đầu trong mọi hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngại gian khổ, hy sinh. Các tổ chức cơ sở đảng cần tăng cường sự quan tâm đến việc giữ gìn và sử dụng thẻ đảng viên trong sinh hoạt đảng, coi đó là một trong những nội dung quan trọng trong lãnh đạo nâng cao chất lượng đảng viên.

Vì bất cứ lý do nào khi đảng viên làm mất thẻ thì cần phải viết bản tường trình mất thẻ đảng viên. Khi viết bản tường trình cần có đầy đủ nội dung thông tin như sau:

Đọc thêm  Tải/Download Mẫu bìa giáo án ngang đẹp mới nhất - Lê Thuận Blog

– Trước tiên bản tường trình mất thẻ đảng viên cần phải đáp ứng được các yêu cầu về thể thức đối với văn bản; thông tin về đảng bộ, chi bộ nơi mình đang sinh hoạt và dòng chữ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ở phía trên cùng góc phải của trang giấy, dưới đó là ngày tháng năm viết bản tường trình.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Violympic Toán Lớp 6 Vòng 16, Đề Thi Violympic Toán Lớp 6 Vòng 15 Năm 2015

– Tên bản tường trình được trình bày bằng chữ in hoa có dấu và căn ở chính giữa trang giấy, cụ thể là BẢN TƯỜNG TRÌNH MẤT THẺ ĐẢNG VIÊN

– Tiếp theo là phần kính gửi: ở đây sẽ là kính gửi đảng ủy, cấp ủy chi bộ, cấp ủy đảng cấp trên nơi mà đảng viên đó đang tham gia sinh hoạt đảng;

– Thông tin cá nhân của đảng viên như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nơi thường trú, ngày vào đảng, ngày vào đảng chính thức, được kết nạp tại, hiện tại đang sinh hoạt tại chi bộ nào.

– Trình bày lý do làm mất thẻ đảng viên trong đó có nêu rõ địa điểm, thời gian xảy ra sự việc mất thẻ Đảng; những người có liên quan đến sự việc làm mất thẻ; trình tự, diễn biến sự việc ra sao; nguyên nhân gât ra sự việc.

– Tiếp theo cần nêu rõ được trách nhiệm của người viết trong trường hợp sự việc đó gây ra hậu quả; nêu nguyện vọng được cấp lại thẻ Đảng để tiếp tục hoạt động.

– Cuối cùng người làm bản tường trình mất thẻ đảng viên ký tên và xin xác nhận của đảng ủy, chi bộ.

Đọc thêm  truyen doremon bong chay tap 9

Tải (Download) Mẫu Bản tường trình mất thẻ Đảng viên

Xử lý kỷ luật khi làm mất thẻ đảng viên

Trong những văn bản trước đây không quy định về hình thức kỷ luật đối với trường hợp làm mất Thẻ đảng, nhưng khi Quyết định 102-QĐ/TW được ban hành thì đảng viên làm mất thẻ đảng sẽ bị kỷ luật với những hình thức khác nhau tùy theo mức độ sau:

– Bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách nếu đảng viên làm mất thẻ đảng viên không có lý do chính đáng gây hậu quả ít nghiêm trọng.

– Bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức nếu đã bị khiển trách vì làm mất thẻ đảng mà còn tái phạm hoặc lần đầu làm mất mà gây hậu quả nghiêm trọng.

– Bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng nếu làm mất thẻ đảng gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Như vậy khi mất thẻ đảng viên ngoài việc phải viết bản tường trình mất thẻ đảng viên thì thì tùy vào hậu quả do việc là mất thẻ gây ra là ít nghiêm trọng, hậu quả nghiêm trọng, hậu quả rất nghiêm trọng thì hình thức xử lý kỷ luật đối với đảng viên sẽ là khác nhau. Mức cao nhất là bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng.

Xem thêm: Thành Tích Cá Nhân Trong Xây Dựng Nông Thôn Mới, Bao Cao Thanh Tich Ca Nhan

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề quy trình báo mất thẻ đảng viên và cách viết bản tường trình mất thẻ đảng viên, những hình thức kỷ luật được áp dụng đối với trường hợp đảng viên làm mất thẻ.

Viết một bình luận