Người Tìm Kiếm Sự Khôn Ngoan : Từ Darwin Tới Munger”, Tìm Cầu Sự Khôn Ngoan

Kinh Thánh: Châm Ngôn 1:1; I Các Vua 3:5-13 – “Này, ta đã làm theo lời cầu xin của ngươi, ban cho ngươi tấm lòng khôn ngoan thông sáng, đến đỗi trước ngươi chẳng có ai bằng, và sau ngươi cũng sẽ chẳng có ai ngang” (I Các Vua 3:12)Sách Châm Ngôn của ai và dạy về điều gì? Vua Sa-lô-môn cầu xin với Chúa điều gì và ông nhận lãnh điều gì? Sự khôn ngoan ảnh hưởng thế nào đối với bạn? Làm thế nào để có sự khôn ngoan của Chúa?Sách Châm Ngôn dạy về sự khôn ngoan tin kính, cách tìm kiếm và sử dụng sự khôn ngoan, do Vua Sa-lô-môn viết và để lại cho đời sau. Câu đầu tiên của sách Châm Ngôn xác nhận: “Châm ngôn của Sa-lô-môn, con trai Đa-vít, Vua Y-sơ-ra-ên”. Đại Tự Điển Tiếng Việt của Nguyễn Như Ý biên soạn, giải thích “Châm ngôn là câu nói lưu truyền có tác dụng hướng dẫn về đạo đức, lối sống”.

Đang xem: Tìm kiếm sự khôn ngoan

Càng hiểu biết về Vua Sa-lô-môn và sách Châm Ngôn chúng ta càng thấy quý những châm ngôn của ông để lại cho chúng ta, và thấy sự khôn ngoan thật quý giá biết bao. Thứ nhất, sự khôn ngoan là điều Vua Sa-lô-môn cầu xin với Chúa. Khi Chúa cho ông một điều cầu xin, Vua Sa-lô-môn đã thưa với Chúa: “xin ban cho kẻ tôi tớ Chúa tấm lòng khôn sáng, để đoán xét dân sự Ngài…” (I Các Vua 3:9a). Khi Vua Đa-vít, cha ông qua đời, gánh nặng lãnh đạo dân tộc Y-sơ-ra-ên đặt trên ông. Ông biết ông chỉ là “một đứa trẻ nhỏ”, nhưng lãnh đạo dân tộc của Chúa là một dân đông vô số (câu 7-8), nên chỉ có sự khôn ngoan mới có thể giúp ông lãnh đạo và xét xử phân minh cho con dân Chúa, cũng như phân biệt được điều đúng, điều sai. Lời cầu xin của ông thật khôn ngoan và hoàn toàn đẹp lòng Chúa. Thứ hai, Chúa ban cho Vua Sa-lô-môn sự khôn ngoan hơn hết những người sống trên đất. Chúa phán: “Này, ta đã làm theo lời cầu xin của ngươi, ban cho ngươi tấm lòng khôn ngoan thông sáng, đến đỗi trước ngươi chẳng có ai bằng, và sau ngươi cũng sẽ chẳng có ai ngang” (I Các Vua 3:12). Thứ ba, bên cạnh sự khôn ngoan, Vua Sa-lô-môn còn được Chúa ban cho “sự giàu có và sự vinh hiển, đến đỗi trọn đời ngươi, trong vòng các vua, sẽ chẳng có ai giống như ngươi” (câu 13b).Cầu xin Chúa cho mỗi chúng ta biết cầu xin Chúa cho có sự khôn ngoan Chúa ban để biết phân biệt điều thiện và điều ác, điều thánh khiết và điều tội lỗi, điều đúng và điều sai. Khi nhận biết mình kém ngôn ngoan, hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta sự khôn ngoan của Ngài. Trước giả thư Gia cơ dạy chúng ta: “Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho” (Gia-cơ 1:5). Sự khôn ngoan là điều chúng ta phải học, phải cầu xin Chúa, để biết sống đẹp lòng Chúa và làm vinh hiển Danh Ngài.Bạn có luôn tìm cầu sự khôn ngoan để sống sáng Danh Chúa không?Kính lạy Đức Giê-hô-va, con xin Chúa tha tội cho con vì đã bao lần con không nhận biết sự kém khôn ngoan của con nên đã đi sai ý Chúa. Xin Chúa giúp con biết học và tìm cầu sự khôn ngoan từ Chúa để sống vinh hiển Danh Ngài.(Sưu tầm)

Đọc thêm  Giải Thích Sự Tạo Thành Giọt Nước Đọng Trên Lá Cây Vào Ban Đêm

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

Notify me of follow-up comments by email.

Notify me of new posts by email.

Xem thêm: mẫu đơn xin vào ngành công an nhân dân

*

Chào mừng bạn viếng thăm trang nhà Hội Thánh Báp tít Vườn Nho Arizona ( Vietnamese Vineyard Baptist church of AZ ) Chương trình sinh hoạt của chúng tôi như sau:

– Tối thứ Tư 7:00 PM-8:30 học Kinh Thánh & Cầu nguyện tại thánh đường Sahuaro Ranch, Glendale.– Lớp Kinh Thánh cho Youth cùng Hội Thánh Mỹ ( thứ Tư 6:00 PM)– Tối thứ Sáu 7:30 PM tập worship– Sáng thứ 7 luyện thanh , dạy đàn nâng cao cho ca nhạc sĩ.– Chúa Nhật : 10:45 AM – 12:15 PM sinh hoạt thờ phượng của Hội Thánh .– Phòng thu âm mục vụ để hòa âm và ghi âm đóng góp cho sự phát triển nền thánh nhạc Tin Lành (các ngày trong tuần)

Hội Thánh Vườn Nho AZ là Hội Thánh cho người Việt Nam đầu tiên tại thành phố Glendale , AZ . Cậy ơn Chúa chúng tôi xây dựng đời sống tín hữu trung tín thờ phượng Chúa ; Đào tạo môn đồ và sai đi ; Đào tạo âm nhạc và thờ phượng chuyên nghiệp; Đặc biệt chú trọng xây dựng Hội Thánh cho thế hệ thứ hai trong Hội Thánh Việt Nam tại hải ngoại. Tất cả đều đặt dưới sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh .

Xem thêm: Bài Tham Luận Về An Ninh Trật Tự, Báo Cáo Tham Luận

Đọc thêm  mẫu giấy khen đoàn thanh niên file word

Địa chỉ sinh hoạt của Hội Thánh tại :First Southern Baptist Church at Sahuaro Ranch .10250 N 59th Ave, Glendale, AZ 85302

Mục sư David DongMaster of Divinity (Union University of California)Master of Art (Chuyên ngành Sáng tác & Phối khí khóa 11/ Quốc gia âm nhạc Sài gòn, VN)Cử nhân Báo Chí (Đại học KHXH&NV Sài gòn) khóa BC-93

Contact

Vietnamese Vineyard Baptist Church of Arizona,10250 North 59th Avenue. Glendale., AZ 85302United States.

Viết một bình luận