Tiểu Thuyết Lãng Mạn Phương Tây 18 +, Thể Loại Tiểu Thuyết Phương Tây

Cách đây 1 năm ta đã từng có khoảng thời gian dài nghỉ convert, một phần vì bắt đầu đi làm rồi nên bận, nhưng lý do đau khổ to lớn nhất vẫn là vì em máy bàn Intel Celeron của ta sau gần 5 năm gắn bó thì trong một buổi sáng mịt mù mưa bão đã từ trần vào hồi “x giờ x phút x giây” nào đó mà ta cũng không thể biết chính xác vì trong lúc chủ nó đang ngủ say như chết thì mưa gió bão về và em ấy thì lại đang trong trạng thái stand by nằm ngay gần cửa sổ nên đã bị mưa giông nước hắt xối xả đến cháy cả vi mạch.

Đang xem: Tiểu thuyết lãng mạn phương tây 18

Sau khoảng thời gian đen tối mịt mù đó khoảng 1 tháng ta quyết định đập tan tành con heo tiết kiệm màu cháo lòng ra mua em laptop đầu tiên trong đời, và cũng thử tiếp tục convert nhưng thực sự rất nản vì lúc đó vietphrase + chương trình convert cũ quen thuộc + file raw đã đột tử cùng em máy bàn. Đã thế ta lại còn là ma mới đi làm công việc chưa quen nên tối về là kiệt sức như zombie, chả còn đủ thời gian mà ngụp lặn trong forum kiếm raw truyện về convert chỉnh sửa hay online ngồi hóng truyện trên tangthuvien, wattpad ngày qua ngày như xưa được nữa. Mà tềnh êu với tiểu thuyết Hay =)) đã ăn sâu vào máu rồi khiến ta dù cố gắng lắm lắm lắm cơ mà vẫn không thể kiêng nổi truyện sau 1 tháng. Thế là ta nảy ra sáng kiến kiếm truyện offline nước ngoài về đọc trên điện thoại cho đỡ phụ thuộc. Mà nguồn thịt ở đâu dồi dào toàn truyện full không phải ngụp lặn kiếm? chỉ có truyện phương tây âu mỹ thôi.

Mới đầu khởi nghiệp tìm truyện đọc thì rất gian nan, vì cộng đồng đọc truyện âu mỹ dành cho người trưởng thành ở VN đã ít lại còn cập nhật chậm, ví dụ như cái bộ 50 sắc thái, hay những bộ xuyên không âu mỹ (tỷ như bộ truyện Outlander đã được dựng thành phim truyền hình mỹ, còn có 1 bạn họa sĩ người Việt tên Hoang Nguyen đảm nhiệm vẽ comic nữa, anh nam chính trong truyện thì cực kỳ đẹp trai, còn trinh rau sạch, tính cách trong sáng ngây thơ) cực kỳ hot ở bển 1, 2 năm trước rồi thì VN mình tít một đến thậm chí vài năm sau mới biết =____= Thế là cực chẳng đã ta quyết định tham gia vào trang web cộng đồng những người đọc truyện phương tây, đó là trang https://www.goodreads.com. Trang này thì khỏi nói rồi, cực kỳ nổi tiếng, do tập đoàn Amazon thành lập, được ví như facebook/ mạng xã hội riêng của các mọt sách âu mỹ vậy, mọi tựa sách mới sách hay, từ đầu sách cho trẻ con đến, thiếu niên lẫn người lớn rồi cả thịt văn cho các bạn gái tây =)) đều phải báo danh ở đây cho cộng đồng kiểm duyệt hết. Tham gia một thời gian dài ở đây rồi mới biết chị em nước ngoài cũng như chúng ta, rất kỳ thị các loại “rau bẩn” khi đã có nữ chính, nam chính không chung thủy ngoại tình (cheating), truyện phương tây hoàn toàn không giống như suy nghĩ trước đây của Poi là khó đọc hay không hợp với tư tưởng luôn mong muốn 2 nhân vật chính phải chung thủy không lăng nhăng như truyện châu á, mà ngược lại nội dung chẳng khác dòng truyện convert/ edit mới nổi lên trong những năm gần đây mà chúng ta hay đọc là bao trừ ngôn ngữ thay vì tiếng việt thì là tiếng anh.

Thôi nói tóm lại không dông dài nữa, hôm nay bà bán thịt Poi muốn giới thiệu cho các nàng những truyện nước ngoài mà Poi đã từng đọc qua. Theo thống kê của Goodreads thì Poi đã duyệt được khoảng hơn 2500 đầu sách. Nhưng sự thực là Poi không có đọc hết chơi tất toàn bộ số đó vì có những truyện không hợp, phát hiện “rau sâu” nam9 không chung thủy với nữ9 giữa chừng là tớ pass thẳng cẳng không đọc tiếp nữa nhưng có tag note lưu lại vào acc để chị em đồng bọn đi sau không giẫm phải mìn.

Xem thêm: Thư Mời Nghiệm Thu – Giấy Mời Nghiệm Thu Công Trình Xây Dựng

Goodreads là 1 trang review truyện public, ai cũng thấy được mình đã đọc truyện gì, nên kể cả không có acc thì vẫn xem được, tuy nhiên nếu các chiến hữu add friend nhau trong trang này (như kiểu mạng xã hội facebook với instagram thôi) thì còn có 1 cái lợi nữa là có thể ngay lập tức thấy “dấu chân” đặt gạch của bạn mình ở đầu truyện và có thể biết ngay truyện này được xếp vào hàng hay hay dở, nội dung cơ bản ra sao, rau riếc có sâu bẩn lòi tòi phòi hay không mà biết đường né hoặc nhảy hố.

Về cơ bản tiêu chí đọc truyện của cá nhân Poi là phải có THỊT kể cả truyện âu mỹ. Ở tây họ gọi đó là dòng truyện Erotic Romance cho phụ nữ/ người trưởng thành, thay vì các loại thanh thủy văn cho thiếu niên như kiểu Harry Potter, Hunger Games, The Divergent,..vân…vân… và .. mây…. mây…. Vậy nên trong tủ sách của Poi trên Goodreads 99,99% là truyện nặng yếu tố H hay còn gọi là Erotic văn thôi.

Xem thêm: 9 Bài Giảng Của Sư Phụ Lý Hồng Chí Về Pháp Luân Công, 9 Bài Giảng Pháp Luân Công

Đây là link trang Goodreads cá nhân của Poi

https://www.goodreads.com/user/show/42927148-honeywithlove-bocdau.com

Link toàn bộ tủ sách của Poi

https://www.goodreads.com/review/list/42927148

Những truyện nào Poi đã từng check qua đều có tag và phân loại đầy đủ thành từng đầu sách riêng. Tiểu thuyết nào tớ đã đọc hết từ đầu đến cuối, không gặp phải cục sạn khó chịu nào thì đều được gắn ngôi sao màu đỏ có thể thấy rất dễ nếu bật trang sách cá nhân của Poi trên Goodreads lên ngắm:

★ 1 sao: Truyện có những tình tiết làm Poi bực mình do bị sụp hố, nhân vật nội dung chả ra sao, tệ nhất có thể là nam nữ chính không chung thủy, drama hiểu lầm cẩu huyết, nên gắn 1 sao cho bõ ghét.

★ 2 sao: Khá hơn truyện 1 sao nhưng cũng không muốn sờ lại lần nữa vì có nhiều tình tiết dễ gây bực mình, không phù hợp đọc giải trí xả stress 

Viết một bình luận