Tài Liệu Tiểu Luận Môn Triết Học Cao Học Cao Học, Các Đề Tài Tiểu Luận Triết Học Cao Học

Bạn đang học cao học và phải viết tiểu luận triết học? Tiểu luận triết học cao học được giảng viên giao cho học viên cao học thường vào kết thúc môn triết học. Điểm đặc biệt của tiểu luận triết học ở cao học đó là thông thường bắt viết tay cho nhớ lâu :D. Trong bài viết này bocdau.com sẽ hướng dẫn các bạn toàn bộ cách viết tiểu luận triết học ở cao học từ nội dung cho đến hình thức.

Đang xem: Tiểu luận môn triết học cao học

 Phần phải chép tiểu luận và làm tiểu luận triết được nhiều người cho là chán nản và không thú vị. Do đó chúng tôi có một số mẹo nhỏ bên dưới giúp bạn giải quyết vấn đề này.

*

Thứ nhất có lẽ là do sau thời gian học ở đại học bạn đã từng được học môn triết học bao gồm một đống thứ liên quan như bên dưới. Bạn hãy cùng HỌC THUÊ NET “điểm danh” lại những thứ bạn có thể đã từng quên:

Triết học cơ bản: Bàn về các lịch sử của các trường phái triết học, nguồn gốc cũng như các tranh cãi vật chất và ý thức cái nào có trước?. Thông thường có thể lồng ghép vào nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác lê bên dưới.Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lê: Nguyên lý cơ bản của triết học như lượng đổi chất đổi, nhân quả…. cũng như khẳng định về vật chất có trướcKinh tế chính trị: Bàn về kinh tế và chính trị có quan hệ với nhau như thế nào.Chủ nghĩa Xã hội khoa học: Bàn về chủ nghĩa xã hội khoa học do Mác, Lê, Hồ Chí Minh nêu lên. Có thể là đặc điểm, lịch sử cũng như phương hướng để tiến lên chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản…Tư tưởng Hồ chí Minh.” Bàn về quan điểm của Hồ chí minh về các vấn đề giải phóng dân tộc, văn hóa, giáo dục….

Đọc thêm  mẫu 03/bđs-tncn

Sau khi mài mông ở trường đại học và bạn thấy rằng ra ngoài công việc thì việc thấy những môn này có vẻ ít áp dụng và có lẽ nhiều người thấy được tuyên truyền với mục đích tuyên truyền tư tưởng của bộ máy nhà nước.

Chúng ta hãy xem xét một số đề tài tiểu luận phổ biến, thông thường được minh họa như sau.

1. Trong nền kinh tế hiện nay vì sao nói “Phải đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với phát triển kinh tế tri thức”. Hãy liên hệ với thực tiễn ở Việt Nam hiện nay.

2. Bạn hãy trình bày bản chất và những biểu hiện của chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước, vai trò và ý nghĩa của chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước tại Việt Nam hiện nay3. Bạn hãy so sánh hai trường phái triết học phương Đông và triết học phương Tây trong thời cận đại.

….

Xem thêm: bài thu hoạch tiếng anh là gì

Cũng còn tùy trường, tùy lớp mà có nhiều cách hỏi. Nhưng thông thường nhất theo kinh nghiệm của HỌC THUÊ NET là sẽ có phần liên hệ thực tiễn.

Như vậy với các đề tài trên chúng ta sẽ viết như thế nào để hay và chuẩn ? Cũng giống như nhiều bài viết của HỌC THUÊ NET viết hướng dẫn làm tiểu luận bạn có thể tham khảo thêm như:

Cách viết tiểu luận khoa học

Làm tiểu luận là làm gì?

Sau khi đọc xong các bài trên thì có một điểm lưu ý như sau khi làm tiểu luận triết học ở cao học mà HỌC THUÊ NET khuyên bạn như sau.

Làm vừa đủ để khỏi chép tay. Nếu thầy cô yêu cầu 10 trang chép tay thì bạn làm khoảng 4- 5 trang đánh máy. Bạn càng làm nhiều thì chép tay càng mỏiViết tiểu luận triết học thì nên lấy các thí dụ minh họa ở Việt Nam để cho bớt khô khan. Thông thường đề bài yêu cầu liên hệ thực tiễn và bạn nên liên hệ những sự kiện gần đây nhất .

Tiếp nữa, nếu bạn làm tiểu luận mà chỉ cần đánh máy bạn có thể tham khảo cách trình bày và định dạng văn bản cho đẹp. Bạn có thể tham khảo bài viết định dạng luận văn để tìm cách định dạng bài tiểu luận của bạn đẹp hơn.

Nếu bạn muốn kiếm một cái bìa tiểu luận đẹp thì vào trang Mẫu bìa tiểu luận để download. Có đến hàng trăm mẫu bìa tuyệt vời cho tiểu luận của các bạn.

Cũng nên nói thêm, Nếu bạn nào từng được du học ở các nước phương Tây thì sẽ thấy họ sẽ dạy khá là khác. Nếu ở Mỹ, họ sẽ dạy “Khoa học chính trị”(scientific politics) ý nói về bộ máy nhà nước của Mỹ, tòa án của Mỹ, Thượng nghị viện và Hạ Nghị viện cũng như một số thứ như quyền hạn của từng bộ phận Hành pháp, Tư pháp và Lập pháp. Họ cũng có trình bày rõ các bộ phận này có quan hệ với nhau như thế nào.

 Nếu bạn có nhu cầu làm thuê tiểu luận triết học thì có lẽ chúng tôi là một đơn vị hoàn hảo để làm việc này. Bạn vào có thể vào trang này viết thuê tiểu luận cao học và liên hệ chúng tôi www.bocdau.com.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Violympic Toán Lớp 8 Vòng 16 Năm 2016, Đề Thi Violympic Toán Lớp 8 Vòng 16 Năm 2016

Cuối cùng, Xin chúc các bạn, đồng chí học viên thành công rực rỡ với bài tiểu luận triết học đầy cam go của mình.

Viết một bình luận