Tiểu Luận Lãnh Đạo Cấp Phòng, Tiểu Luận Lãnh Đạo Quản Lý Cấp Phòng

Khi học viên theo học lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp phòng để có thể kết thúc chương trình học cần phải hoàn thành bài thu hoạch cuối khóa. Bài thu hoạch này còn được gọi là tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng. Vậy bài tiểu luận này có gì đặc biệt? Yêu cầu và lưu ý khi viết tiểu luận ra sao? Để có câu trả lời hãy cùng Tri Thức Cộng Đồng theo dõi bài viết sau nhé.

Đang xem: Tiểu luận lãnh đạo cấp phòng

*

Tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

Mục lục

2. Các yêu cầu chung của bài tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng3. Một số lưu ý khi viết tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

1. Giới thiệu tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

Các lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp phòng được tổ chức với mục đích là trang bị cho phía đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, nhà lãnh đạo cấp phòng những thông tin, kiến thức hay các kỹ năng quan trọng cho việc lãnh đạo, quản lý và điều hành về quá trình công tác nhằm thực thi về các chức năng và nhiệm vụ của các nhà lãnh đạo cấp phòng.

Tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng là bài thu hoạch cuối khóa. Bài tiểu luận này sẽ đưa ra những nội dung và phân tích về các yếu tố có tác động tới hiệu quả của công tác tham mưu đối với lĩnh vực cán bộ lãnh đạo đang đảm nhiệm. Đồng thời chỉ ra những khó khăn và đề xuất các giải pháp giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng còn là một cơ sở giúp đánh giá về năng lực học viên có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học hay không.

2. Các yêu cầu chung của bài tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng

Cũng như những bài tiểu luận khác, bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng cũng cần được thực hiện đảm bảo về các yêu cầu sau:

2.1 Về mặt nội dung

Bài tiểu luận là một bài viết hoàn chỉnh liên quan tới tình huống lãnh đạo quản lý cấp phòng. Khi lựa chọn tình huống tốt nên nên chọn tình huống có tính thực tiễn mà bản thân người viết đã gặp phải trong quá trình quản lý và lãnh đạo cấp phòng. Khi đó bài tiểu luận của bạn sẽ có tính tin cậy và thu hút hơn.

Viết bài tiểu luận này người viết cần vận dụng linh hoạt các kiến thức và kỹ năng đã thu hoạch được bởi quá trình học tập và tham gia vào lớp học bồi dưỡng. Khi đó các học viên cần phân tích và đánh giá cũng như đề xuất những biện pháp, giải pháp hiệu quả nhằm xử lý tình huống đã đặt ra được tốt nhất.

*

Các yêu cầu chung của bài tiểu luận

2.2 Về hình thức

Bài tiểu luận tình huống lãnh đạo quản lý cấp phòng cần phải đảm bảo về mặt kết cấu chuẩn. Bài tiểu luận sẽ gồm các phần chính như trang bìa, mục lục, phần mở đầu, phân nội dung, phần kết luận, danh mục tài liệu tham khảo,…

Mỗi bài tiểu luận có độ dài trung bình từ 10 – 20 trang và được trình bày trên khổ giấy A4. Lưu ý về định dạng và form chữ. Bạn nên để font chữ Time New Roman, cỡ chữ 13 – 14, cách giãn dòng 1,5 line, lề trên 2cm, lề dưới 2cm, lề trái 3cm và lề phải 1,5cm…

3. Một số lưu ý khi viết tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

Khi làm tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng, để bài luận được chất lượng nhất bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

3.1 Về lựa chọn tình huống

Khi chọn tình huống người viết chỉ nên lựa chọn những tình huống thuộc vào thẩm quyết giải quyết cấp phòng hoặc ở một vị trí nào tương đương. Tốt nhất hãy ưu tiên những tình huống mà bạn quan sát được tại đơn vị hay tổ chức mà mình đang công tác.

Nhằm tăng độ tin cậy và tính thuyết phục cho bài tiểu luận nên chọn tình huống có cơ sở lý luận và thực tiễn. Không chọn những tình huống quá đơn giản hoặc quá phức tạp vì nó sẽ khiến bài tiểu luận của bạn khó thực hiện hơn.

Xem thêm: Download Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 10 Pdf, Tải Sách Tiếng Anh Lớp 10 Ebook Pdf

*

Một số lưu ý khi viết tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

3.2 Về văn phong

Bài tiểu luận yêu cầu người viết cần phải có văn phong rõ ràng, logic và mạch lạc. Trong bài luận phải có sự phân tích, đánh giá và đưa ra được những cơ sở dẫn chứng dữ liệu một cách cụ thể và chính xác.

3.3 Cấu trúc bài tiểu luận

Cấu trúc bài tiểu luận có thể thêm bớt nội dung sao cho phù hợp nhất. Học viên cũng có thể tham khảo thêm về những gợi ý hoặc hướng dẫn từ phía cơ sở bồi dưỡng để hoàn thành bài luận của mình được tốt nhất.

Phần lớn cấu trúc bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng sẽ gồm nội dung sau

Phần mục lục

Phần mở đầu

Phần nội dung

Chương I: Mô tả tình huống.

Chương II: Phân tích tình huống.

Chương III: Đề xuất các phương án giải quyết tình huống.

Chương IV: Các kiến nghị và kết luận.

Danh mục tài liệu tham khảo

4. Chia sẻ bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng hấp dẫn

Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn còn băn khoăn trong việc viết tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng. Để giúp các bạn dễ hình dung hơn về cách làm bài tiểu luận này chúng tôi sẽ chia sẻ bài tiểu luận mẫu dưới đây.

Xem thêm: Lương Idol Bigo Một Tháng Sẽ Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền, Idol Cctalk Nổi Tiếng

Đề tài tiểu luận: Phân tích vấn đề liên quan đến chức năng lãnh đạo và nói lên quan điểm của mình

MỤC LỤC

I.GIỚI THIỆU CHUNG 

1.1.Khái niệm về nhà lãnh đạo

a.Khái niệm nhà lãnh đạo doanh nghiệp

b.Khái niệm về phong cách lãnh đạo

c.Những tố chất cần có của nhà lãnh đạo

d.Những kỹ năng quản lý của nhà lãnh đạo

e.Phâm chất cần có của người lãnh đạo

1.2. Chức năng của nhà lãnh đạo 

a.Chức năng của nhà lãnh đạo đối với công việc

b.Chức năng của nhà lãnh đạo đối với con người

c.Ba yếu tố cần thiết của nhà lãnh đạo: tầm – tài – tâm

d.Vai trò của nhà lãnh đạo

II.CƠ SỞ THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP 

2.1. Nguyên nhân dẫn đến các thất bại 

2.2.Biện pháp khắc phục của người lãnh đạo 

III. Ý NGHĨA CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO 

3.1.Bản chất nhà lãnh đạo 

3.2.Phương pháp của nhà lãnh đạo 

3.3.Kết luận

Link download MIỄN PHÍ mẫu chi tiết đề tài tiểu luận trên:

Bài viết trên là những thông tin có liên quan tới tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng mà Tri Thức Cộng Đồng muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ mang tới nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về bài tiểu luận này và thực hiện bài luận sao cho đảm bảo yêu cầu để có một bài luận chất lượng và tốt nhất. 

gmail.com để được giúp đỡ nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Viết một bình luận