Xem Ngay 10 Mẫu Kết Luận Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị Ấn Tượng

Tiểu luận kinh tế chính trị

Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị là một trong những phần quan trọng làm nền thành công của phần kết luận của tiểu luận kinh tế chính trị, nhưng mọi người thường bỏ qua và xem nhẹ phần kết luận. Thực tế cho thấy để có đoạn kết luận hay và ấn tượng không hề dễ, vì thế nếu bạn chưa có ý tưởng thì hãy xem ngay qua top 10 mẫu kết luận hay nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

1. 10 Mẫu kết luận tiểu luận kinh tế chính trị hay nhất

1.1. Kết luận cho bài tiểu luận kinh tế chính trị tại Việt Nam trong thời đại mới

Văn hóa chính trị Việt Nam trong thời kỳ đổi mới
Văn hóa chính trị Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

Kết luận cho bài tiểu luận kinh tế chính trị Việt Nam thời đại được nghiên cứu với các phương pháp cơ bản như trừu tượng khoa học, lịch sử và logic kết hợp,… giúp làm rõ các cơ sở lý luận thực tiễn liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Qua đó phân tích được các yếu tố ảnh hưởng đến tình hình an ninh kinh tế quốc gia trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện đại hóa..

1.2. Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị về chủ nghĩa duy vật và giá trị thặng dư

Duy vật biện chứng thuộc học thuyết triết học do Karl Marx và Friedrich Engels đề xướng
Duy vật biện chứng thuộc học thuyết triết học do Karl Marx và Friedrich Engels đề xướng

Với 2 phát minh vĩ đại chủ nghĩa duy vật và giá trị thặng dư của Mác và Ăngghen mà Lênin đã thừa kế và phát huy thành công khi lãnh đạo nhân dân đứng lên lật đổ chế độ Nga hoàng và mở ra một hình thái xã hội mới đó là thời kỳ Xã hội chủ nghĩa. Bài tiểu luận đã nêu được rõ theo cách đặt vấn đề, giải quyết và kết thúc vấn đề khi triển khai.

1.3. Phần kết luận tiểu luận kinh tế chính trị Mác – Lênin

Tiểu luận kinh tế chính trị Mác - Lênin
Tiểu luận kinh tế chính trị Mác – Lênin

Việt Nam đang trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì thế việc hiểu và nắm rõ các bản chất cũng như khái niệm liên quan đến những quy luật quan trọng trong nền kinh tế thị trường là điều cần thiết. Hơn nữa môn học chính trị Mác-Lênin còn giúp chúng ta tạo được nền tảng cơ bản cho nhiều bộ môn kinh tế khác.

1.4. Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị về cạnh tranh tại Việt Nam

Cạnh tranh là một quy luật cần phải có trong quá trình phát triển kinh tế
Cạnh tranh là một quy luật cần phải có trong quá trình phát triển kinh tế

Thực trạng cạnh tranh là một trong những quy luật cần phải có trong nền kinh tế, đặc biệt khi Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi nền kinh tế cũ sang định hướng kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa và đã đạt được một số thành tựu đáng kể. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn nhiều thử thách mà Việt Nam phải đối mặt đó là khả năng cạnh tranh của nước ta còn yếu kém, bài nghiên cứu đã khai thác được các vấn đề một cách khoa học và có tính liên kết cao.

Đọc thêm  Cách Viết Đơn Chuyển Sinh Hoạt Đảng Dành Cho Mọi Đảng Viên, Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng

1.5. Phần kết luận tiểu luận kinh tế chính trị về quy luật giá trị

Quy luật giá trị là quy luật cơ bản trong nền kinh tế hàng hóa
Quy luật giá trị là quy luật cơ bản trong nền kinh tế hàng hóa

So với sự phát triển của thế giới thì Việt Nam là nước còn chậm phát triển về nhiều mặt, đặc biệt là nền kinh tế với nhiều cơ sở hạ tầng thấp kém, trình độ quản lý lạc hậu, hơn thế là vẫn còn tồn tại nạn thất nghiệp tại các vùng sâu vùng xa, tình trạng tham nhũng lạm phát, ô nhiễm môi trường,… vẫn chưa thể giải quyết được.

Bên cạnh các đoạn kết luận thì, bạn đọc có thể tham khảo một số gợi ý về tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị cho phần bài làm của mình, qua đó mọi người sẽ biết được ý nghĩa quan trọng của phần kết luận là như thế nào để dành thời gian nhiều và viết kết luận cho tiểu luận kinh tế chính trị thật hoàn chỉnh.

1.7. Phần kết luận của tiểu luận kinh tế chính trị khi hội nhập quốc tế

Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị trong cộng đồng quốc tế
Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị trong cộng đồng quốc tế

Trong quá trình phát triển lên định hướng XHCN, bắt buộc phải xóa bỏ nền kinh tế tập trung thời quan liêu, bao cấp để phát triển kinh tế thị trường với sự tiết chế của nhà nước. Trong đó, không thể thiếu được kinh tế hàng hóa đóng vai trò kích thích sự năng động, sáng tạo. Song song với việc phát triển, cũng không thể tránh khỏi nhiều khó khăn, thử thách khi quá độ lên CNXH.

1.8. Phần kết luận tiểu luận kinh tế chính trị định hướng XHCN

Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị theo định hướng XHCN
Kết luận tiểu luận kinh tế chính trị theo định hướng XHCN

Nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay bên cạnh các thành tựu đạt được thì cũng còn nhiều nhược điểm chưa giải quyết được như lạm phát, khủng hoảng,… ở nhiều mức độ khác nhau tác động đến sự phát triển của nền kinh tế, xã hội. Từ đó cần có sự can thiệp của Nhà Nước trong việc điều chỉnh lại chính sách, hệ thống pháp luật hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất để khai thác tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn của nền kinh tế thị trường.

Đọc thêm  Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa 2023 - Hoatieu.vn

Bên cạnh các nội dung chính thì còn một phần mang ý nghĩa quan trọng không kém thường bị mọi người bỏ qua đó là lời cảm ơn tiểu luận kinh tế chính trị – đây là phần duy nhất để bạn thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với người đã dẫn dắt và giúp đỡ mình hoàn thành bài tiểu luận, đừng thể hiện quá hời hợt nhé.

1.9. Kết luận cho bài tiểu luận kinh tế chính trị về mâu thuẫn biện chứng

Quy luật mâu thuẫn là 1 trong 3 quy luật của phép biện chứng duy vật
Quy luật mâu thuẫn là 1 trong 3 quy luật của phép biện chứng duy vật

Nền kinh tế hàng hóa bao gồm nhiều thành phần kinh tế mang nhiều lợi ích nhằm phát triển tối đa tiềm năng kinh tế như tạo ra sự đa dạng trong quy mô về trình độ kỹ thuật,… và đây cũng là con đường tắt để quá độ lên chủ nghĩa xã hội, đẩy mạnh phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa để toàn dân tộc cùng cố gắng và có vị thế trên đấu trường quốc tế.

1.10. Phần kết luận của tiểu luận kinh tế chính trị tại vùng nông thôn

Xây dựng, củng cố hệ thống chính trị tại các vùng nông thôn
Xây dựng, củng cố hệ thống chính trị tại các vùng nông thôn

Tiểu luận kinh tế chính trị tại nông thôn đã đề cập được đúng thực trạng hiện nay về quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa tại vùng nông thôn nước ta một cách súc tích. Từ đó đề cập phương hướng cải thiện các nhược điểm để có kết quả tốt hơn trong tương lai.

Kinh tế chính trị là một trong những môn học bắt buộc của nhiều khối ngành khác nhau, đặc biệt ở hầu hết các trường đều cần phải làm tiểu luận để đánh giá điểm, bên cạnh phần kết luận thì lời mở đầu tiểu luận kinh tế chính trị cũng quan trọng không kém khi đây chính là phần để bạn gây ấn tượng đầu tiên với ban giám khảo.

2. 8 lỗi cần tránh khi viết kết luận nếu muốn bài đạt điểm cao

Lỗi cần tránh khi viết kết luận tiểu luận kinh tế chính trị
Lỗi cần tránh khi viết kết luận tiểu luận kinh tế chính trị
  1. Diễn đạt lan man, không đi vào trọng tâm sẽ làm cho người đọc cảm thấy rối, không nắm được nội dung bạn trình bày dẫn đến cảm giác chán và sẽ không muốn đọc tiếp.
  2. Lên outline khi bắt đầu làm bài là một trong nhiều lý do khiến cho bài làm của bạn bị lập ý, không mượt vì bản thân nghĩ tới đâu ghi tới đó sẽ không thể nhìn lại bao quát toàn bài cho đến khi hoàn thành thì đã muộn, do đó việc lên trước outline là điều cần thiết, thậm chí cần phải nhìn đi nhìn lại 2-3 lần mới bắt tay vào làm chính thức.
  3. Các luận điểm, luận cứ không được sắp xếp khiến cho tổng thể bài sẽ bị thiếu liên kết, các ý sẽ rời rạc với nhau dẫn đến thiếu tính logic và thuyết phục người đọc.
  4. Một bài tiểu luận nếu không nêu được các ví dụ minh họa cho quan điểm mà bạn đưa ra sẽ làm cho người đọc khó hình dung được điều bạn muốn diễn đạt, thiếu tính thực tế.
  5. Đúng chính tả, ngữ pháp là điều hiển nhiên ai cũng phải biết, nếu không kiểm tra kỹ sẽ để lại thiếu sót và bài làm của bạn sẽ bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng ban giám khảo.
  6. Sao chép ý tưởng của người khác được coi là hành động thiếu trung thực và đạo đức, không tôn trọng tác giả và thể hiện bản thân là người không đứng đắn, do đó nếu muốn dẫn ý từ các bài tiểu luận khác, bạn cần dẫn nguồn hoặc link,… để thể hiện sự tôn trọng dành cho tác giả.
  7. Nêu được các nội dung dựa trên cơ sở khoa học và được công nhận thực tiễn sẽ giúp bài tiểu luận của bạn có giá trị hơn, chứng minh rằng mọi quan điểm của bạn đều dựa trên cơ sở chính thống, không phải nói suôn hay tự bịa.
  8. Khi viết kết luận cho tiểu luận kinh tế chính trị, cần nêu lại các luận điểm đã trình bày trong phần thân bài để người đọc nắm được ý toàn bộ bài tiểu luận một lần nữa vì không ai hiểu rõ phần nội dung bằng chính bạn.
Đọc thêm  sách giáo khoa tiếng anh lớp 10 pdf

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện các bài luận văn tốt nghiệp, dẫu ở bất kỳ chuyên ngành nào, thì dịch vụ viết tiểu luận thuê của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn hết mình qua những bài viết chất lượng nhất, đừng ngần ngại hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ sớm nhất.

Trên đây là 10 mẫu kết luận tiểu luận kinh tế chính trị được Luận văn 1080 chọn lọc ra các mẫu hay nhất để gửi đến các bạn sinh viên các ngành đang thực hiện khóa luận tốt nghiệp cần tham khảo để viết kết luận cho tiểu luận kinh tế chính trị. Hy vọng bài viết giúp các bạn sinh viên sẽ có thêm thông tin hữu ích, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã theo dõi bài viết.