Top 10 bài viết hay nhất về đối thoại xã hội – 123doc

Tiểu luận đối thoại xã hội trong doanh nghiệp

Như chúng ta đã biết, Đối thoại xã hội là hình thức thương lượng, tham vấn hoặc chia sẻ thông tin, quan điểm, tăng cường sự hiểu biết giữa người nói và người nghe, giữa đại diện của Chính phủ với người dân hay giữa người sử dụng lao động với người lao động. Thông qua đối thoại xã hội, mọi đối tượng nói chuyện được với nhau và giải quyết được vấn đề mà họ thấy quan trọng.

Hiểu được tầm quan trọng của đối thoại xã hội, Sau đây chúng mình xin giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất về đối thoại xã hội. Các bài viết đều được thực hiện bởi các tác giả có kinh nghiệm, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Cùng tìm hiểu thôi nào!

I. Các bài viết về đối thoại xã hội

1. Thực trạng về đối thoại xã hội ở Việt Nam hiện nay

Ngoài phần mở đầu và kết luận thì nội dung của “Thực trạng về đối thoại xã hội ở Việt Nam hiện nay” gồm 3 phần chính là: Một số vấn đề lý luận về đối thoại xã hội trong quan hệ lao động, Thực trạng về đối thoại xã hội hiện nay và cuối cùng là Giải pháp.

Nếu bạn còn phân vân và chưa có nhiều kiến thức về đối thoại xã hội và những giải pháp cần có trong đối thoại xã hội thì Bài viết mà chúng mình giới thiệu dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đề tài này. Hãy tham khảo bài viết ngay thôi nào!

Thực trạng về đối thoại xã hội ở Việt Nam hiện nay
Thực trạng về đối thoại xã hội ở Việt Nam hiện nay

Download tài liệu

2. Hoàn thiện pháp luật về đối thoại xã hội trong quan hệ lao động ở Việt Nam

Hoàn thiện pháp luật về đối thoại xã hội trong quan hệ lao động ở Việt Nam là luận văn thạc sĩ của tác giả Nguyễn Văn Bình dưới sự hướng dẫn của giảng viên Đào Thị Hằng và Nguyễn Hữu Viện. Mục tiêu nghiên cứu của luận án này là đề xuất những giải pháp và kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật về đối thoại xã hội, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Đây là một trong những luận văn về đối thoại xã hội trong quan hệ lao động được đánh giá cao vì tính cấp thiết cũng như khả thi mà đề tài mang lại. Để hiểu cụ thể hơn, chi tiết hơn về vấn đề này, quý bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hoàn thiện pháp luật về đối thoại xã hội trong quan hệ lao động ở Việt Nam
Hoàn thiện pháp luật về đối thoại xã hội trong quan hệ lao động ở Việt Nam

Download tài liệu

3. Quy chế đối thoại xã hội công ty cổ phần bia Hà Nội Thái Bình

Quy chế đối thoại xã hội công ty cổ phần bia Hà Nội- Thái Bình là tài liệu tham khảo hay giúp cho bạn đọc có cái nhìn khái quát nhất về công ty cũng như những quy chế đối thoại xã hội trong công ty. Đối thoại xã hội của công ty cổ phần bia Hà Nội- Thái Bình nhằm mục đích giúp người lao động có quyền tham gia giám sát việc thực hiện quy chế đối thoại xã hội liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng và nghĩa vụ của người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Đọc thêm  Bài Thu Hoạch Cảm Tình Đảng Mới Nhất Năm 2023 - Luật Hoàng Phi

Bên cạnh đó, bài viết còn đề cập tới các hình thức đối thoại xã hội theo hai cách là Trực tiếp và gián tiếp. Có thể nói rằng đây là một tài liệu tham khảo rất đầy đủ và chi tiết mà quý bạn đọc không nên bỏ qua.

Quy chế đối thoại xã hội công ty cổ phần bia Hà Nội Thái Bình
Quy chế đối thoại xã hội công ty cổ phần bia Hà Nội Thái Bình

Download tài liệu

4. Các hình thức đối thoại xã hội tại công ty TNHH Samsung electronics Thái Nguyên

Các hình thức đối thoại xã hội tại công ty TNHH Samsung electronics Thái Nguyên là bài thảo luận môn quan hệ lao động của khoa Quản trị nhân lực- Trường Đại học thương mại. Kết cấu của đề tài gồm 3 chương chính: cơ sở lý luận, thực trạng hình thức đối thoại xã hội tại công ty và cuối cùng là đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp.

Bên cạnh nội dung đầy đủ, chi tiết thì lối trình bày của bài thảo luận rất rõ ràng và khoa học. Đây là một bài thảo luận được quý độc giả tìm đọc nhiều vì tính khả thi và dễ dàng thực hiện.

Các hình thức đối thoại xã hội tại công ty TNHH Samsung electronics Thái Nguyên
Các hình thức đối thoại xã hội tại công ty TNHH Samsung electronics Thái Nguyên

Download tài liệu

5. Các hình thức đối thoại trong quan hệ lao động

Để có thể hiểu rõ hơn về các hình thức đối thoại trong quan hệ lao động thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc về các vấn đề như: khái niệm quan hệ lao động, đối thoại xã hội trong quan hệ lao động là gì? tầm quan trọng của đối thoại trong quan hệ lao động cũng như Cách nhận diện các hình thức đối thoại trong quan hệ lao động.

Chắc chắn bài viết chúng mình giới thiệu dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như xây dựng đối thoại xã hội hoàn chỉnh.

Các hình thức đối thoại trong quan hệ lao động
Các hình thức đối thoại trong quan hệ lao động

Download tài liệu

6. Các hình thức đối thoại xã hội tại công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa

Đây là một tài liệu dưới dạng thảo luận lấy đề tài về các hình thức đối thoại xã hội của một nhóm sinh viên tại đại học Thương Mại. Tài liệu này được đánh giá rất cao bởi nội dung thiết thực khi dựa vào thực tiễn quá trình thực tập tại công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa.

Tài liệu này sẽ giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của vấn đề đối thoại xã hội trong doanh nghiệp, nó giúp xây dựng mối quan hệ lao động tốt đẹp cũng như khích lệ người lao động trong sản xuất cũng như thu hút sự quan tâm đối với công việc, nhiệm vụ được giao.

Đọc thêm  Ghim Trên Sách Giáo Khoa Sinh Học 12 Pdf, Sách Giáo Khoa Sinh Học 12
Các hình thức đối thoại xã hội tại công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa
Các hình thức đối thoại xã hội tại công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa

Download tài liệu

7. Thực trạng đối thoại xã hội tại công ty cổ phần may Việt Tiến

Đây là một tài liệu tham khảo dưới dạng một đề tài nghiên cứu, lấy việc đề xuất những giải pháp để hoàn thiện các quy định pháp luật về đối thoại xã hội làm nội dung chủ yếu. Và những nội dung mà tác giả muốn chứng minh đều được phân tích thông qua hoạt động đối thoại xã hội tại công ty may Việt Tiến.

Toàn bộ nội dung của tài liệu nhằm hướng tới thể hiện vai trò, tầm quan trọng của đối thoại xã hội trong một cơ sở lao động bất kì, nó giúp phần không nhỏ trong việc xây dựng một mối quan hệ lao động hài hòa, đảm bảo các quyền về ngôn luận và lợi ích của các bên.

Thực trạng đối thoại xã hội tại công ty cổ phần may Việt Tiến
Thực trạng đối thoại xã hội tại công ty cổ phần may Việt Tiến

Download tài liệu

8. Phân tích những rào cản thường gặp khi thực hiện đối thoại xã hội trong quan hệ lao động ở Việt Nam

Tiếp tục là một đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đối với tài liệu này, các bạn có thể hiểu hơn về những khái niệm, vai trò cũng như hình thức của đối thoại xã hội trong một mối quan hệ lao động.

Sau khi tiếp cận những nội dung cơ bản về đối thoại xã hội, tác giả giới thiệu cho chúng ta về những khó khăn khi thực hiện đối thoại xã hội trong mối quan hệ lao động, đó có thể và rào cản về năng lực, rào cản về địa vị xã hội, về thế hệ, về mối quan hệ chủ – tớ,… Đây là một phát hiện khá mới mẻ đối với một đề tài nghiên cứu quen thuộc như vấn đề đối thoại xã hội nói chung.

Phân tích những rào cản thường gặp khi thực hiện đối thoại xã hội trong quan hệ lao động ở Việt Nam
Phân tích những rào cản thường gặp khi thực hiện đối thoại xã hội trong quan hệ lao động ở Việt Nam

Download tài liệu

9. Đối thoại xã hội trong quan hệ lao động tại công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk

Đối thoại xã hội trong quan hệ lao động tại công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là đề tài tiểu luận của sinh viên nhằm giúp cho cả người lao động và người sử dụng lao động có thể giải quyết những khúc mắc, những vấn đề còn tồn đọng trong công việc.

Bên cạnh đó, sinh viên còn mong muốn nhận được sự đóng góp, chia sẻ của mọi người để có thể hoàn thiện bài tiểu luận một cách tốt nhất và đầy đủ nhất. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề đối thoại xã hội trong các tổ chức hoặc doanh nghiệp, xin mời quý bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Đối thoại xã hội trong quan hệ lao động tại công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk
Đối thoại xã hội trong quan hệ lao động tại công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk

Download tài liệu

10. Phân tích các hình thức đối thoại xã hội tại doanh nghiệp. Liên hệ thực tiễn tại Việt Nam

Hiểu được tầm quan trọng của đối thoại xã hội tại doanh nghiệp và trong quan hệ lao động xã hội, nhóm sinh viên đã quyết định chọn đề tài: Phân tích các hình thức đối thoại xã hội tại doanh nghiệp. Liên hệ thực tiễn tại Việt Nam. Đề tài này đã chỉ ra quá trình phát triển, tầm quan trọng của đối thoại xã hội cũng như cơ sở lý luận về đối thoại xã hội tại doanh nghiệp và cuối cùng là liên hệ thực tiễn tại Việt Nam.

Đọc thêm  sách vnen lớp 7

Có thể thấy rằng bài viết này sẽ giải đáp hết những khó khăn thắc mắc của quý bạn đọc về đối thoại xã hội, Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Phân tích các hình thức đối thoại xã hội tại doanh nghiệp. Liên hệ thực tiễn tại Việt Nam
Phân tích các hình thức đối thoại xã hội tại doanh nghiệp. Liên hệ thực tiễn tại Việt Nam

Download tài liệu

100+ Tài liệu về đối thoại xã hội hay nhất

Đọc thêm:

10 Mẫu bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu tóm tắt khóa luận hay và đầy đủ nội dung

II. Một số nguyên tắc trong đối thoại xã hội

Trong đối thoại xã hội, để đạt được nguyện vọng như ý cũng như kết quả tốt nhất thì mỗi bên cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:

– Thứ nhất, khi tổ chức đối thoại xã hội cần phải thể hiện sự Trung thực, công khai, minh bạch, thông tin phải được công khai tới tất cả mọi người.

– Thứ hai, phải thể hiện sự bình đẳng, tin tưởng và tôn trọng đối tác giữa các bên đối thoại. Tránh sự nghi ngờ, không công bằng cũng như không tôn trọng nhau.

– Thứ ba, những nguyện vọng, mong muốn về quyền lợi của mọi người phải được thảo luận và tranh luận một cách lành mạnh. Chỉ như vậy, mỗi bên mới có thể tự do chia sẻ những ý kiến và mong muốn của mình một cách chân thực thoải mái nhất.

– Thứ tư, tất cả mọi người tham gia đối thoại xã hội cần sẵn sàng thỏa hiệp, trao đổi và nói lên ý kiến, yêu cầu của mình nhằm hướng tới một kết quả tốt nhất, đạt hiệu quả nhất.

– Cuối cùng, cần đưa ra sự đồng thuận chung nhất, đưa ra những cam kết cho hai bên và phải thực hiện đúng và đủ những cam kết đó.

Đọc thêm:

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 bài phân tích báo cáo tài chính đúng chuẩn nhất

Trên đây, chúng mình đã tổng hợp và giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất và hoàn chỉnh nhất về đối thoại xã hội và những nguyên tắc khi thực hiện đối thoại xã hội. Những tài liệu này rất phù hợp để quý độc giả có thể tham khảo và phục vụ cho các bạn trong quá trình nghiên cứu cũng như trong quá trình đối thoại xã hội trong thực tế. Qua bài tổng hợp này mong rằng quý bạn đọc sẽ có cái nhìn chi tiết và cụ thể hơn về đối thoại xã hội. Chúc các bạn thành công!