Bài Thuyết Trình Về Trang Phục Thân Thiện Với Môi Trường, Bài Thuyết Trình Về Trang Phục Tái Chế

*

TRANG CHỦGIỚI THIỆUTruyền thống Thư ngỏ Một số thành tích đạt được Tổ chức Ban giám hiệu Đoàn thể Chi bộ Công đoàn Đoàn đội Tổ chuyên môn Tổ Tiểu học Tổ Xã hội THCS Tổ Tự nhiên THPT Tổ Tự nhiên THCS Tổ Xã hội THPT HỌC TẬPSổ liên lạc điện tửKho học liệu OnlineTài liệu bậc THPTTài liệu bậc THCSTài liệu bậc Tiểu họcTIN TỨCMột số thành tích đạt đượcĐoàn – ĐộiThư viện – Bạn đọcCông khai Giáo dụcTUYỂN SINHHỌC BỔNGTHƯ VIỆNLIÊN HỆThư ngỏ

Tiếng nói của Đoàn trường Hermann Gmeiner, hưởng ứng chủ đề “Hãy hành động vì một môi trường không rác”.

Đang xem: Thuyết trình về trang phục thân thiện với môi trường

Thời trang từ rác tái chế với chủ đề bộ sưu tập là “Nét đẹp hồi sinh”

Hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2014; với chủ đề “Hãy hành động vì một môi trường không rác” do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn và kết hợp thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp năm 2014…

Tiếng nói của Đoàn trường Hermann Gmeiner, hưởng ứng chủ đề “Hãy hành động vì một môi trường không rác”.

Thời trang từ rác tái chế với chủ đề bộ sưu tập là “Nét đẹp hồi sinh”

*

Đoàn trường Hermann Gmeiner Đà Nẵng đã đại diện cho Thanh niên Quận Ngũ Hành Sơn tham gia phần thi thiết kế và biểu diễn thời trang từ rác tái chế với chủ đề bộ sưu tập là “Nét đẹp hồi sinh”.

Qua bộ sưu tập này đoàn trường Hermann Gmieiner Đà Nẵng xin gởi lời nhắn nhủ tốt đẹp về những nét đẹp trong việc bảo vệ môi trường của chúng ta và qua đó tái hiện lại những vật tưởng chừng như đã bỏ đi lại có thể trở nên sinh động, tuyệt vời đến vậy!

1. Trang phục đầu tiên với tên gọi “Mùa đông lạnh sẽ qua”, với chất liệu là chiếc áo mưa tiện lợi mà chúng ta vẫn thường dùng vào mùa đông lạnh lẽo sẽ được hư hỏng và vứt đi. Thật nguy hiểm cho Môi trường nếu chúng ta vứt nó! Qua bàn tay khéo léo của chúng tôi đã kết hợp với những ống hút thường dùng mỗi khi uống nước, biến hóa chiếc áo mưa đã bỏ đi thành một bộ thời trang cho mùa hè mát mẻ. Thông điệp chúng tôi xin gởi đến quý vị là hãy cùng nhau vượt qua mùa đông lạnh lẽo, hãy vượt qua những khó khăn mà môi trường đang gánh chịu, vì sự lạnh lẽo này chính vì con người gây ra.

Xem thêm: Visual Culture, Arts, And Media Vcam, Comparison Of Icam

*

2. Trang phục thứ hai với tên gọi “Hoa của sự sống”, với chất liệu là các túi đựng bao ni lông hằng ngày mọi người sử dụng và vứt bỏ. Như quý vị đã thấy trên trang phục của thí sinh chính các túi ni lông quý vị bỏ đi nay trở thành những bông hoa rất xinh đẹp, một bộ váy hợp thời trang hiện đại. Thông điệp chúng tôi xin gởi qua bộ trang phục chính là hãy thay đổi hành động bản thân để tạo ra những bông hoa tươi đẹp của sự sống.

*

3. Trang phục thứ ba với tên gọi “Giải nhiệt cuộc sống”. Với chất liệu không ở đâu xa lạ chính là các gói trà lipton- trà chanh mà thế hệ thanh niên hôm nay vẫn thường dùng để giải nhiệt cơ thể. Kết hợp với những chiếc muỗng xinh xắn đã dùng để hòa thành bộ trang phục thanh lịch và năng động. Thể hiện đúng chất của thanh niên hôm nay năng động và sáng tạo. Thông điệp của bộ trang phục “Giải nhiệt cuộc sống” đó là thanh niên muốn giải nhiệt cơ thể thì trước tiên phải giải nhiệt cho Môi trường vì nếu không giải nhiệt cho môi trường thì các bạn sẽ không bao giờ giải nhiệt cho cơ thể được nữa!

*

4. Trang phục thứ tư với tên gọi “Năng lượng mới” với chất liệu là các vỏ hộp sữa đã dùng rồi. Thanh niên thế hệ hôm nay có được cuộc sống ấm no và dinh dưỡng, nhất là dinh dưỡng từ sữa. Trái đất cũng vậy rất cần lắm những chất dinh dưỡng để sống! Thật buồn khi con người lại vô tình không đem lại năng lượng cho Trái đất mà còn thải ra môi trường những chất giết chết dần dần trái đất xinh đẹp này. Qua bộ trang phục chúng tôi xin gởi đến quý vị thông điệp rằng chúng ta hãy bảo vệ trái đất, bảo vệ hành tinh này bằng những việc đơn giản nhất đó là tạo một năng lượng mới cho trái đất từ chính hành động của mỗi người.

5. Trang phục thứ năm với tên gọi “Kiến thức tinh khôi” với chất liệu giấy vệ sinh đã qua sử dụng và báo cũ, chúng tôi xin tạo ra bộ trang phục duyên dáng, thanh lịch. Qua đó xin gởi đến quý vị thông điệp là thanh niên hiện nay rất uyên bác, cũng như luôn được học hỏi nhiều kiến thức của xã hội. Nhưng hãy chọn lọc để đi đúng với cuộc sống và chọn cho mình những kiến thức tinh khôi nhất, trong sáng nhất để trang bị cho bản thân góp phần xây dựng cho đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

Xem thêm: Bạn Đang Tìm Kiếm Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Việc Đẹp Nhất, Chuẩn Nhất Hiện Nay Cho Bạn

*

6. Trang phục thứ sáu với tên gọi “Nỗi lòng thiên nhiên”. Với chất liệu là các lá cây khô xinh đẹp. Có thể trên bước chân đường đời, quý vị sẽ vô tình bắt gặp một chiếc lá vàng rơi xuống. Lúc ấy quý vị sẽ làm gì? Vô tình bỏ đi khi thiên nhiên đang nói sao? Chiếc lá rơi xuống thể hiện như một lời nhắc nhủ rằng thiên nhiên đang gặp nguy hiểm, thiên nhiên đang mệt mỏi và chết dần khi con người cứ mãi tiếp tục sống không ý thức về môi trường. Đây cũng chính là thông điệp mà chúng tôi muốn gởi đến quý vị. Thiên nhiên đang lên tiếng, đừng để thiên nhiên nổi giận lúc đó con người cũng không còn tương lai.

*

Bộ sưu tập của chúng tôi gồm 6 sản phẩm với các chủ đề khác nhau nhưng đều có một điểm chung đó là làm từ rác được tái tạo để sử dụng lại. Thay vào đó, biến hóa rác thành những nét đẹp mới lạ hơn, sinh động hơn. Trên con phố quen nào đó, bên cạnh ghế chúng ta đang ngồi cũng sẽ vô tình bắt gặp một túi đựng từ bao ni lông, một chiếc áo mưa đã rách, một ống nhựa, một trang báo bị vò nát và vứt lung tung, một nắp keng, muỗng nhựa đã sử dụng,v..v… tất cả đều là rác. Nhưng có bao nhiêu người sẽ nhặt chúng lên và bỏ vào rác? Một sự vô tình nho nhỏ của con người từ quá khứ đến nay đã dần giết chết đi Hành tinh xanh tươi đẹp này cũng như đang dần xóa bỏ tương lai của chính con người chúng ta. Hãy trang bị cho bản thân một “Kiến thức tinh khôi nhất, hãy lắng nghe “Nỗi lòng của thiên nhiên, hãy tạo cho Trái đất nguồn “Năng lượng mới, hãy “Giải nhiệt cuộc sống, để chúng ta sẽ vượt qua được “Mùa đông lạnh giá và tương lai chúng ta sẽ có được sự ra “Hoa của sự sống”. Muốn có được những điều to lớn ấy thì chính bản thân chúng ta phải có những sự thay đổi nhỏ của ngày hôm nay, để thanh niên hôm nay có thể khơi nguồn lại nét đẹp tiềm ẩn bên trong mỗi người, và nét đẹp ấy sẽ được hồi sinh như đúng với chủ đề chính của bộ sưu tập thời trang “Nét đẹp hồi sinh” của Đoàn trường Hermann Gmeiner Đà Nẵng, để mỗi chúng ta sống xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. Bài và ảnh: Thanh Nga

Viết một bình luận