Những Bài Thuyết Trình Trại Hè Hay Ngắn Gọn, Thuyết Minh Về Trại 20/11

Hướng dẫn làm bài: Trại hè là không gian sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh, là một hoạt động rất quan bổ ích giúp học sinh có một mùa hè lành mạnh và sinh hoạt hiệu quả. Khi làm bài thuyết trình về trại hè, chúng ta cần miêu tả trại thật cụ thể và có trình tự. Đặc biệt, việc trại có được đánh giá cao hay không phụ thuộc vào giải thích ý nghĩa của từng vật dụng trang trí và đặt trong trại. Trại hè phải đạt đủ tiêu trí xanh sạch đẹp và mang đến nhiều thông điệp bổ ích, nội gần gũi với chi đội trại hè đó hoặc rộng hơn là gần gũi với truyền thống của đất nước. Việc diễn giải theo trình tự và bố cục rõ ràng sẽ giúp người tham quan cảm nhận rõ được trại hè đó. Dưới đây là bài thuyết trình mẫu các em có thể tham khảo để có được một bài thuyết trình tốt cho mình.

Đang xem: Thuyết trình trại hè

*

BÀI THUYẾT TRÌNH MẪU VỀ TRẠI HÈKính thưa ban giám khảo, em là thành viên của chi đội Hoàng Văn Thụ. Trước tiên, em xin gửi lời chúc sức khỏe đến ban giám khảo, chúc trại hè năm nay thành công tốt đẹp. Và sau đây em xin được thay mặt chi đội mình thuyết minh về trại hè của chi đội chúng em. Như các vị ban giám khảo có thể thấy, ở phần cổng trại, trên cùng chúng em có treo biểu tượng măng non “sẵn sàng”, và nên cạnh là tên chi đội “Trại hè/ chi đội: Hoàng Văn Thụ” cùng với hình ông mặt trời đang mỉm cười, ý nghĩa của hình mặt trời là “mùa hè bổ ích”, lá cờ tổ quốc được cắm ở giữa thể hiện lòng biết ơn và tình cảm của cả chi đội dành cho tổ quốc mà chúng ta đang sống. Chúng em có dựng hai bên dòng khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có- đâu khó có thanh niên”, đây là mục tiêu mà toàn thể chi đội hướng tới.

Xem thêm: Những Mẫu Đơn Xin Nghỉ Nhậu Hài Hước【Xem 57,123】, 【3/2021】Đơn Xin Nghỉ Nhậu Hài Hước【Xem 57,123】

Xem thêm: bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học module 45

Bên dưới là những chậu hoa mười giờ đặt xung quanh khu vực trại, đây đều là những chậu hoa do chính tay các bạn thiếu nhi trồng nhân ngày “chủ nhật xanh- em yêu môi trường” mới được tổ chức. Con đường dẫn vào bên trong trại trang trí bởi những cành tre, tre từ lâu đã trở thành biểu tượng của dân tộc ta, cây tre mọc thẳng, cây tre bền bỉ kiên cường đã cùng ông cha ta đi qua bao dặm đường kháng chiến. Chúng em đặt những cành tre hai bên lối vào trại để mong muốn chi đội mình có được sự bền bỉ, chững chạc, cốt cách thanh cao của loài cây dân tộc.Trại hè của chúng em được trang trí bởi những vật dụng rất đơn giản những lại vô cùng ý nghĩa. Những chiếc nón lá nối với nhau thành dải dài, chiếc nón của người phụ nữ Việt Nam, những chiếc nón này đều là các bạn thanh thiếu niên mượn từ các bà các mẹ của mình. Chúng em muốn đặt chúng tại đây để thể hiện lòng biết ơn với những người mẹ một nắng hai sương. Và đây là những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc mà chi đội đã cùng nhau làm tối qua, những chiếc đèn lồng này mang lại cảm giác ấm áp và có thể làm cho không gian trại thêm sáng và lung linh hơn vào buổi tối. Chính giữa không gian trại là những bức ảnh và những những mảnh giấy nhớ nhỏ ghi lại những kỷ niệm và cảm xúc của toàn chi đội khi tham gia trại hè. Bên phải là mô hình trồng rau sạch mà chúng em đã cùng nhau lên ý tưởng thực hiện với mong muốn người dân trong chi đội mình cũng như các chi đội khác có thể nhân rộng mô hình trồng rau sạch năng suất cao này. Bên trái chính là bản kế hoạch phát triển cũng như những hoạt động đã, đang và sẽ thực hiện của chi đội trong khoảng thời gian vừa qua và sắp tới, chúng em sẽ tiếp tục thực hiện những ngày chủ nhật xanh và những buổi rèn luyện kỹ năng bổ ích. Chiếc bảng kế hoạch này được trang trí bằng những bông hoa giấy do chính chúng em tự cắt dán, bên trên cùng còn có biểu tượng chiếc lá để thể hiện những mong muốn của chúng em về một trại hè xanh “vui khỏe an toàn- học ngàn điều hay”.Toàn thể chi đội Hoàng Văn Thụ chúng em quyết tâm xây dựng một trại hè bổ ích, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra và phát triển những mô hình, nội dung mới. Em xin được gửi lời cảm ơn đến ban giảm khảo, bạn tổ chức trại hè đã đến tham quan trại của chúng em.-Ziin-bocdau.com-Vào mỗi dịp 26/3 hay 20-11

Viết một bình luận