Thủ Tục Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Của Bạn? Quy Định Về Việc Đóng Tài Khoản Ngân Hàng

Khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank, khách hằng gặp phải những tình huống không mong muốn đòi hỏi phải đóng tài khoản Vietcombank ngay lập tức. Để tìm hiểu thủ tục và cách đóng tài khoản Vietcombank như thể nào, bocdau.com xin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng

Khi nào nên đóng tài khoản Vietcombank

Trong trường hợp khách hàng đánh rơi thẻ hoặc bị người khác lấy mất, đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank là điều quan trọng và cần thiết. Người đang giữ thẻ ngân hàng của bạn có thể dễ dàng đoán được mật khẩu thẻ thông qua thông tin cá nhân trên tài khoản. Do đó khi xảy ra tình huống thất lạc thẻ ngân hàng, khách hàng cần liên hệ tổng đài hoặc trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để yêu cầu đóng tài khoản.

Khách hàng có thể khóa thẻ ngân hàng cá nhân để bảo vệ tài khoản của mình không bị sử dụng bởi người khác. Nhiều trường hợp phổ biến khách hàng chia sẻ tài khoản ATM với người khác cũng có thể xảy ra trường hợp xấu ảnh hưởng đến mất mát tiền bạc trong thẻ. Do đó, để đảm bao an toàn, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ thông qua tổng đài hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng.

Nếu khách hàng không muốn tiếp tục sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank để cắt giảm chi phí hàng tháng, chỉ cần đến chi nhánh Vietcombank để yêu cầu nhân viên tiến hành đóng tài khoản ngân hàng.

Điều kiện đóng tài khoản Vietcombank

Để tiền hành thủ tục đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cần phải đáp ứng điều kiện theo quy định của ngân hàng Vietconbank như sau:

Các khoản tiền phát sinh hay các khoản vay trong thời gian sử dụng thẻ, khách hàng phải thanh toán hết.Đối với thẻ Credit card, các khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng bao gồm phí sao kê tài khoản, phí duy trì thẻ, đều cần phải thanh toán toàn bộ.

Trước khi tiến hành thủ tục đòng tài khoản Vietcombank, khách hàng cần phải kiểm tra xem đã đáp ứng được vấn đề về chi phí tài chính chưa, để thủ tục được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi. Sau đó, nhân viên sẽ giải quyết hồ sơ và tiến hành đóng tài khoản theo yêu cầu của khách hàng.

Cách đóng tài khoản Vietcombank

Thủ tục đóng tài khoản Vietcombank

Để đóng tài khoản Vietcombank, chủ thẻ cần đến trực tiếp chi nhánh của Vietcombank gần nhất để tiến hành thủ tục tại quầy giao dịch. Theo sự hướng dẫn của giao dịch viên, thủ tục dóng tài khoản Vietcombank sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Để thủ tục diễn ra nhanh chóng tại quầy giao dịch, khách hàng liên hệ trước với tổng đài của Vietcombank và yêu cầu hỗ trợ về việc đóng tài khoản. Nhân viên sẽ tư vẫn kỹ hơn và chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ có liên quan đến đóng tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Đến phòng giao dịch gần nhất để được nhân viên hướng dẫn , khai báo và xác thực các thông tin cần thiết cho việc tiến hành đóng tài khoản. Phiếu thông tin yêu cầu đóng tài khoản bao gồm thông tin cá nhân chủ thẻ, số dư nợ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất, mã PIN…

*

Bước 3: Sau các bước tiếp nhân hồ sơ, ngân hàng tiến hành xác nhận và kiểm tra thông tin thẻ, sau đó bạn phải nộp lại thẻ cho ngân hàng. Nếu trường hợp bạn không có thẻ để nộp, ngân hàng sẽ xet bạn vào trường hợp bị mất thẻ và bạn phải mất thêm khoản phí mất thẻ đóng theo quy định của ngân hàng để tiến hành thủ tục.

Khi khai báo thông tin với ngân hàng, bạn cần phải đảm bảo chính xác thông tin cung cấp và đúng sự thật nhằm giúp thủ tục có thể hoàn thành thuận lợi và nhanh chóng.

*

Cách đóng tài khoản Vietcombank

Đóng tài khoản Vietcombank do bị khóa thẻ

Trường hợp thẻ bị khóa cũng không ảnh hưởng gì đến các hoạt động giao dịch tài chính của bạn. Tuy nhiên khi tiền hành thủ tục đóng tại khoản, sẽ mất nhiều thời gian và gây khó khăn trong qua trình thực hiện. Đây là một số nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng bị khóa:

Tài khoản bị hết hạn sử dụng, theo quy định của ngân hàng, mỗi tài khoản có thơi gian sử dụng từ 5-7 năm, nếu quá thời hạn mà vẫn chưa được cấp thẻ mới, ngân hàng sẽ tự động đóng tài khoản của bạnNhập sai mã PIN vượt quá 3 lần, điều này khiến ngân hàng hiểu rằng có thể thẻ của bạn đang bị xâm nhập trái phép, để bảo vệ tài khoản khách hàng, thẻ ATM có thể bị nuốt hoặc tự động bị khóa.Hoặc trong vòng 1một năm thẻ không có phát sinh bất kỳ giao dịch nào, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Sơ Yếu Lý Lịch Mẫu 2C Dành Cho Đối Tượng Nào Và Cách Viết Ra Sao?

Khi bị khóa tài khoản bởi các lý do trên, bạn chỉ cần thông báo với nhân viên ngân hàng rõ ràng về trường hợp của mình. Phía ngân hàng sẽ có hướng giải quyết và hỗ trợ khách hàng theo nhiều phường thức khác nhau.

Khách hàng nên khai báo rõ ràng, để phía ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn theo những thủ tục khóa thẻ khác nhau. Để bảo vệ an toàn cho tài khoản của khách hàng Vietcombank.

Đóng tài khoản Vietcombank có mất phí không

Khi tiến hành đóng tài khoản Vietcombank tại ngân hàng là hoàn toàn không mất phí. Khách hàng chỉ cần hoàn tất thanh toán các khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng và nộp lại thẻ mà ngân hàng đã cấp, là có thể hoàn tất thủ tục đóng tài khoản.

Tuy nhiên đối với trường hợp khách hàng không giao nộp lại thẻ, theo quy định của ngân hàng, khách hàng phải trả thêm mức phí mất thẻ, mới có thể tiến hành thủ tục.

*

Điều kiện để đóng tài khoản Vietcombank

Những thắc mắc sau khi đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank

Đóng tài khoản Vietcombank có nhận được tiền không

Hoàn toàn không thể nhận tiền sau khi đóng tài khoản Vietcombank, hệ thống sẽ báo không tìm thấy tài khoản nhận hay tài khoản đã bị khóa trên hệ thống. Bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào nữa, do đó, bạn nên hoàn thành các giao dịch nhận tiền từ tài khoản gửi trước khi quyết định đóng tài khoản Vietcombank.

Đóng tài khoản Vietcombank có rút tiền được không

Như với giao dịch nhận tiền, bạn không thể rút tiền được neeys tài khoản đã bị đóng. Nếu muốn rút tiền, bạn cần phái rút bằng CMND tại quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Đóng tài khoản Vietcombank có chuyển tiền được không?

Khi đóng tài khoản Vietcombank, mọi giao dịch của bạn đều không thể thực hiện dù là chuyển tiền qua kênh online hay ngân hàng trích tài khoản đều không được. Chỉ có thể rút và chuyển tiền bằng tiến mặt mà thôi.

ĐÓng tài khoản Vietcombank có sử dụng Internet Banking được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được, Internet Banking chỉ là dịch vụ ngân hàng điện tử hỗ trợ cho tài khoản ngân hàng khi giao dịch tài chính online. Khi tài khoản ngân hàng Vietcombank bị đóng, Internet Banking vẫn có thể sử dụng bình thường, chỉ không sử dụng giao dịch được thôi.

Xem thêm: Giải Bài Tập Mai Lan Hương Lớp 7 Unit 1, Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Tập 1

Đóng tài khoản Vietcombank không phải là điều quá khó khăn đối với khách hàng, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho khách hàng bảo về tài khoản của mình khi xảy ra trường hợp bị tấn công tài khoản trái phép.

Viết một bình luận