Trang phục bảo vệ môi trường: Hướng dẫn tự làm từ A – Z

Thoi trang bao ve moi truong bang giay

Video Thoi trang bao ve moi truong bang giay

Khi nhắc đến trang phục bảo vệ môi trường, chắc hẳn các bạn nghĩ ngay đến đồng phục nhân viên làm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, đây là trang phục mà nhiều người tự sáng tạo, tái chế từ rác thải để bảo vệ môi trường. Để có thể hiểu rõ hơn về trang phục tự tạo bảo vệ môi trường, tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Trang phục bảo vệ môi trường là gì?

Trang phục tự tạo bảo vệ môi trường được biết đến với tên gọi như một loại thời trang phế liệu. Đây là những trang phục được tái chế từ những rác thải để bảo vệ môi trường. Hơn nữa, nhờ những sáng tạo và tính ứng dụng này mà các rác thải khó phân hủy ngày càng ít được xả ra môi trường.

2. Những trang phục tự tạo bảo vệ môi trường ấn tượng

Các phụ kiện như giấy, chai lọ, hay nhiều vật dụng khác cứ nghĩ sẽ bỏ đi sau khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn thật sự không biết rằng những vật dụng hữu ích sẽ tạo nên những trang phục bảo vệ môi trường độc đáo như thế nào.

2.1 Trang phục sáng tạo bảo vệ môi trường từ chai lọ

Tuy có thể bạn không tin, nhưng bạn có thể thiết kế bộ trang phục tự tạo bảo vệ môi trường bằng khả năng sáng tạo và tư duy của mình. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng các vật dụng như chai lọ, lon nhôm, đồng để cắt dán hoặc thiết kế cho mình trang phục độc đáo bảo vệ môi trường.

Đọc thêm  pet 5

2.2 Trang phục giấy bảo vệ môi trường

Giấy là một vật dụng phổ biến và sử dụng khá nhiều trong đời sống của mọi người. So với các chai lọ thì việc thiết kế trang phục giấy bảo vệ môi trường dễ dàng hơn với đa dạng kiểu dáng hiện đại và sành điệu mà bạn có thể làm được. Hơn nữa, giấy là vật dụng cũng tương đối dễ tạo kiểu hơn những vật cứng nên bạn có thể tạo nhiều phong cách trang phục khác nhau.

2.3 Trang phục tự tạo bảo vệ môi trường từ vải vụn

Cứ ngỡ rằng, những mảnh vải vụn sẽ khó mà tái chế hoặc thiết kế nên trang phục nào. Thế nhưng, qua sự khéo léo, sáng tạo, ghép từng mảnh vải có kích thước nhỏ để tạo nên trang phục bảo vệ môi trường hợp thời trang. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những mảnh vải vụn, điểm xuyến lên trang phục của mình để tạo ra tác phẩm độc quyền.

2.4 Trang phục bảo vệ môi trường từ ống hút nhựa

Ống hút cũng là nguyên liệu để thiết kế trang phục sáng tạo bảo vệ môi trường đẹp và tinh tế. Nhờ tính đa màu sắc của ống hút, bạn có thể thiết kế những tác phẩm thời trang mới lạ. Với những bạn dù không khéo tay những vẫn có thể tự tạo cho mình một chiếc váy từ ống hút khá đơn giản.

Đọc thêm  thich hoc chui

4. Tự làm trang phục giấy bảo vệ môi trường từ rác thải cực kì đơn giản

Có khá nhiều cách để thiết kế nên trang phục sáng tạo bảo vệ môi trường đẹp và thời trang mà bạn có thể tự làm tại nhà. Dưới đây, Đồng Phục Bốn Mùa sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế trang phục giấy bảo vệ môi trường cực dễ và đơn giản.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như giấy (giấy báo hoặc giấy đã qua sử dụng), súng bắn keo, vài bìa giấy cứng để giữ form, kéo và một số phục kiện trang trí bạn thích. Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, bạn sử dụng bàn ủi để ủi thẳng tờ giấy nếu như đã bị vò. Tiếp theo, bạn dùng bìa cứng để định hình cũng như đo kích thước chân lên giấy. Sau đó, bạn dùng kéo cắt theo đường viền đã đo (khoảng 2 miếng/1 chân), dùng súng bắn keo dán chặt 2 miếng bìa lại.

Lấy những mảnh giấy đã chuẩn bị từ trước đó, tạo hình quai dép bằng cách xếp chồng 3 mảnh giấy và gấp 3 lại. Đặt lên đế dép để định hình kích thước, cắt theo tỷ lệ chân, cuối cùng dùng súng keo để dán lại. Bạn đợi khoảng vài phút để làm khô keo, trang trí những phụ kiện nhỏ lên dép như sticker hoặc nơ, hoa,… Thế là bạn đã tự tạo cho mình đôi dép phong cách, thật đơn giản.

Đọc thêm  Tóm Tắt Truyện Tấm Cám Bằng Tiếng Anh, Viết 1 Topic

Bài viết trên đây, Đồng Phục Bốn Mùa đã chia sẻ những mẫu làm trang phục bảo vệ môi trường từ các rác thải phổ biến hiện nay. Hy vọng sau nội dung bài viết này, bạn có thể tự thiết kế và sáng tạo nhiều mẫu trang phục độc đáo.