thi an toan giao thong thcs

I. Đối tượng dự thi
1. Đối với cấp THCS: dành cho học sinh và giáo viên các trường triển khai chương trình "ATGT cho nụ cười ngày mai" tại 52 tỉnh/thành phố: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Kiên Giang, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc và Yên Bái.
2. Đối với cấp THPT: dành cho học sinh lớp 10, 11 và giáo viên của 63 tỉnh/thành phố triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".
3. Học sinh và giáo viên đã đoạt từ giải ba trở lên ở các cuộc thi của những năm trước đây không tham gia cuộc thi năm học 2020-2021.
II.

Đang xem: Thi an toan giao thong thcs

Xem thêm: Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Trong Nghiên Cứu, Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Trong Nghiên Cứu

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bóng Chuyền 2017 Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Bóng Chuyền Nữ 2017

Đọc thêm  Học thuyết Z - trường phái quản trị Đông Tây kết hợp

Nội dung, hình thức, thời gian tổ chức cuộc thi
1. Nội dung
a) Cuộc thi dành cho học sinh cấp THCS và THPT: Gồm 02 vòng thi
Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận.
Vòng 2: Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1.
 b) Cuộc thi dành cho giáo viên cấp THCS và THPT: Gồm 02 vòng thi
Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm.
Vòng 2: Dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1
+ Giáo viên chọn nội dung của tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.
+ Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học, bao gồm:
(1) Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực.
(2) Thiết bị dạy học và học liệu (nếu có): được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ…
(3) Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (không quá 02 trang giấy A4), kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành, giáo viên có thể lựa chọn các minh chứng như: đoạn video clip minh họa các hoạt động học điển hình (dung lượng không quá 30MB); sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.
Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi vận dụng theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày 08/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2. Cách thức nhận đề thi
Đề thi được chuyển kèm theo Công văn này hoặc giáo viên và học sinh có thể tra cứu trên website: https://bocdau.com để tham gia dự thi.
3. Cách thức dự thi và nộp bài thi
Học sinh và giáo viên tham gia thi trực tuyến bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên trang website: https://bocdau.com (Hướng dẫn các bước tham dự thi và nộp bài được đính kèm Công văn này).
4. Thời gian tổ chức cuộc thi
a) Vòng 1
– Từ ngày 04/01/2021 đến 12/01/2021: Các Sở GDĐT nhận Công văn và triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh, giáo viên trung học năm học 2020-2021 từ Ban tổ chức và gửi Công văn này, kèm theo đề thi cho các trường THCS và THPT tham dự cuộc thi.
– Từ ngày 13/01/2021 đến 06/02/2021: Các trường phát động cuộc thi; giáo viên, học sinh làm bài thi. Sau ngày 06/02/2021 hệ thống thi trực tuyến sẽ đóng và không tiếp nhận bài dự thi.
– Từ ngày 22/02/2021 đến 10/3/2021: Ban Giám khảo tổ chức chấm thi.
– Tuần III tháng 3/2021: Gửi thông báo kết quả thi vòng 1 đến các Sở GDĐT tham dự cuộc thi.
b) Vòng 2
– Bài dự thi vòng 2 dành cho giáo viên được nộp cho Ban tổ chức trước khi tổ chức ngày Hội giao lưu và tổng kết trao giải 07 ngày (danh sách giáo viên tham dự vòng 2 và thời gian nộp bài được thông báo vào thời gian nêu trên).
– Dự kiến tuần IV tháng 3/2021: tổ chức thi vòng 2 cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1; giao lưu giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1; tổng kết, trao giải cho các cá nhân đoạt giải, các Sở GDĐT có kết quả dự thi xuất sắc nhất.
– Địa điểm: Dự kiến tại thành phố Đà Lạt hoặc Cần Thơ.
 

Đọc thêm  Tải Mẫu Đơn Đăng Ký Vé Tháng Xe Bus Hà Nội, Đơn Đăng Ký Làm Vé Tháng Xe Bus

Viết một bình luận