Bằng Lái 600 Câu Flashcards

Trung tâm Thành Công xin hướng dẫn các bạn các quy tắc giao thông đường bộ về xe kéo xe, xe kéo rơ moóc và các câu hỏi liên quan trong 450 câu lý thuyết. Những câu trả lời đúng sẽ có màu đỏ nhé.

Đang xem: Theo bạn xe kéo rơ moóc khi tham gia giao thông phải tuân thủ điều kiện nào ghi ở dưới đây?

Xe kéo xe và xe kéo rơ moóc

1. Một xe ô tô chỉ được kéo theo một xe ô tô hoặc xe máy chuyên dùng khác khi xe này không tự chạy được và phải bảo đảm các quy định sau đây:

a/ Xe được kéo phải có người điều khiển và hệ thống lái của xe đó phải còn hiệu lực.

b/ Việc nối xe kéo với xe được kéo phải bảo đảm chắc chắn, an toàn; trường hợp hệ thống hãm của xe được kéo không còn hiệu lực thì xe kéo nhau phải nối bằng thanh nối cứng.

c/ Phía trước của xe kéo và phía sau của xe được kéo phải có biển báo hiệu.

2. Xe kéo rơ moóc phải có tổng trọng lượng lớn hơn tổng trọng lượng của rơ moóc hoặc phải có hệ thống hãm có hiệu lực cho rơ moóc.

3. Không được thực hiện các hành vi sau đây:

a/ Xe kéo rơ moóc, xe kéo sơ mi rơ moóc kéo thêm rơ moóc hoặc xe khác.

Xem thêm: Mẫu Nghị Quyết Sinh Hoạt Chuyên Đề Của Chi Bộ Hàng Tháng Và Chuyên Đề

b/ Chở người trên xe được kéo.

c/ Kéo theo xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô.

*

Câu 10: Xe kéo rơ moóc khi tham gia giao thông phải tuân thủ điều kiện nào ghi dưới đây?

Phải có tổng trọng lượng lớn hơn tổng trọng lượng của rơ moóc hoặc phải có hệ thống hãm có hiệu lực cho rơ moóc.Phải có tổng trọng lượng tương đương với tổng trọng lượng của rơ moóc hoặc phải có hệ thống hãm của rơ moóc.

Câu 120: Khi xe kéo xe và xe kéo rơ moóc, những hành vi nào không được phép?

Xe kéo rơ moóc, xe kéo sơ mi rơ moóc kéo thêm rơ moóc hoặc xe khác.Chở người trên xe được kéo; kéo theo xe thô sơ; xe gắn máy, xe mô tô.Chở hàng trên rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc.

Câu 125: Xe ô tô kéo xe khác như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

Được kéo theo một xe ô tô hoặc xe máy chuyên dùng khác khi xe này không chạy được và phải đảm bảo an toàn; xe được kéo phải có người điều khiển và hệ thống lái của xe đó phải còn hiệu lực.Việc nối xe kéo với xe được kéo phải đảm bảo chắc chắn, an toàn; trường hợp hệ thống hãm của xe được kéo không còn hiệu lực thì xe kéo nhau phải nối bằng thanh nối cứng.Được kéo thêm nhiều xe khác nhưng phải đảm bảo chắc chắn, an toàn; trường hợp hệ thống hãm của xe được kéo không còn hiệu lực thì xe kéo nhau phải nối bằng dây cáp có độ dài phù hợp.

Xem thêm: giải mã bí mật phái đẹp pdf

Câu 207: Việc nối kéo với xe được kéo trong trường hợp hệ thống hãm của xe được kéo không còn hiệu lực thì phải dùng cách nào?

Dùng dây cáp có độ dài 10m.Dùng dây cáp có độ dài 5m.Dùng thanh nối cứng.

*

Viết một bình luận