Bài Tham Luận Về Nề Nếp Và Tu Dưỡng Đạo Đức, Tham Luận Về Nề Nếp Của Các Bạn Học Sinh

bocdau.com xin giới thiệu tới các bạn Bài tham luận nâng cao nề nếp hoạt động Đội hay nhất mà chúng tôi sưu tầm được. Đây là mẫu bài tham luận dành cho quý thầy cô phát biểu trong Hội nghị cán bộ công chức. Mời quý thầy cô cùng tham khảo.

Đang xem: Tham luận về nề nếp

Tham luận về nề nếp trong đại hội chi đội

1. Bài tham luận nâng cao nề nếp hoạt động Đội số 12. Bài tham luận nâng cao nề nếp hoạt động Đội số 2

1. Bài tham luận nâng cao nề nếp hoạt động Đội số 1

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa đại hội! Đại hội vừa được nghe báo cáo tổng kết công tác đội nhiệm kì ………. và dự thảo phương hướng hoạt động đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kì ……… Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với nội dung báo cáo và dự thảo vừa nêu. Song để góp phần đưa các chỉ tiêu trong dự thảo trở thành hiện thực tôi xin có một vài ý kiến về mặt nề nếp đội viên khi đến trường như sau.
Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa đại hội! Là người đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trước hết phải tuân thủ tuyệt đối điều lệ đội và thực hiện nghiêm chỉnh mọi quy định về nề nếp do Liên đội và nhà trường đề ra cụ thể như:- Thực hiện nghiêm túc các nề nếp hàng ngày như: 15’ đầu giờ, vệ sinh trực nhật, chăm sóc tốt các công trình măng non, thể dục giữa giờ …- Về việc đeo khăn quàng đỏ: Theo tôi, đây là niềm vinh dự của mỗi người đội viên vì vậy mỗi chúng ta cần phải thực hiện thật tốt nề nếp này. Để làm tốt điều này chúng ta nên thực hiện ngay từ nhà trước khi đi học và duy trì cho đến khi tan học về đến nhà. Đồng thời ban chỉ huy Liên đội kết hợp với đội sao đỏ của Liên đội theo dõi, đôn đốc đội viên thực hiện một cách nghiêm túc và tự giác. Nếu đội viên nào nhiều lần không thực hiện để ảnh hưởng đến thi đua của lớp thì chi đội đề nghị giáo viên chủ nhiệm, Liên đội và nhà trường có biện pháp xử lý thích đáng.
– Về đạo đức: 100% đội viên thực hiện tốt 10 điều văn minh trong giao tiếp. không nói tục, chửi bậy, đánh nhau. Không chơi trò chơi nguy hiểm, không la cà hàng quán ăn quà vặt, không hút thuốc là, uống rượu bia khi đến trường.- Về nề nếp ra vào lớp: Mỗi đội viên phải tạo cho minh thói quen đi học đúng giờ. Không đến trường quá sớm hoặc quá muộn làm ảnh hưởng đến việc học tập. Khi có trống vào giờ phải vào lớp ngay không đợi đến khi thày cô đến cửa lớp rồi mới vào. Ra, vào lớp phải xin phép thày cô khi có sự đồng ý mới được ra, vào lớp. Khi nghỉ học phải có lí do chính đáng, phải có giấy phép có chữ ký của phụ huynh hoặc gia đình trực tiếp xin phép mới được nghỉ. Tuyệt đối cấm mọi hình thức bỏ giờ, nghỉ học để đi chơi game hoặc việc khác.Tóm lại tất cả các mặt nề nếp của Liên đội và nhà trường đề ra đòi hỏi mỗi đội viên chúng ta phải thực hiện một cách nghiêm túc và tự giác. Bạn nào vi phạm tuỳ mức độ xử lí thích đáng. Nếu giáo dục nhiều lần mà không tiến bộ có thể đình chỉ học tập có thời hạn hoặc áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất là đuổi học.Kính thưa các vị đại biểu, thưa đại hội! Trên đây là một vài ý kiến của cá nhân tôi về mặt thực hiện nề nếp của đội viên khi đến trường. Rất mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để 100% các bạn đội viên trong Liên đội đều hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên của mình và trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt và cháu ngoan Bác Hồ.

Đọc thêm  ️ Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Mới Nhất 2021, Download Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh

Xem thêm: Giáo Án Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài Pdf, Tôi Đi Dạy Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các anh chị phụ trách mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các bạn đội viên luôn chăm ngoan, học giỏi. Chúc đại hội thành công rực rỡ.Xin trân trọng cảm ơn!

2. Bài tham luận nâng cao nề nếp hoạt động Đội số 2

BÀI THAM LUẬN NÂNG CAO NỀ NẾP HOẠT ĐỘNG ĐỘIHỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NĂM HỌC ………Kính thưa quý vị đại biểu!Kính thưa tất cả các đồng chí cán bộ, giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường.Điều đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, thành đạt chúc cho năm học ………… gặt hái được nhiều thành công.Qua nghe bản báo cáo tổng kết năm học ………. và dự thảo báo cáo phương hướng. nhiệm vụ năm học ………… mà đồng chí hiệu trường vừa thông qua bản thân tôi hoàn toàn đồng tình và nhất trí cao.Với cá nhân tôi xin có một số ý kiến tham luận đóng góp vào bản dự thảo phương hướng năm học ……… về mảng nề nếp, kỷ cương của học sinh trong nhà trường như sau:Như chúng ta đã biết, cùng với học tập, việc thực hiện nề nếp, kỷ cương trong trường học của học sinh được xếp vào một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xếp loại thi đua ở Nhà trường. Mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều có nhiệm vụ rèn luyện phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, phát triển con người một cách toàn diện. Tuy nhiên, việc thực hiện nề nếp trong môi trường giáo dục vẫn còn có những vấn đề đáng phải quan tâm, nhất là trong thời gian gần đây, không chỉ riêng ở trường ta mà còn ở nhiều nơi khác có nhiều em học sinh lười học bài, lười làm bài tập, nói tục chửi thề, hút thuốc lá, thậm chí còn trốn học, bỏ học để đi đánh điện tử, tham gia giao thông còn vi phạm, gây bè kéo phái đánh nhau…dẫn đến những chuyện đáng tiếc xảy ra.
Vậy nguyên nhân do đâu?Theo cá nhân tôi có những nguyên nhân cơ bản sau:- Về phía gia đình phụ huynh: Chúng ta cần nhận ra một thực trạng hiện nay, vì gia đình còn khó khăn, mải mê làm ăn nên một số phụ huynh ít quan tâm việc dạy dỗ con cái mà giao phó cho Nhà trường, chưa quan tâm đúng mức đến việc học tập cũng như nắm bắt tâm tư, tình cảm của con em mình kịp thời. Coi nhà trường là nơi có thể gửi gắm hoàn toàn việc hình thành nhân cách cho con cái mình trong khi lại không hề biết rằng thời gian con mình ở nhà mới là nhiều hơn ở trường.- Về phía các thầy cô giáo: Đôi khi vì chưa hiểu hết được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, hoàn cảnh của từng học sinh, và nắm bắt những thay đổi từ phía gia đình học sinh nên chưa giúp đỡ học sinh của mình một cách kịp thời.- Về phía học sinh: Do tuổi còn rất trẻ nên có những suy nghĩ bồng bột, ham chơi, ham vui, lại không được sự uốn nắn chỉ bảo kịp thời của người lớn nên đã có những hành vi thiếu suy nghĩ dẫn đến những thiệt hại về nhân cách, đôi khi là cả tài sản, thậm chí là tính mạng của bản thân.- Về phía xã hội: Cùng với sự phát triển như vũ bão của Khoa học – Công nghệ – Thông tin, sự giao thoa mạnh mẽ giữa các nền kinh tế và văn hóa là một hệ quả tất yếu: các quán Internet với các trò chơi điện tử hấp dẫn đã lôi cuốn các bạn học sinh, rồi phim ảnh, truyện tranh có nội dung không lành mạnh, kích động bạo lực… có ảnh hưởng không nhỏ tới học tập và việc thực hiện nề nếp của học sinh. Đó là một số nguyên nhân theo suy nghĩ của riêng tôi khiến cho việc thực hiện nề nếp của học sinh luôn là vấn đề nan giải.Để khắc phục những nguyên nhân đó tôi mạnh dạn đưa ra một số giải pháp sau:- Trách nhiệm trước tiên, thuộc về sự quản lí và giáo dục từ phía gia đình, các gia đình cần quan tâm hơn nữa con em của mình. Quản lý về mặt thời gian, biết được thời khóa biểu của các con ngày nào làm gì, học gì. Tạo cho con mình có một góc học tập ở nhà tốt nhất. Gia đình phụ huynh củng phải thường xuyên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để nắm bắt được tình hình học tập, đạo đức của con em mình nhằm giúp con em mình trong học tập, trong vui chơi có hiệu quả nhất tránh được vi phạm xảy ra.

Đọc thêm  Tải Mẫu Giấy Xác Nhận Nằm Viện, Đang Điều Trị Tại Bệnh Viện

Xem thêm: Xây Dựng Phong Cách Người Cand Bản Lĩnh

– Về phía các thầy cô giáo chúng ta phải tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của học sinh, hãy coi các em là những người con, thậm chí người bạn cần được chỉ bảo, khuyên răn, dạy dỗ nhẹ nhàng. Chính các thầy cô sẽ là người khơi dậy ở các em những điều tốt đẹp nhất, những kiến thức không chỉ về văn hoá mà còn là những bài học làm người chân chính, biết phân biệt được cái đúng, cái sai từ đó biết làm những điều tốt đẹp và hữu ích nhất.- Về phía học sinh, tôi nghĩ rằng không mấy em đến lớp lại không muốn mình là những con ngoan, trò giỏi, sau này là những công dân có ích cho xã hội. Vì thế việc có một số bạn học sinh còn mắc những khuyết điểm về nề nếp chẳng qua chỉ là vấn đề về thời gian. Thiết nghĩ trong một môi trường giáo dục tốt, kỉ luật tốt thì không có lí do gì lại có những học sinh không tốt. Mong các thầy cô, các bậc phụ huynh hãy cho các em có cơ hội, thời gian, và quan trọng hơn cả là những tấm lòng yêu thương thực sự, tôi nghĩ với tinh thần cầu tiến, một ngày nào đó việc thực hiện nề nếp của các em sẽ trở nên tốt đẹp hơn.Bản thân tôi là một giáo viên tổng phụ trách đội, tôi luôn suy nghĩ, trăn trở làm sao để đưa các phong trào nhà trường đặc biệt là nề nếp của học sinh đi vào ổn định, thực hiện tốt nội quy quy định của nhà trường. Tôi nghĩ khi các em ngoan, kỷ cương tốt thì sẽ tạo động lực tốt cho các em học tập, thầy cô giáo phấn khởi khi lên lớp dạy. Chính vì vậy ngay từ đầu năm học tôi đã tham mưu, xin ý kiến của các đồng chí trong BGH xây dựng bản nội quy, quy định của nhà trường, của liên đội giao cho từng giáo viên chủ nhiệm để tuyên truyền phổ biến các nội dung đến từng em học sinh và làm căn cứ để chấm điểm và trừ điểm của các lớp dưới sự theo dõi của đội cờ đỏ, của giáo viên trực ban vào cuối tuần.Để nề nếp nhà trường đi vào ổn định, có kỷ cương. Tôi mong muốn rằng trước hết tất cả các thầy cô giáo chúng ta ở đây luôn luôn giúp đỡ các em bằng các việc làm cụ thể như nhìn thấy các em sai trái, vi phạm việc gì… thì nhắc nhở bảo ban trực tiếp luôn: trên lớp, ra chơi, trên đường đi học, ở nhà…- Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm xây dựng chi tiết nội quy cho lớp mình từ bản nội quy của đoàn đội và nhà trường. Thường xuyên bám sát, kiểm tra đôn đốc mọi hoạt động của học sinh kịp thời từ nề nếp học tập, nề nếp đạo đức.- Với các đồng chí giáo viên bộ môn, cán bộ nhân viên trong trường luôn thể hiện mình là những người cha người mẹ, nhắc nhở kịp thơi uốn nắn những sai lầm khuyết điểm của các em. Giúp các em hiểu ra đâu là đúng đâu là sai để sửa chữa và tiến bộ, không còn tâm trạng đối phó cục bộ trong học sinh nhà trường. Chỉ có như vậy nề nếp mới được bền và chất lượng.
Tôi tin rằng nếu chúng ta làm được như vậy thì chắc chắn nền nếp nhà trường sẽ ổn định, vững chắc và góp phần vào thắng lợi nhiệm vụ của nhà trương trong năm học …………Một lần nữa xinh kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới.Xin chân trọng cám ơn!Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm các mẫu hữu ích khác tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.Bài tham luận về học tập đại hội chi ĐộiTham luận xây dựng các câu lạc bộ nhà trườngBài tham luận về công tác duy trì sĩ số học sinh

Đọc thêm  Kho Tài Liệu Môn Giáo Dục Công, 800 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Gdcd 11 Có Đáp Án

Viết một bình luận