Tham Luận Về Chuyên Môn Trong Đại Hội Chi Bộ, Trường Thcs Trọng Điểm > Trang Chủ

TỔNG QUANTổ chức bộ máyTIN TỨC SỰ KIỆNPHÂN CÔNG CÔNG TÁCVăn bản chỉ đạoCÔNG KHAITHỜI KHÓA BIỂUHỌC SINH
Kế hoạch NGLL khối 6,7,8,9

Phụ lục về hướng nghiệp năm học 2020 – 2021
Chế độ cho điểm và số tiết chuẩn của từng môn học
Báo cáo tổng kết hoạt đông chuyên môn và hoạt động 3 năm học 2019-2020
BÁO CÁO THAM LUẬN CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO CỦA CHI BỘ VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN NHẰM DUY TRÌ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

*

LIÊN KẾT

— Liên kết Website —

*
Truy cập: 112610
*
Online: 1

*

BÁO CÁO THAM LUẬN CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO CỦA CHI BỘ VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN NHẰM DUY TRÌ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC Email |

*

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG CẨM TRUNG

CHI BỘ TRƯỜNG THCS TRỌNG ĐIỂM

*

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

*

Cẩm Trung, ngày 02 tháng 01 năm 2020

BÁO CÁO THAM LUẬN

CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO CỦA CHI BỘ VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN NHẰM DUY TRÌ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Kính thưa đoàn chủ tịch.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách qúy.

Đang xem: Tham luận về chuyên môn trong đại hội chi bộ

Kính thưa đại hội.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến các quí vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất, chúc Đại hội thành công rực rỡ!

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 do đồng chí Bí thư Chi bộ vừa trình bày trước Đại hội.

Báo cáo đã nêu đầy đủ kết quả đã đạt được, hạn chế, tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Để cụ thể về hơn công tác lãnh đạo của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, tôi xin trình bày một số ý kiến về công tác chỉ đạo của Chi bộ đối với hoạt động chuyên môn trong nhà trường nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giáo.

Kính thưa Đại hội !

Chi bộ là hạt nhân lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường. Chi bộ có vai trò to lớn trong công tác lãnh đạo các hoạt động trong nhà trường theo đúng mục tiêu giáo dục đào tạo của Đảng nhằm xây dựng nhà trường không ngừng phát triển.

Có thể nói sứ mệnh của nhà trường là chất lượng dạy và học. Vì vậy nhiệm vụ xuyên suốt mà Chi bộ phải luôn quan tâm, được xem là một nhiệm vụ chính trị to lớn đó là công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn của nhà trường để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục.

Chi bộ chỉ đạo nhà trường bằng Nghị quyết Chi bộ cụ thể như sau:

1) Đồng chí Bí thư Chi bộ tổ chức quán triệt tới đội ngũ cán bộ, đảng viên về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của ngành…

2) Đồng chí Bí thư Chi bộ chỉ đạo nhà trường thực hiện các nhiệm vụ:

– Xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục toàn diện theo nhiệm kỳ, từng năm học, tháng, tuần phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

– Phân công lao động hợp lý với trình độ, năng lực của mỗi giáo viên. Phân công các đồng chí Đảng viên đảm nhận trách nhiệm mũi nhọn chuyên môn trong nhà trường.

– Giới thiệu những giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi có phẩm chất tư tưởng chính trị trong sáng vào Đảng.

– Khuyến khích các đồng chí cán bộ giáo viên tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, trình độ tin học. Tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các đồng chí cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên có nhu cầu đi học nâng cao trình độ chuyên môn và nâng chuẩn.

Xem thêm: Biểu Phí Dịch Vụ Vietinbank Mới Nhất Năm 2021, Biểu Phí Dịch Vụ

– Thường xuyên kiểm tra đôn đốc các hoạt động chuyên môn như việc thực hiện quy chế chuyên môn của giáo viên, việc thực hiện chuyên đề của tổ chuyên môn, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém của giáo viên.

– Đôn đốc các tổ, nhóm chuyên môn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất như thời gian, kinh phí cho các tổ, nhóm chuyên môn thực hiện các chuyên đề, tham quan học tập, hội thảo, ….

– Phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội trong và ngoài trường đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường….

– Tham mưu với cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương về việc đầu tư trang bị cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu của hoạt động dạy và học thường xuyên.

– Đầu tư về cơ sở vật chất, tạo môi trường xanh, sạch đẹp, quan tâm đến đời sống của cán bộ, giáo viên trong trường.

-Thực hiện họp liên tịch Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn,Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn mỗi tháng một lần để sơ kết công tác giảng dạy của thầy và trò trong tháng trước từ đó ra kế hoạch cho tháng tới.

3) Đảng ta luôn khẳng định công tác kiểm tra, giám sát của Đảng nói chung, của Chi bộ nói riêng có vị trí, vai trò quan trọng, là một trong những chức năng lãnh đạo của Chi bộ, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Vì vậy hàng năm, Chi bộ phải xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, trong đó cần tập trung kiểm tra, giám sát việc chấp hành Nghị quyết của Chi bộ về công tác chuyên môn.

Kính thưa đại hội !

Trên đây là một số ý kiến của tôi về công tác chỉ đạo của Chi bộ với hoạt động chuyên môn trong nhà trường nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đóng góp vào phương hướng hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, rất mong được các đồng chí quan tâm và đóng góp thêm ý kiến.

Xem thêm: Tieng Anh 4 Thi Diem Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4 Unit 1 Violet, Bài Tap Tiếng Anh Lop 4 Unit 1

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Một lần nữa cho phép tôi được kính chúc quý vị đại biểu, các đồng chí đảng viên một năm mới dồi dào sức khoẻ, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Chúc Đại đại hội thành công rực rỡ!

Xin trân trọng cảm ơn!

Viết một bình luận

NGƯỜI BÁO CÁO

Trần Thị Oanh

*

Về trang trước Bản in

*

Email

*

Về đầu trang