Hướng Dẫn Tạo Đề Thi Trắc Nghiệm Trên Excel Bằng Vba, Hướng Dẫn Tạo Đề Thi Trắc Nghiệm Động

Một trong số những tính năng quan trọng trong quá trình tạo đề thi trắc nghiệm online mà bocdau.com đã nghiên cứu và tìm hiểu thời gian qua chính là tính năng import câu hỏi từ file Excel. Với tính năng này người dùng có thể trực tiếp tạo đề thi trắc nghiệm trên file Excel và import vào hệ thống.

Đang xem: Tạo đề thi trắc nghiệm trên excel

*

Hướng dẫn import câu hỏi từ file Excel lên bocdau.com

Bên cạnh tính năng import câu hỏi từ Word, tính năng import câu hỏi từ file Excel lên bocdau.com sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì đăng từng câu hỏi bằng cách làm thủ công như trước đây. Vậy các bước import câu hỏi từ file Excel lên bocdau.com được thực hiện như thế nào? Hãy cùng điểm nhanh quá bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tính năng hữu ích này nhé.

Video hướngdẫn import câu hỏi từ file Excel lên bocdau.com

1. Định dạng đề thi theo mẫu chuẩn của hệ thống bocdau.com

Để có thể import câu hỏi từ file Excel lên bocdau.com thì khâu đầu tiên mà người dùng cần thực hiện chính là tạo đề theo mẫu quy chuẩn mà bocdau.com đã đưa ra. Cách tạo đề theo mẫu như sau:

Mở file Excel và tiến hành nhập các trường: Mã câu hỏi, Câu hỏi, Câu trả lời, Loại câu hỏi, Đáp án A, B, C, D.

*

(1) Mã câu hỏi sẽ đánh số thứ tự 1, 2, 3, 4,….

(2) Câu hỏi: Người dùng sẽ nhập nội dung câu hỏi theo thứ tự từ trên xuống.

(3) Câu trả lời đúng: Đối với câu trả lời đúng sẽ được đánh số thứ tự 1, 2, 3, 4 (Ví dụ: Câu hỏi có 4 đáp án A, B, C, D nếu câu trả lời là A sẽ nhập vào ô là 1 tương tự B đúng sẽ là 2,… Nếu câu hỏi có 2 đáp án A, B thì sẽ nhập là 1,2 tương tự nếu đáp án là C,D thì nhập câu trả lời là 3,4 vào ô câu trả lời đúng theo thứ tự từng câu hỏi)

(4) Loại câu hỏi: Nhập 1,2,3,4 tương ứng với NB-TH,-VD-VC

(5) Lời giải: Người dùng sẽ nhập lời giải cho từng câu trả lời vào ô lời giải theo thứ tự từ trên xuống như nhập câu hỏi (Lời giải có thể có hoặc không)

(6) Đáp án: Với đáp án đầu tiên của câu hỏi bạn cần phải ghi rõ “Đáp án A” còn các đáp án còn lại chỉ cần ghi B, C, D,…

Font chữ, kích cỡ chữ trên file sẽ được tự động loại bỏ để có định dạng giống với giao diện website. Vậy nên, khi biên soạn đề bạn không cần phải lưu tâm tới việc định dạng font chữ và cỡ chữ.

Xem thêm: Bài Powerpoint Về Du Lịch – Slide Thuyết Trình Tổng Quan Du Lịch

*** Lưu ý: Khi tạo file câu hỏi Excel người dùng cần tạo chú ý khoảng cách từ Danh sách câu hỏi đến vị định dạng của các trường Mã câu hỏi, Câu hỏi, Câu trả lời, Loại câu hỏi, Đáp án A, B, C, D. (Khoảng cách này giúp hệ thống nhận diện được vị trí nội dung câu hỏi cần import)

*

2. Thực hiện import câu hỏi từ Excel cho đề thi

Sau khi hoàn tất các bước chỉnh sửa đề thi theo cấu hình từ Excel, bây giờ tiến hành import câu hỏi vào đề thi thuộc hệ thống bocdau.com.

Bước 1: Khi khởi tạo đề thi mới bạn cần chú ý đến Phương thức tạo câu hỏi, bạn hãy chọn phương thức: Câu hỏi từ Excel.

*

Bước 2: Sau khi tạo đề thi thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn đến khu vực Câu hỏi thuộc đề thi. Tại đây, bạn nhấn Chọn tệp -> Chọn đến file Excel bạn đã thao tác định dạng theo mẫu.

*

*** Lưu ý: Người dùng có thể tải file mẫu để định dạng theo file

Bước 4: Sau khi import thành công hệ thống sẽ trình bày nội dung từ file Excel lên giao diện web, bạn có thể xem lại nội dung đề thi tại giao diện này.

*** Lưu ý:

Tính năng import câu hỏi từ file Excel chỉ áp dụng cho bộ câu hỏi chứa “text”, riêng với những đề thi “chứa công thức toán học” tính năng import Excel đang phát triển và sẽ thông báo đến người dùng trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, để import đề thi chứa công thức Toán học người dùng có thể sử dụng tính năng import câu hỏi từ MS Word.

Nếu phát hiện lỗi, hệ thống sẽ không import câu hỏi vào hệ thống,, lúc này người dùng cần thực hiện kiểm tra lại file định dạng của mình đã đúng với mẫu định dạng theo yêu cầu của bocdau.com hay chưa.

Xem thêm: mẫu bài phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trên đây là các bước import đề thi từ file Excel lên bocdau.com. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng tính năng này. Nếu có gì thắc mắc có thể liên hệ hotline 0233. 777. 4455 (Ext 3) để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Viết một bình luận