Luyện thi B1 tiếng anh, download tài liệu ôn thi B1 có đáp án – Edulife

Tài liệu thi b1

Bạn đang cần luyện thi tiếng anh B1? Bạn không có nhiều thời gian ôn tập? Bạn phân vân giữa một rừng tài liệu luyện thi B1? Bạn không biết kiến thức nào là trọng tâm? Nếu bạn có một trong những câu hỏi nói trên thì bài viết này là dành cho bạn.

Kinh nghiệm luyện thi tiếng anh B1

Để thi đạt bằng anh văn B1 không quá khó, nhưng cần lựa chọn cách học/khóa luyện thi B1 tiếng anh phù hợp. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách ôn thi tiếng anh B1 hiệu quả. Những thông tin này sẽ giúp bạn định hướng cả quá trình ôn thi anh văn B1.

học tiếng Anh B1
Mẫu bằng tiếng Anh B1

Xem thêm: Ôn thi tiếng anh B1 online cần lưu ý những gì? Nên luyện thi ở đâu?

Ngữ pháp và từ vựng ôn thi tiếng anh B1

Bất kể ngôn ngữ nào cũng được cấu tạo bằng từ vựng và ngữ pháp. Đây là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn luyện tiếng anh B1 cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thay vì học lan man không đúng trọng tâm, bạn nên tập trung ôn những nội dung thường xuất hiện trong đề thi tiếng anh B1.

Thông thường, để có thể giao tiếp sử dụng tiếng anh tương đương trình độ B1, người học cần phải nắm vững ít nhất 2000 từ vựng để bắt đầu luyện tiếng anh B1. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề, cách nay được đánh giá là dễ tiếp thu hơn bởi bộ não bạn sẽ có sự tưởng tượng, liên tưởng khi nhắc đến chủ đề đó.

Còn với ngữ pháp, trình độ B1 yêu cầu bạn phải sử dụng thành thạo các cấu trúc tiếng anh thông dụng. Khi bắt đầu luyện thi bằng B1 tiếng anh, hãy học những chủ điểm ngữ pháp tiếng anh theo cấp độ từ – cụm từ, câu – mệnh đề. Chia nhỏ cấp độ và học từ dễ đến khó để chinh phục ngữ pháp dễ dàng hơn

Ôn thi B1 tiếng anh theo từng kỹ năng

Luyện thi B1 tiếng anh kỹ năng Nghe: Luyện thi tiếng anh B1 phần nghe tương đối khó vì đề thi tiếng Anh B1 Vstep đánh giá từ bậc 3-5. Nội dung đề thi sẽ có độ khó tăng dần để phân cấp trình độ. Mời bạn tham khảo một vài phương pháp ôn tập tiếng anh B1 phần nghe trong bài thi B1:

 • Bạn cần nắm chắc kiến thức về từng vựng và ngữ pháp, sau đó mới tiến hành luyện nghe. Nếu chưa tích lũy đủ vốn từ vựng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nghe.
 • Không dịch khi nghe: Vừa nghe vừa dịch sẽ khiến tốc độ nghe của bạn giảm đi. Khi bạn dịch xong một câu thì nội dung hội thoại đã nói đến vấn đề, chủ đề khác rồi. Vì thế nên luyện nghe – hiểu tiếng anh chứ không nên nghe – dịch tiếng anh.
 • Luyện tiếng anh B1 kỹ năng nghe nắm bắt từ khóa: Trong các nội dung hội thoại, sẽ có những từ khóa mang tính bao quát, giúp bạn hiểu về chủ đề mình đang nghe, và đoán được thông tin cần nghe. Khi nắm bắt được từ khóa, bạn sẽ đoán được ngữ cảnh cũng như nội dung đề bài để từ đó tập trung và nghe được những thông tin chi tiết hơn.
 • Luyện B1 chăm chỉ mỗi ngày: Bạn nên dành từ 20-30 phút mỗi ngày để tập trung luyện nghe tiếng anh theo format các đề thi. Ngoài thời gian đó, bạn có thể luyện nghe từ những nguồn thông dụng sẵn có như phim ảnh, âm nhạc. 2 phương pháp học này kết hợp cùng nhau sẽ giúp bạn biết cách làm phần thi nghe và có phải xạ nghe tốt hơn.

Luyện thi B1 tiếng anh kỹ năng Đọc: Với kỹ năng đọc, bạn nên luyện đọc kết hợp với ngữ pháp và từ vựng. Luyện đọc với những bài thuộc các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Khi ôn tập kỹ năng đọc, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Hãy luyện đọc với tốc độ chậm: Với những người ít tiếp xúc và sử dụng tiếng anh thì việc luyện đọc sẽ chậm hơn bởi bạn phải tra từng vựng và ngữ pháp mới hiểu được. Bạn có thể chọn các bài đọc về chủ đề quen thuộc để vừa làm quen với tiếng anh, vừa có đủ vốn từ vựng để phán đoán và hiểu nội dung.
 • Không nên vừa dịch vừa đọc: Tương tự như ôn thi chứng chỉ B1 kỹ năng nghe, bạn có thể cố gắng hiểu nghĩa của câu dựa trên vốn từ vựng kết hợp với việc đoán nội dung. Việc dịch, tra nghĩa sẽ khiến tốc độ đọc của bạn bị chậm lại
Đọc thêm  Sơ đồ quy trình bán hàng 7 bước chuẩn cho mọi doanh nghiệp

Luyện thi B1 tiếng anh kỹ năng Nói: Với kỹ năng nói, bạn hãy dành 10-2- phút mỗi ngày để luyện nói về các chủ đề ngắn, cơ bản. Có thể áp dụng cách ghi âm lại hoặc luyện nói trước gương để kiểm tra lại cách phát âm. Tham khảo thêm về phương pháp Shadowing – phương pháp giúp nâng điểm nghe nhanh chóng. Ngoài ra, việc shadowing cũng giúp tăng vốn từ vựng, nâng điểm kỹ năng nghe và giúp bạn có phát âm, accent (giọng) tự nhiên.

Dưới đây là 6 bước kỹ thuật Shadowing:

 • Làm quen với transcript (kịch bản đoạn nói).
 • Active listening – làm quen với giọng nói trong cả clip.
 • Nghe + Đọc theo transcript (tốc độ chậm)
 • Nghe + Đọc theo transcript (tốc độ chuẩn)
 • Không sử dụng transcript, nghe + nói theo clip (tốc độ chậm)
 • Không sử dụng transcript, nghe + nói theo clip (tốc độ chuẩn)

Luyện thi B1 tiếng anh kỹ năng Viết: Để nâng cao kỹ năng viết, bạn có thể áp dụng một số cách ôn tập như sau.

 • Luyện viết song song mỗi ngày khi học từ vựng. Khi học một từ vựng mới, hãy đặt câu với từ vựng đó, kết hợp trong nhiều cấu trúc câu. Bạn sẽ vừa viết cách sử dụng từ vựng, vừa được thực hành luyện viết với nhiều cấu trúc khác nhau.
 • Tập lên dàn ý trước khi viết để đảm bảo câu được lưu loát, đủ ý. Khi luyện viết theo đề thi, cần sử dụng đa dạng các thì, cấu trúc ngữ pháp câu.
 • Tập thói quen kiểm tra lại bài viết về các ý, lỗi ngữ pháp, chính tả.

Xem thêm: Thi tiếng anh B1 có khó không? Học tiếng anh B1 ở đâu?

Ôn tiếng anh B1 qua các đề thi thử

Làm đề thi thử là 1 cách luyện thi anh văn B1 hiệu quả, giúp bạn quen thuộc với cấu trúc đề và làm quen với thời gian thi thật. Nên làm đề thi thử thường xuyên bởi trong mỗi giai đoạn, kết quả của bài thi sẽ giúp bạn có định hướng cụ thể hơn cho quá trình ôn B1 tiếng anh. Bạn có thể tìm kiếm các đề thi thử trên mạng, hoặc làm bài thi thử online trên các website luyện thi B1 tiếng anh trực tuyến.

Ngoài ra, Edulife đang triển khai hệ thống thi thử tiếng anh B1 online, với định dạng bài thi giống đến 99% kỳ thi thật. Học viên sẽ được làm quen với quy trình thi trên máy tính giống như thi thật, cải thiện được tâm lý này và dần quen thuộc với kỳ thi chính thức. Phần mềm thi thử còn có hệ thống chấm điểm, đánh giá trình độ học viên chính xác, sau đó đưa ra nhận xét chi tiết giúp cải thiện điểm số.

Xem thêm: Tổng hợp các phần mềm học tiếng anh B1 hiệu quả

Download tài liệu ôn thi tiếng anh B1

Không khó để bạn tìm kiếm và tải về tài liệu ôn thi tiếng anh B1 phục vụ cho quá trình ôn tập. Tuy nhiên, với nguồn tài liệu phong phú cũng khiến nhiều học viên cảm thấy hoang mang và không biết lựa chọn tài liệu phù hợp. Dưới đây là một số tài liệu đã được Edulife tổng hợp từ các nguồn uy tín rồi chọn lọc, biên soạn lại rất phù hợp cho trình độ B1. Bạn có thể tham khảo và tải về để luyện thi tiếng anh B1 miễn phí.

Đọc thêm  Download Tài Liệu Giáo Trình Kiểm Toán, Giáo Trình Kiểm Toán Căn Bản
Ôn thi B1 tiếng anh

Xem thêm: Download sách luyện thi Vstep B1 miễn phí

Tài liệu ôn thi tiếng anh B1 Vstep

Một số tài liệu ôn thi B1 Vstep dưới đây sẽ giúp các bạn ôn tập một cách hiệu quả, rút ngắn thời gian ôn thi cũng như nắm rõ cấu trúc bài thi tiếng Anh B1 như thế nào cho tốt nhất.

Đề luyện thi B1 vstep

PHẦN 2: ĐỌC HIỂU – VSTEP

Thời gian: 60 phút

Số câu hỏi: 40

Directions: In this section of the test, you will read FOUR different passages, each followed by 10 questions about it. For questions 1-40, you are to choose the best answer A, B, C, or D, to each question. Then, on your answer sheets, find the number of the question and fill in the space that corresponds to the letter of the answer you have chosen. Answer all questions following a passage on the basis of what is stated or implied in that passage.

You have 60 minutes to answer all the questions, including the time to transfer your answers to the answer sheet.

PASSAGE 1 – Questions 1-10

It was previously believed that dinosaurs were cold-blooded creatures, like reptiles. However, a recent discovery has led researchers to believe they may have been warm-blooded. The fossilized remains of a 66 million-year-old dinosaur’s heart were discovered and examined by x-ray. The basis for the analysis that they were warm-blooded is the number of chambers in the heart as well as the existence of a single aorta.

Most reptiles have three chambers in their hearts, although some do have four. But those that have four chambers, such as the crocodile, have two arteries to mix the oxygen-heavy blood with oxygen-lean blood. Reptiles are cold-blooded, meaning that they are dependent on the environment for body heat. Yet the fossilized heart had four chambers in the heart as well as a single aorta. The single aorta means that the oxygen-rich blood was completely separated from the oxygen-poor blood and sent through the aorta to all parts of the body.

Mammals, on the other hand, are warm-blooded, meaning that they generate their own body heat and are thus more tolerant of temperature extremes. Birds and mammals, because they are warm blooded, move more swiftly and have greater physical endurance than reptiles.

Scientists believe that the evidence now points to the idea that all dinosaurs were actually warm-blooded. Ironically, the particular dinosaur in which the discovery was made was a Tescelosaurus, which translates to “marvelous lizard”. A lizard, of course, is a reptile.

1. The word “they” in the first paragraph refers to _________.

A. researchers B. dinosaurs C. reptiles D. discoveries

2. According to the author, what theory was previously held and now is being questioned?

A. That dinosaurs were cold-blooded B. That dinosaurs were warm-blooded C. That dinosaurs had four-chambered hearts D. That dinosaurs were swifter and stronger than reptiles

3. What is the basis of the researchers’ new theory?

A. They performed mathematical calculations and determined that dinosaurs must have had four chambered hearts. B. They found a fossil of an entire dinosaur and reviewed the arteries and veins flowing from and to the heart. C. They viewed a fossil of a dinosaur’s heart and discovered that it had two aortas. D. They found a fossil of a dinosaur’s heart and discovered it had four chambers and one aorta.

4. The word “those” in the second paragraph refers to _________.

A. hearts B. chambers C. reptiles D. arteries

5. The author implies that reptiles _________.

A. are cold-blooded B. have four-chambered hearts C. have one aorta D. are faster and have more endurance than mammals

Bạn có thể tham khảo các đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 vào download những tài liệu, đề thi thử để tự luyện tập. Các đề thi thử liên tục được cập nhật nên bạn hãy lưu trang để update các đề thi mới nhất.

 • Mẫu đề thi B1 Vstep có đáp án
 • Luyện đề thi thử B1 phần nói trên máy Đại học Ngoại Ngữ- ĐHQG Hà Nội

Tài liệu ôn thi bằng B1 tiếng anh Vstep: Ngoài việc ôn thi chứng chỉ tiếng anh B1 qua các đề thi thử, bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu ôn B1 tiếng anh cho từng kỹ năng nghe nói, đọc, viết.

 • Bài tập Ôn luyện tiếng anh B1 phần Đọc
 • Bài tập ôn thi chứng chỉ tiếng anh B1 phần Nghe
 • 15 topic nói trong đề thi tiếng anh ôn Vstep B1
 • Gợi ý một số bài viết luận ôn thi tiếng anh B1 Vstep
 • Ebook luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1
Đọc thêm  Mẫu Quyết Định Bãi Nhiệm Giám Đốc (Giám Đốc), Mẫu Quyết Định Miễn Nhiệm Tổng Giám Đốc
Phương pháp và tài liệu luyện thi B1
Luyện thi tiếng Anh B1 tại trung tâm

Xem thêm: Thi bằng B1 tiếng anh có khó không? Nên ôn luyện ở đâu?

Tài liệu tiếng anh B1 khung châu Âu

Đề ôn luyện tiếng anh B1 châu Âu:

MÔN THI: ĐỌC VÀ VIẾT

Thời gian: 90 phút

I. PART ONE: READING AND WRITING (90’)

Section 1:

1. The huge machines ……….. the stones to make gravel for the new road.

a. crushed b. made c. broke d. ground

2. In the 1800s the owner of a chocolate factory in England …….. that sugar removed the bitter taste of cacao.

a. discovery b. discovered c. had discovered d. had been discovered

3. Paris is called the City of Light because many of its …………buildings are illuminated at night.

a. history b. historical c. historic d. historically

4. Newspapers ………….. are often written in a hurry.

a. books b. stories c. pictures d. articles

5. The two ………… parties both spent millions of dollars on their campaigns.

a. political b. politics c. politician d. politically

6. Inflation dropped to its ……….level in 30 years.

a. lowest b. lower c. low d. lowly

7. Scientists estimate that smoking ………..life expectancy by around 12 years on average.

a. reduces b. reduce c. reducing d. reduced

8. There is fierce ………….between the three leading soap manufacturers.

a. competitive b. competition c. competing d. competitor

9. A lack of formal ………..will limit your job opportunities.

a. educated b. education c. educating d. educator

10. Her baby was born …………….. two o’clock yesterday afternoon.

a. in b. at c. on d. under

Tải trọn bộ đề ôn thi B1 châu Âu

 • Đề luyện thi B1 Cambridge khung châu Âu
 • Đề thi dạng thức B1 tham chiếu chung châu Âu
 • Đề thi B1 Châu Âu có đáp án của ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGN

Tài liệu luyện thi tiếng anh B1 chuẩn châu Âu

 • Ngữ pháp ôn luyện thi chứng chỉ B1 châu Âu
 • Cấu trúc câu bị động cho kỹ năng Viết bài thi B1 châu Âu
 • Bài mẫu miêu tả tranh trong phần thi Nói part 3

Luyện thi B1 tiếng anh ở đâu?

Với 5 năm kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, Edulife đã trở thành sự lựa chọn của nhiều học viên với hình thức luyện thi B1 trực tuyến. Edulife liên tục thông báo tuyển sinh các lớp luyện thi chứng chỉ B1 Vstep, luyện thi tiếng anh B1 châu u và các chứng chỉ tiếng Anh khác. Học viên sẽ được luyện thi luyện thi với đội ngũ giảng viên chuyên ngữ đang công tác tại các trường Đại học. Cung cấp tài liệu học tiếng anh B1 miễn phí. Cam kết ôn luyện thi B1 tiếng anh chất lượng, học thật, thi thật. Phôi bằng chuẩn 100% theo quy định của Bộ.

học tiếng Anh B1
Luyện thi tiếng Anh B1 trong bao lâu?

Thông báo tuyển sinh khóa luyện thi B1 tiếng anh Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Sư phạm Hà Nội

 1. Đối tượng tuyển sinh: Những đối tượng có nhu cầu luyện thi B1 không phân biệt tuổi tác, giới tính.
 2. Thời gian khai giảng: Tuyển sinh và khai giảng liên tục các ngày trong tuần.
 3. Hồ sơ bao gồm:
 • Phiếu đăng ký dự thi tiếng Anh B1 theo mẫu.
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • 02 ảnh 3.4 ghi rõ họ tên, địa chỉ.
 1. Hình thức học: Học offline hoặc online qua phần mềm zoom, meet. Do đó phù hợp với mọi sự lựa chọn của học viên.

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về luyện thi B1. Mọi thắc mắc quý học viên vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Edulife:

 • Hà Nội: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 096.999.8170
 • TP.HCM: Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM – Hotline: 0989.880.545
 • Email: phongdaotao@edulife.com.vn