Tài Liệu Ôn Thi Đại Học Môn Văn Khối C Khối C, Tài Liệu Ôn Thi Đại Học Môn Văn

Thi khối C nhưng các sĩ tử vẫn không thể ôn tập tốt các môn thi của mình. Phương pháp ôn luyện Văn, Sử, Địa đơn giản hơn những gì các sĩ tử nghĩ.

Đang xem: Tài liệu ôn thi đại học môn văn khối c

Theo thống kê hiện nay, khối C là một trong những khối thi ít được sĩ tử lựa chọn nhất vì các môn đều khó học, khó nhớ, với lượng kiến thức không hề nhỏ. Không những thế, cơ hội tìm kiếm việc làm của các khoa có đầu vào khối C thường rất khó khăn, do đó, nhiều trường đại học có chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào khối C thường rất thấp. Mặc dù vậy, không vì những nguyên nhân đó mà điểm thi đầu vào của khối C là thấp. Bởi lẽ, hầu hết những sĩ tử thi khối C thường có những phương pháp, kỹ năng để ôn tập hiệu quả

1. Hiểu bản chất, không học thuộc

Khối C là môn thi gồm 3 môn Văn, Sử, Địa – thuộc khối ngành xã hội. Với lượng kiến thức nhiều, các con số, mốc sự kiện hay những kho tàng kiến thức rộng lớn của văn học nước nhà, kèm theo điều kiện địa lý tự nhiên, xã hội, … trở thành một khối kiến thức khổng lồ, đòi hỏi người học phải nhớ được những điều cơ bản. Nhiều sĩ tử lựa chọn hình thức học tủ để ôn thi các môn học này nhưng phương pháp này không hoàn toàn chính xác. Muốn đạt được điểm cao khối C, thí sinh cần nắm rõ bản chất vấn đề, đưa ra những phân tích phù hợp với những nội dung kiến thức xác đáng, tinh tế và đắt giá. Việc học thuộc không phải là hoàn toàn sai nhưng thí sinh chỉ có thể đạt được điểm số ở mức trung bình, với điểm số ấy, cơ hội để vào những trường Đại học, Cao đẳng top đầu là rất khó.

Vì lượng kiến thức lớn, nên nhiều học sinh còn lựa chọn hình thức “học tủ”. Hình thức này dẫn đến cơ hội thành công với những xác suất nhất định. Tuy nhiên, không ít thí sinh khi vào phòng thi lại bị “sập tủ”. Để mục tiêu vào được trường đại học như mong muốn, hình thức ôn thi hiệu quả nhất vẫn là học bản chất của vấn đề.

Xem thêm: Sách Khoa Học Lớp 4 – Sách Giáo Khoa Khoa Học Lớp 4

2. Liên hệ kiến thức thực tiễn

Vì là một khối thi với các môn khoa học xã hội nên việc liên hệ kiến thức sách vở và thực tiễn trong bài thi sẽ giúp sĩ tử giành được điểm số cao. Trong tất cả các đáp án đề thi khối C, không môn học nào là không có mục điểm dành cho phần liên hệ thực tiễn. Học sinh có hiểu được bản chất vấn đề, thực sự yêu, tìm hiểu và dành tình cảm cho nó hay không đều được thể hiện trong phần này. Do đó, đây là cách để nhà trường phân loại thí sinh đầu vào, phân chia khoa, lớp phù hợp theo năng lực.

3. Đọc kỹ đề, xác định từ khóa trước khi làm bài

Dù là khối thi nào thì thí sinh đều phải đọc kỹ đề, xác định phương pháp làm bài và yêu cầu của đề bài để có được cách làm bài đúng đắn. Có không ít các sĩ tử chưa phân tích kỹ yêu cầu cũng như xác định phạm vi làm bài mà đã tiến hành thực hiện, dẫn tới lạc đề, làm sai đề. Hiểu được điều đó, trong quá trình dạy học, ôn thi, các thầy cô luôn luôn nhắc nhở học sinh dành một lượng thời gian nhất định trước khi làm bài để lập dàn bài, bao quát, đưa ra những ý chính trong bài thi, để không bị sót ý, lạc đề. Phương pháp này sẽ giúp các sĩ tử thi khối C giành được những điểm số trên nền những kiến thức cơ bản, tiếp sau đó là giành những điểm số cao hơn bằng việc phân tích, liên hệ với kiến thức bên ngoài.

Xem thêm: Basic Tactics For Listening Basic (3Rd Edition) Teacher”S Book With Cd

4. Ghi chép lại thay vì ngồi “tụng kinh”

Những quyển sách Văn, Sử, Địa có rất nhiều chữ dày đặc các tran giấy. Một hình ảnh thường xuyên gặp phải với các bạn thi khối C đó là đọc sách mọi lúc, mọi nơi, hết đọc to đến đọc thầm, bất cứ lúc nào cũng có thể cầm tài liệu ôn thi. Mặc dù chăm, tốn nhiều thời gian và công sức nhưng hình thức học này dễ gây nên cảm giác chán nản, nhanh quên và dễ gây buồn ngủ. Mách các sĩ tử một phương pháp học hiệu quả hơn đó là việc học bằng hình thức viết, tập làm các đề thi. Phương pháp này đã được chứng minh bằng khoa học, sự kết hợp giữa mắt, tay và não sẽ giúp não ghi nhớ nhanh chóng và lâu hơn. Phương pháp này cũng giúp sĩ tử rèn luyện cách trình bày, phân tích, diễn đạt vấn đề.

Viết một bình luận