Sử Dụng Proteus Và Ứng Dụng, Hướng Dẫn Sử Dụng Proteus Cơ Bản

Đây là bài giới thiệu ngắn gọn về ứng dụng Proteus. Các tính năng đặc biệt và ưu nhược điểm của ứng dụng này sẽ có ngay dưới đây. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn đọc cái nhìn bao quát và hữu ích nhất về cách sử dụng Proteus 8 Professional.

Đang xem: Sử dụng proteus

Giới thiệu về Proteus 8 Professional

Bạn muốn kiểm tra sơ đồ mạch điện? Xem bố cục mạch điện có vẻ như là lựa chọn tốt nhưng không dễ dàng làm việc ấy đối với bản mạch lớn. Hoặc bạn cũng có thể thử tạo bản in sơ đồ mạch điện (PCB) và kiểm tra nhưng cần đến nhiều thao tác tốn thời gian. Dường như, sử dụng Proteus 8 Professional là lý tưởng nhất. Proteus 8 Professional là phần mềm dùng để vẽ lược đồ, phác thảo PCB và mô phỏng sơ đồ. Phần mềm này được phát triển bởi Labcenter Electronic Ltd.

Tính năng của Proteus 8 Professional

Bản vẽ sơ đồ:
Rất dễ dàng để vẽ sơ đồ trên Proteus 8 Professional. Click “chọn thiết bị” và lựa chọn chi tiết mong muốn, bạn có thể vẽ dây điện bằng cách click vào đầu ra của điện hoặc Vcc, Ground, v.v.

Mô phỏng

Bản mạch đã hoàn thiện hay chưa? Tính năng mô phỏng của Proteus 8 Professional có thể hiển thị hầu hết các chi tiết trong mạch điện. Có hai tùy chỉnh cho tính năng này: chạy bản mô phỏng và chạy từng bảng. “Chạy bản mô phỏng” trình chiếu bảng mạch ở tốc độ bình thường (nếu bản mạch không quá phức tạp). “Chạy từng bảng” sẽ chạy từng bảng mạch khi trong mỗi lần click. Tùy chỉnh này rất có ích cho việc khắc phục những bản mạch số.Bạn có thể mô phỏng vi điều khiển. Tùy thuộc vào từng vi điều khiển sẽ được phác thảo dựa trên PIC24, dsPIC33, 8051, Arduino, hoặc ARM7. Bạn có thể tải các trình dịch và đổ tập tin hex vào vi điều khiển có trong Proteus. Hơn nữa, tích hợp thời gian thực với bản mô phỏng sử dụng công tắc, điện trở, quang điện trở,v.v. thậm chí cả vôn kế, ampe kế.

Xem thêm: Download Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 1, Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 1

Thiết kế PCB

Là tính năng dễ sử dụng trong Proteus. Bạn có thể tự tạo bản thiết kế hoặc bắt Proteus làm hộ bạn. Tự tạo bản thiết kế rất dễ dàng chỉ cần bạn đặt những chi tiết vào sơ đồ và vẽ đường mạch điện chạy qua. Đừng lo lắng về việc vi phạm bất kỳ quy tắc thiết kế nào bởi vì nó sẽ tự động phát hiện ra lỗi. Còn nếu muốn Proteus làm thay bạn thì chỉ cần đặt các chi tiết vào vị trí tương ứng rồi cho chạy tự động. Nó sẽ vẽ ra các cách đặt đường mạch và lựa bản tốt nhất. Và hiện nay còn có một tùy chỉnh nữa “Auto placer”, nó yêu cầu bạn xác lập kích thước bảng bằng cách vẽ hình dáng và kích cỡ bản mạch. Sau đó, nó tự động đặt các chi tiết vào trong khuôn. Sau đó, tất cả việc bạn phải làm là lập sơ đồ mạch.

Hình ảnh 3D

Bây giờ, bạn đã thấy được bảng thiết kể PCB hoàn chỉnh của mình mà không phải tự tay tạo ra nó. Tính năng này gần như tạo ra một bản mẫu 3D của PCB. Hãy xem nó có giống với những gì bạn tưởng tượng không?

Hóa đơn vật liệu

Chán với việc tự mình kiểm soát tài chính? Đã có tính năng hóa đơn vật liệu của Proteus 8 Professional làm thay bạn. Bạn chỉ cần ghi giá cho từng chi tiết, sau đó phần mềm tự động tạo danh sách giá của từng loại sản phầm và tính tổng tiền.

Ưu và nhược điểm Proteus 8 Professional

Ưu điểm:

Bạn có thể tương tác với các mô phỏng chạy thử, sử dụng công tắc, vv.Có sẵn dụng cụ ảo đo điện.

Xem thêm: Lập Dàn Ý Nghị Luận Uống Nước Nhớ Nguồn, Lập Dàn Ý Chi Tiết Cho Đề Văn Trên

Nhược điểm:

Giao diện người dùng nên tốt hơn.Bây giờ bạn có thể hoàn thành công việc hiệu quả nhất chỉ trong tầm tay.
8 phần mềm vẽ miễn phí tốt nhất 2021 Hướng dẫn tạo USB boot với Hiren's BootCD nhanh chóng Danh sách mã bưu điện, mã zip, mã bưu chính, Postal/Zip Code tại Việt Nam Hành trình trở thành CEO Google của Sundar Pichai Các bước tải video Facebook HD về máy tính không cần dùng phần mềm

Viết một bình luận