su dung kodi

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng giải trí Kodi – PHẦN 1: Cài đặt ứng dụng Kodi và các add-ons mở rộng | Tinh tế

Đang xem: Su dung kodi

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng giải trí Kodi – PHẦN 1: Cài đặt ứng dụng Kodi và các add-ons mở rộng | Tinh tế
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng giải trí Kodi – PHẦN 1: Cài đặt ứng dụng Kodi và các add-ons mở rộng
Ứng dụng Kodi mà tiền thân là ứng dụng XBMC là một ứng dụng giải trí đa phương tiện (nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình… – cả online và offline) mã nguồn mở có trên 10 năm phát triển. Hiện nay Kodi đã hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau (Windows, Android, OSX, Linux…).

Cài đặt ứng dụng Kodi: Kodi là ứng dụng mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí nên đã có mặt trên các kho ứng dụng của các nền tảng như Windows hay Android, bạn có thể cài ứng dụng từ store hoặc download file cài đặt từ website chính chủ của team kodi

Giao diện chính của ứng dụng Kodi:

*

Khi vừa cài ứng dụng Kodi vào, bạn sẽ thấy ứng dụng bao gồm rất nhiều mục khác nhau, nhưng bạn chưa thấy được bất kỳ nội dung nào để giải trí như xem truyền hình, xem phim, nghe nhạc.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Dụng Từ Công Ty Intel Tuyển Dụng 2017, Công Ty Intel Tuyển Dụng (Tiếng Anh)

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt thêm các phần mở rộng (add-ons) để bổ sung thêm nội dung giải trí cho ứng dụng kodi.

Đọc thêm  4 Mẫu Bài Thu Hoạch Đảng Viên Mới 2017, Mẫu Bài Thu Hoạch Lớp Đảng Viên Mới Ấn Tượng

3. Add-ons là gì? Cài thêm bằng cách nào?

Điểm đặc biệt của ứng dụng Kodi đó là cho phép các lập trình viên trên toàn thế giới có thể bổ sung thêm tính năng cho nó thông qua add-ons (phần mở rộng), vì vậy thông qua các add-ons này bạn có thể tiếp cận với vô số nội dung giải trí đặc sắc (truyền hình, phim, nhạc, trực tiếp thể thao…)

Thường thì add-ons được đóng gói trong các repository (kho chứa add-ons), các repository có thể chứa 1 hoặc rất nhiều add-ons khác nhau. Qua quá trình phát triển lâu dài thì các lập trình viên Việt nam cũng đã cho ra đời một số repository chứa rất nhiều add-ons thuần Việt khác nhau, giúp cho các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều add-ons thuần Việt mà không phải trải qua quá nhiều bước tìm hiểu thiết lập và cài đặt.

4. Cách cài đặt repository, add-ons:

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách cài đặt repository và add-ons. Các bạn lưu ý là khi đã cài Kodi vào thiết bị rồi thì thao tác cài đặt repository và add-ons là giống nhau trên mọi nền tảng (windows, android, OSX, linux…). Lưu ý là thiết bị chạy kodi cần truy cập internat nhé.

Cách 1: Cài trực tiếp từ Kodi

Ưu điểm của cách này là mọi thao tác đều được thực hiện trong ứng dụng kodi nên đơn giản dễ thao tác.

Đọc thêm  quy chế giáo dục chính trị 438

-Bước 1: Chạy ứng dụng Kodi, từ giao diện chính bạn bấm vào mục Cài đặt

*

-Bước 2: Cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn bấm vào mục File manager

*

Bước 3: Bấm vào Add source

*

Xem thêm: hướng dẫn chơi pokemon red

Bước 4: Bấm vào None

*

Bước 5: Nhập đường dẫn http://repo.kodi.vn vào khung nhập liệu, sau đó bấm vào OK

*

Bước 6: Nhập vào mục Enter a name for this media source (Xem ảnh ở bước 4) bạn nhập bất kỳ tên nào mà mình thích, mình đặt cho nó là kodi vietnam nhé, sau đó nhấp vào OK

*

Sau khi nhập đường dẫn (http://repo.kodi.vn) và đặt tên cho đường dẫn (kodi Vietnam) bạn nhấn vào OK

*

Bước 7: Thoát ra giao diện chính của Kodi (click phải nhiều lần hoặc bấm BACK nhiều lần trên remote, bấm nhiều lần nút ESC cũng được), bấm vào mục Add-ons.

*

Bước 8: Bấm vào biểu tượng cái hộp trên màn hình

*

Bước 9: Bấm vào Install from zip file

*

Trong cửa sổ hiện ra bạn có thể nhìn thấy mục kodi vietnam đã nhập ở bước 6, bấm vào mục này

*

Cửa sổ chứa danh sách nhiều thư mục chứa rất nhiều add-ons, repository thuộc nhiều thể loại khác nhau.

*

Từ bước 10 mình sẽ hướng dẫn các bạn cài vào 4 add-ons phổ biến chưa rất nhiều nội dung giải trí (truyền hình, phim, nhạc) được nhiều anh em sử dụng

Bước 10: Bấm vào 01-Vietnamrepo

*

Bước 11: Kéo xuống và chọn cài repository.kodi4vn

*

Bước 12: Trở lại màn hình chính của Kodi, bạn chọn Add-ons—Biểu tượng cái hộp—Install from repository bạn sẽ thấy mục Kodi4VN’s REPO, bấm vào đấy

Đọc thêm  Đôrêmon Tập Cuối Cùng Cũng Xuất Hiện, Truyện Tranh Doraemon Tập Cuối
*

Bước 13: Bấm vào Video add-ons

*

Một bảng danh sách các add-ons sẽ được hiện ra.

*

Mình đề xuất bạn cài đặt 4 add-on: **Kodi4vn launcher; **VN Open playlist; *MovieBox; Trung tâm giải trí. Để cài đặt add-ons bạn chỉ cần bấm vào mục cần cài, có 1 cửa sổ hiện ra bạn chỉ cần bấm vào Install.

*

Như vậy là bạn đã cài xong 4 add-ons phổ biến, bạn có thể trở về màn hình chính của Kodi, bấm vào mục Add-ons sẽ thấy 4 add-ons này xuất hiện trong đấy, vậy là bạn đã có thể xem các nội dung giải trí hấp dẫn trong 4 add-ons này rồi đấy.

*

Cách 2: Cài đặt repository từ file .zip : Cách này sẽ dễ dàng hơn với windows, nhưng khó khăn hơn với android ở thao tác download file zip và chuyển đổi cửa sổ thao tác do khả năng đa nhiệm của android kém hơn windows

Bước 1: download file cài đặt Kodi4vn repository .zip từ đây hoặc đây

Bước 2: Thực hiện các bước 6,7,8,9 trong Cách 1, riêng bước 9 thay vì chọn mục kodi vietnam thì bạn chọn đường dẫn tới file .zip đã download trong bước 1 và bấm vào. Sau đó thực hiện bước 12, 13 trong Cách 1 để cài đặt từng add-ons.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt ứng dụng giải trí đa phương tiện, đa nền tảng Kodi và một số add-ons giải trí mở rộng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Viết một bình luận