Sơ Yếu Lý Lịch Cho Sinh Viên Mới Ra Trường : 1 Bộ Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì

Chào chuyên mục! Em tốt nghiệp văn bằng 2 chuyên ngành ngân hàng của đại học kinh tế, hiện tại em vừa ra trường và đang trong quá trình xin việc. Các kỹ năng như tiếng anh, tin học, giao tiếp và mọi thứ khác đều thuộc loại khá, vậy mà chẳng hiểu sao hồ sơ của em nộp rồi một đi không trở lại. Khi em gọi điện hỏi lý do vì sao thì mới biết rằng bộ hồ sơ của em bị thiếu giấy tờ. Vậy chuyên mục có thể tư vấn cho em biết 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì không ạ? Em xin cảm ơn! (Trần Văn Long – Nam Định)

Trả lời:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi: 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội cũng như công nghệ thông tin, hầu hết nhà tuyển dụng áp dụng cách tiếp cận ứng viên bằng hồ sơ online. Tuy nhiên, nếu đã được chọn và mời vào vòng phỏng vấn, các ứng viên vẫn phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh nhất. Vậy, 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì là thắc mắc của rất nhiều sinh viên mới ra trường

Thứ nhất là đơn xin việc

Bên trong bộ hồ sơ cũng có 1 bản đơn xin việc sẵn, tuy nhiên nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì hãy viết lá đơn này bằng tay. Điều này chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được rằng, bạn là 1 người có tâm huyết và nghiêm túc đối với công việc đang ứng tuyển.

Đang xem: Sơ yếu lý lịch cho sinh viên mới ra trường

Thứ hai là CV (Curriculum Vitae)

CV xin việc là phần quan trọng nhất trong 1 bộ hồ sơ xin việc. Dựa vào CV, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được mọi thông tin về bạn từ quá trình học tập và làm việc, kỹ năng chuyên môn cùng các kỹ năng khác của ứng viên. Sau khi đọc CV, nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định mời bạn đến vòng phỏng vấn hay không.

Có người nói, CV được xem là công cụ quảng cáo bản thân hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn đừng chỉ tăm tắp làm theo các mẫu CV có sẵn trên internet mà hãy thử sáng tạo theo cách riêng của mình nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết như: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, điểm yếu và điểm mạnh của bản thân…

1 bộ hồ sơ xin việc gồm CV xin việc, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc…

Xem thêm: Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Vỡ Lòng, Tài Liệu Tiếng Anh Vỡ Lòng Chọn Lọc

Thứ ba là sơ yếu lý lịch

1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Nhất định phải có sơ yếu lý lịch bạn nhé! Trong bộ hồ sơ mua ở ngoài văn phòng phẩm đã có sẵn bản sơ yếu lý lịch, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đó thôi. Hoặc bạn cũng có thể tải một số mẫu sơ yếu lý lịch tại các trang việc làm uy tín sau đó điền thông tin, nhớ là phải dán thêm ảnh của bạn ở trang đầu tiên của tờ sơ yếu lý lịch nữa nhé!

Thứ tư là giấy khám sức khỏe

Ngày nay, khi xin việc làm, bên cạnh CV, sơ yếu lý lịch thì giấy khám sức khỏe cũng là loại giấy tờ không thể thiếu. Đây là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát cơ bản, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm nghiêm trọng và có đủ năng lực lao động để làm việc và cống hiến cho công ty. Bạn hãy đến bệnh viện để khám và lấy giấy khám sức khỏe, nên làm thêm 2 – 3 bản để gửi cho nhiều công ty, tuy nhiên hiệu lực của giấy khám sức khỏe chỉ có 6 tháng thôi nên bạn cần cân nhắc.

Thứ năm là bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Bằng cấp và chứng chỉ photo có công chứng rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy tin tưởng hơn với những gì bạn đã thể hiện trong CV. Tuy nhiên, với những bạn trẻ mới ra trường chưa được nhận bằng tốt nghiệp thì có thể lấy bảng điểm để thay thế.

Xem thêm: Mẫu Giấy Ủy Quyền Rút Tiền Ngân Hàng Vietinbank, Giấy Ủy Quyền Giao Dịch Tại Ngân Hàng Vietinbank

Thứ sáu là giấy chứng minh thư nhân dân photo (có công chứng) và ảnh trong bộ hồ sơ xin việc (ảnh 3×4 hoặc 4×6 tùy yêu cầu của từng công ty)

Các ứng viên vẫn phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh nhất

Như vậy, 1 bộ hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Tổng kết lại thì gồm có:

Đơn xin việc

CV

Sơ yếu lý lịch

Giấy khám sức khỏe (trong vòng 06 tháng)

Bằng cấp và chứng chỉ

Chứng minh thư nhân dân, ảnh (nếu có)

Hy vọng bài viết “1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?” của bocdau.com đã giúp bạn Long biết được hồ sơ của mình thiếu những gì và bổ sung vào bạn nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé! Chúc bạn thành công!

1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì Cách làm hồ sơ xin việc làm hồ sơ xin việc gồm có

*

Facebook

*

Linkedin

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc…Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Viết một bình luận