sách kỹ thuật điện tử

Sách luôn giữ một vai trò quan trọng trong đời sống nhân loại. Nhờ có sách nhân loại mới tiến lên, xã hội mới phát triển. Sách cho ta những tri thức cần thiết trong học tập, trong công việc và trong đời sống.

Đang xem: Sách kỹ thuật điện tử

Ông cha ta từng dạy: “Một kho vàng không bằng một nang sách”. Sách không chỉ là một kho kiến thức vô tận mà còn là kho của vô tận.

Sách còn có vai trò rất lớn đối với việc giáo dục nhân cách con người. Nhờ có sách, con người mới thực sự người hơn. Mỗi cuốn sách đều thể hiện giá trị nhân văn cao cả. Bởi từ sách, các tác giả đã gửi gắm tâm hồn, những tâm tư, tình cảm, khát vọng … trong cuộc sống và trong mọi mối quan hệ xã hội, để từ đó giúp người đọc hiểu, cảm nhận và thay đổi chính mình cũng từ trang sách.

Nếu như những sinh viên học kỹ thuật cách đây khoảng 10 nằm về trước muốn mua sách chỉ cần đến các ngõ ở quanh trường ĐH Bác Khoa là có thể tìm cho mình đủ các loại sách kỹ thuật, nhưng vài năm trở lại đây các cửa hàng ở đó dần biến mất, cũng bởi lượng sinh viên tìm đến với sách giấy còn quá ít.

Mục lục nội dung

Ưu điểm của đọc sách giấy:ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT – TÍNH TOÁN – MÔ PHỎNG – THỰC HÀNHMÁY ĐIỆN (BỘ 2 TẬP)MÁY ĐIỆN VÀ MẠCH ĐIỀU KHIỂNSỔ TAY CHUYÊN NGÀNH ĐIỆNBẢO HỘ LAO ĐỘNG VÀ KỸ THUẬT AN TOÀN ĐIỆNBẢO VỆ CÁC HỆ THỐNG ĐIỆNCẨM NANG XỬ LÝ SỰ CỐ ĐIỆN – ĐIỆN TỬCƠ ĐIỆN TỬLẮP RÁP 23 MẠCH ĐIỆN THÔNG MINH CHUYÊN VỀ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNGLẮP RÁP 25 MẠCH ĐIỆN THÔNG MINH CHUYÊN VỀ TỰ ĐỘNG HÓA NGÔI NHÀLẮP RÁP 49 MẠCH ĐIỆN THÔNG MINH CHUYÊN VỀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜICƠ SỞ KỸ THUẬT ĐIỆNĐIỆN GIÓĐIỆN GIÓ QUẠT GIÓ BƠM NƯỚCĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PSIMĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT LÝ THUYẾT – BÀI TẬP – BÀI GIẢI ỨNG DỤNGĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT – MẠCH BIẾN ĐỔI ĐIỆN ÁPĐIỆN TỬ CÔNG SUẤTGIÁO TRÌNH CƠ SỞ MATLAB ỨNG DỤNG TẬP II: GIÁO TRÌNH DÙNG CHO CHUYÊN NGÀNH ĐIỆNGIÁO TRÌNH CUNG CẤP ĐIỆNGIÁO TRÌNH KHÍ CỤ ĐIỆNHỎI ĐÁP VỀ KỸ THUẬT ĐIỆN ÁPHỎI ĐÁP VỀ KỸ THUẬT ĐIỆN ỨNG DỤNGHƯỚNG DẪN ĐỌC SƠ ĐỒ MẠCH ĐIỆNHƯỚNG DẪN KỸ THUẬT SỬA CHỮA ĐIỆN NHÀHƯỚNG DẪN THIẾT KẾ LẮP ĐẶT ĐIỆN THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ IECHƯỚNG DẪN THIẾT KẾ – LẮP ĐẶT MẠNG ĐIỆN DÂN DỤNGHƯỚNG DẪN THIẾT KẾ LẮP ĐẶT MẠNG ĐIỆN KHU DÂN CƯHƯỚNG DẪN THIẾT KẾ LẮP ĐẶT MẠNG ĐIỆN TRUNG TÂM THƯƠNG MẠIHƯỚNG DẪN THIẾT KẾ LẮP ĐẶT MẠNG ĐIỆN XÍ NGHIỆP – CÔNG NGHIỆPHƯỚNG DẪN THỰC HÀNH SỬA CHỮA – BẢO TRÌ MÁY TÀU VÀ HỆ THỐNG ĐIỆNHƯỚNG DẪN THỰC HÀNH THIẾT KẾ LẮP ĐẶT ĐIỆN CÔNG NGHIỆPHƯỚNG DẪN THỰC HÀNH THIẾT KẾ LẮP ĐẶT ĐIỆN NHÀHƯỚNG DẪN TỰ LẮP RÁP 100 MẠCH ĐIỆN – ĐIỆN TỬKỸ THUẬT AN TOÀN ĐIỆN LƯỚI HẠ ÁP (<1000V) – VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN KỸ THUẬT AN TOÀN TRONG CUNG CẤP ĐIỆNKỸ THUẬT ĐIỆN CAO ÁP (QUÁ ĐIỆN ÁP VÀ BẢO VỆ CHỐNG QUÁ ĐIỆN ÁP)LẮP RÁP ĐIỆN TỬ – PHẦN 1: CĂN BẢNMẠNG ĐIỆNNGẮN MẠCH TRONG HỆ THỐNG ĐIỆNNGẮN MẠCH VÀ ĐỨT DÂY TRONG HỆ THỐNG ĐIỆNNHÀ MÁY ĐIỆN NGUYÊN TỬNHÀ MÁY ĐIỆNNHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỐNG CHUNG VỚI ĐIỆNPHÂN BIỆT VÀ HÀN NỐI LINH KIỆN, THIẾT BỊ ĐIỆN TỬPHÂN TÍCH CHẾ ĐỘ XÁC LẬP ĐƯỜNG DÂY TẢI ĐIỆN VÀ LƯỚI ĐIỆNPHÂN TÍCH VÀ ĐIỀU KHIỂN ỔN ĐỊNH HỆ THỐNG ĐIỆNTHAO TÁC ĐIỆN VÀ HÀN NỐI MẠCH ĐIỆN TỬTHIẾT KẾ CẤP ĐIỆNTHIẾT KẾ ĐIỆN TỬ TIÊN TIẾNTHIẾT KẾ XÂY DỰNG MẠCH ĐIỆN QUANH TA (QUYỂN 1)THỰC HÀNH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN LẠNHTHỰC HÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ TRONG HỆ THỐNG SƯỞI – THÔNG GIÓ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍTÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TRUYỀN TẢI ĐIỆNTỔNG HỢP HỎNG HÓC XỬ LÝ SỰ CỐ THIẾT BỊ ĐIỆN TỬTRƯỜNG ĐIỆN TỪ VÀ TRUYỀN SÓNGTỦ SÁCH NHẤT NGHỆ TINH – CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬTUYỆT PHẨM CÁC CHUYÊN ĐỀ VẬT LÍ – TẬP 1: ĐIỆN XOAY CHIỀUỨNG DỤNG PSIM MÔ PHỎNG VÀ GIẢI BÀI TẬP ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT

Thay vì tìm đến với sách giấy các bạn sinh viên tìm tới sách điện tử, chỉ cần có một máy tính hay điện thoại là các bạn có thể tìm thấy hàng ngàn đầu sách khác nhau. Thứ nữa là nhu cầu đọc của sinh viên hiện tại không nhiều, nếu có thì chủ yếu đọc theo kiểu đọc lướt, ít lắm mới thấy một bạn sinh viên cầm sách giấy lật qua lật lại từng trang. Chính bởi sử dụng sách điện tử mà các bạn đã hình thành thói quen đọc lướt. Bên cạnh đó cũng còn rất ít bạn tìm đến với sách giấy, tuy nhiên đọc sách giấy lại rất tốt, bạn có thể thấy qua những ưu điểm sau:

Ưu điểm của đọc sách giấy:

Không bị phân tâm khi đọc: Đọc sách giấy giúp bạn không bị phân tâm bới những thứ phiền phứcĐọc sách giấy làm khả năng ghi nhớ và nắm bắt thông tin tốt hơn: đã có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng mình điều nàyĐọc sách giấy mang lại cảm giác thích thú cho người đọc: Một sản phẩm vật lý có nhiều điều thú vị hơn sản phẩm điện tử chỉ có một khuôn mẫu.

ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT – TÍNH TOÁN – MÔ PHỎNG – THỰC HÀNH

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Điện Tử Công Suất – Tính Toán – Mô Phỏng – Thực Hành Nội dung sách được tổ chức thành 2 phần trong 5 chương:

Phần 1: Linh kiện điện tử công suất – tính toán mạch chỉnh lưu:Chương 1 : Các linh kiện điện tử công suất.Chương 2 : Tính toán – mạch chỉnh lưu dùng DIODE.Chương 3 : Tính toán – mạch chỉnh lưu dùng SCR.Phần 2 : Bài tập thực hành:Chương 4 : Mạch chỉnh lưu không điều khiển (DIODE).Chương 5 : Mô phỏng mạch chỉnh lưu điều khiển (SCR).

MÁY ĐIỆN (BỘ 2 TẬP)

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Máy Điện (Bộ 2 Tập) được biên soạn lại trên cơ sở Giáo trình máy điện đã được in nǎm 1997, 1998. Nội dung nghiên cứu các vấn đề lý thuyết cơ bản, kết cấu và tinh nǎng của các máy điện. Nó được dùng làm giáo trình giảng dạy cho sinh viên đại học, cao đẳng ngành điện, đồng thời có thể làm tài liệu tham khảo cho các kỹ sư, kỹ thuật viên chế tạo và vận hành máy điện.

MÁY ĐIỆN VÀ MẠCH ĐIỀU KHIỂN

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Nội dung chính của cuốn sách Máy Điện Và Mạch Điều Khiển là giới thiệu lý thuyết các thiết bị điện cơ, đặc biệt nhấn mạnh về các máy điện quay.

Chương 1: Giới thiệu các xu hướng mới trong nghiên cứu và phát triển máy điện.Chương 2: Khái quát về vật liệu nam châm vĩnh cữu và các ứng dụng của chúng.Chương 3: Trình bày máy biến áp, giới thiệu loại máy biến áp tần số biến thiên và máy tự ngẫu thay đổi.Chương 4: Trình bày sự tính toán lực và moment trong các hệ thống sử dụng nam châm vĩnh cửu và nam châm điện.Chương 5 & 6: Đề cập những khái niệm cơ bản của máy điện quay và các cuộn dây phần ứng.Chương 7 & 8: Trình bày động cơ điện DC Chương 9: Khái quát về động cơ điện cảm ứngChương 10: Động cơ công suất nhỏChương 11: Đề cập đến các vấn đề mới trong điều khiển máy điện.

Đọc thêm  Tóm Tắt cốt truyện Hoa Thiên Cốt - Chuyện tình đẹp và bi thương tột

SỔ TAY CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Sử dụng điện vốn dĩ là công việc nguy hiểm, đặc biệt là ở các điện áp dây thông dụng. Sử dụng điện thiếu thận trọng có thể dẫn đến bị điện giật hoặc hỏa hoạn. Do đó nhiều tiêu chuẩn điện đã được ban hành, thông dụng nhất là tiêu chuẩn quốc tế (IEC) và tiêu chuẩn điện quốc gia Hoa Kỳ (NEC).

Cuốn sổ tay được viết theo tiêu chuẩn (NEC). Yêu cầu thực hành đầu tiên của NEC là mọi công việc phải được thực hiện một cách “rõ ràng và thuần thục”. Nghĩa là người lắp đặt phải được cảnh báo và nhắc nhở, thông tin phải đầy đủ. Với tư cách là người lắp đặt trang thiết bị nguy hiểm, điều quan trọng là bạn phải duy trì sự chú tâm đối với những người vận hành hệ thống do bạn lắp đặt. Nhờ các quy định nghiệm ngặt, sự huấn luyện tốt và sự tuân thủ triệt để, các tai nạn điện đã giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, chúng vẫn còn xảy ra, và hầu hết những người làm việc trong lĩnh vực này một thời gian đều có thể nhớ lại những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng bắt đầu từ một sai lầm trong việc thi công hệ thống dây điện. Với tư các là người lắp đặt, bạn có trách nhiệm đảm bảo hệ thống dây điện do bạn lắp đặt là an toàn.

Nếu không đảm bảo an toàn, bạn không có quyền thực hiện hệ thống dây điện. Cuốn sổ tay này bao gồm nhiều gợi ý về cách lắp đặt hệ thống điện, có thể giúp cho công việc của người lắp đặt điện dễ dàng, thú vị và tốt hơn.

BẢO HỘ LAO ĐỘNG VÀ KỸ THUẬT AN TOÀN ĐIỆN

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Bảo Hộ Lao Động Và Kỹ Thuật An Toàn Điện được biên soạn với mong muốn góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo đại học và cao đẳng ở nước ta. Cuốn sách gồm 3 module với 11 chương:

Module 1: Bảo hộ lao độngModule 2: Kỹ thuật an toàn điệnModule 3: Kỹ thuật an toàn chống nổ

BẢO VỆ CÁC HỆ THỐNG ĐIỆN

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Bảo Vệ Các Hệ Thống Điện được cấu tạo gồm ba phần lớn:

Phần 1: Giới thiệu những vấn đề chung về bảo vệ các hệ thống điện, trong đó tóm tắt phương pháp tính toán các chế độ hư hỏng và làm việc không bình thường của hệ thống, mô tả nguyên lý làm việc và chức năng các phần tử chính trong sơ đồ bảo vệ, nguyên lý đo lường và phát hiện hư hỏng trong hệ thống điện.Phần 2: Xem xét việc bảo vệ các phần tử chính trong hệ thống điện bao gồm: máy phát điện đồng bộ, máy biến áp và máy biến áp tự ngẫu, bộ máy phát điện – máy biến áp…Phần 3: Giới thiệu việc sử dụng kỹ thuật số trong bảo vệ và điều khiển hệ thống điện, trong đó xem xét vấn đề chuyển đổi tương tự – số các đại lượng đầu vào, lọc tín hiệu và các thuật toán bảo vệ số.

Sách có thể được dùng như tài liệu giáo khoa cho sinh viên ngành hệ thống điện và là tài liệu tham khảo cho đông đảo kỹ sư, cán bộ nghiên cứu, thiết kế và vận hành các thiết bị bảo vệ trong hệ thống điện.

Sách gồm 8 chương:

Chương 1: Tính toán các chế độ hư hỏng và làm việc không bình thường của hệ thống điệnChương 2: Các phần tử chính trong hệ thống bảo vệ rơleChương 3: Các nguyên lý đo lường và phát hiện hư hỏng trong hệ thống điệnChương 4: Bảo vệ các đường dây truyền tải và phân phối điệnChương 5: Bảo vệ các nhà máy điện và trang thiết bị điệnChương 6: Những vấn đề chung về ứng dụng kỹ thuật số trong bảo vệ và điều khiển hệ thống điệnChương 7: Chuyển đổi tương tự – số của các đại lượng đầu vào và lọc tín hiệu sốChương 8: Các thuật toán bảo vệ số

CẨM NANG XỬ LÝ SỰ CỐ ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách Cẩm nang xử lý sự cố ĐIỆN – ĐIỆN TỬ tập trung vào các vấn đề cơ bản, cung cấp kiến thức về các linh kiện điện và điện tử, bao quát lý thuyết chung và các phương pháp thực hành cơ bản, gồm nhiều bảng, lưu đồ, minh họa, đồ thị, sơ đồ mạch và các quy trình xử lý sự cố. Nội dung trình bày về các thiết bị điện (động cơ, các bộ điều khiển, mạng điện) và công nghệ điện tử hiện đại (máy tính, bộ vi xử lý), kể cả các công nghệ về thiết bị y sinh học.

Mục Lục Sách

Chương 1: Các nguyên tắc xử lý sự cốChương 2: Khí cụ đo kiểm điện tửChương 3: Xử lý sự cố động cơ và máy phát điệnChương 4: Xử lý sự cố các bộ điều khiển công nghiệpChương 5: Xử lý sự cố mạng điện công nghiệp và mạng điện dân cưChương 6: Xử lý sự cố radio và tiviChương 7: Xử lý sự cố các mạch digitalChương 8: Xử lý sự cố các mạch kỹ thuật sốChương 9: Xử lý sự cố các hệ thống dựa trên bộ vi xử lýChương 10: Xử lý sự cố thiết bị y sinh học Phụ lục:

CƠ ĐIỆN TỬ

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Cơ Điện Tử Cơ điện tử đã được coi là một ngành đào tạo trong các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật cũng như trong thực tiễn nghề nghiệp. Xu hướng này được thấy không chỉ ở châu Âu mà trên toàn thế giới. Cuốn sách xuất hiện cùng với việc hình thành một chương trình đào tạo tương ứng trong ngành cơ điện tử của Trường Đại học Leibnitz Hannover (CHLB Đức) từ những năm 90 của thế kỷ trước và bao gồm những kiến thức cơ bản quan trọng nhất của lĩnh vực khoa học liên ngành này.

LẮP RÁP 23 MẠCH ĐIỆN THÔNG MINH CHUYÊN VỀ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Đọc thêm  Nghề Làm Vườn Lớp 11 Đầy Đủ, Sách Giáo Khoa Nghề Làm Vườn Lớp 11

Cơ Điện Tử – Tự Thiết Kế – Lắp Ráp 23 Mạch Điện Thông Minh Chuyên Về Điều Khiển Tự Động Cuốn sách này gồm những nội dung chính sau:

Mạch điện 1: Đua xeMạch điện 2: Robcom: Robot đấu sĩMạch điện 3: Các mạch điều khiển dùng Mô-đun PWMMạch điện 4: Động cơ ion Mạch điện 5: Điện kế thí nghiệmMạch điện 6: Thí nghiệm với nam châm điệnMạch điện 7: Chiết áp điện tửMạch điện 8: Thí nghiệm với máy phát điện EOSMạch điện 9: Đại bác điện tửMạch điện 10: Tạo hình LISSAJOUS bằng laserMạch điện 11: Điều khiển động cơMạch điện 12: Thang máyMạch điện 13: Điều kiển động cơ bướcMạch điện 14: Máy phép thuậtMạch điện 15: Robot tự hànhMạch điện 16: Cánh tay máyMạch điện 17: Cảm biến vị tríMạch điện 18: Điều khiển từ xa bằng chùm tia sángMạch điện 19: Ca-nô cánh quạtMạch điện 20: Máy tung đồng xuMạch điện 21: Bộ định thì cơ điện tửMạch điện 22: Thí nghiệm với PLCMạch điện 23: Cái đầu cơ điện tử biết “nói”.

LẮP RÁP 25 MẠCH ĐIỆN THÔNG MINH CHUYÊN VỀ TỰ ĐỘNG HÓA NGÔI NHÀ

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách Tự thiết kế, lắp ráp 25 mạch điện thông minh chuyên về tự động hóa ngôi nhà sẽ khiến ngôi nhà với hệ thống tự động hóa không còn là niềm mơ ước. Bạn có thể: điều khiển nhiệt độ trong nhà, Lắp đặt camera quan sát, Tivi không dây trong toàn bộ ngôi nhà, Lắp đặt thiết bị tự động đóng cửa….25 mạch điện thông minh được điều khiển từ máy tính với các phần mềm chuyên dùng, qua kết nối Internet hoặc chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói; rất dễ thực hiện, giúp bạn có thể tận dụng cuộc sống thoải mái, tiện nghi trong chính ngôi nhà của mình.

LẮP RÁP 49 MẠCH ĐIỆN THÔNG MINH CHUYÊN VỀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Trong tiến trình phát triển của loài người, việc sử dụng lửa đánh dấu một cột mốc rất quan trọng. Từ đó đến nay, loài người sử dụng năng lượng ngày càng nhiều, nhất là trong vài thế kỷ gần đây. Trong cơ cấu năng lượng hiện nay, chiếm phần chủ yếu là năng lượng tàn dư sinh học (than đá, dầu mỏ, khí tự nhiên…), kế tiếp là năng lượng nước (thuỷ điện), năng lượng hạt nhân, năng lượng sinh khối (bio-gas,…), năng lượng mặt trời, năng lượng gió chỉ chiếm một phần khiêm tốn.

Xem thêm: tuyen tap truyen ma nguyen ngoc ngan

Xã hội loài người không thể phát triển nếu không có năng lượng. Ngày nay, năng lượng tàn dư sinh học, năng lượng không tái sinh, ngày càng cạn kiệt, giá dầu mỏ tăng từng ngày, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế xã hội và môi trường sống. Tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế là nhiệm vụ cấp bách của các nhà khoa học, kinh tế, các chính trị gia… và mỗi người chúng ta.

guồn năng lượng thay thế đó phải sách, thân thiện với môi trường, chi phí thấp, không cạn kiệt (tái sinh), và dễ sử dụng. Cuốn sách này giới thiệu chi tiết các dự án ứng dụng năng lượng mặt trời trong ngôi nhà hoặc trên mảnh vườn của bạn. Các dự án đó tương đối đơn giản, chi phí trong tầm tay của bạn, nhưng hiệu quả có, không đòi hỏi lý thuyết cao siêu, chỉ cần bạn nhận ra lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời và quyết tâm thực hiện.

CƠ SỞ KỸ THUẬT ĐIỆN

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Cơ Sở Kỹ Thuật Điện Kỹ thuật điện là cơ sở phát triển các ngành điện tử, thông tin liên lạc, điều khiển tự động kỹ thuật đo. Cuốn sách xây dựng các khái niệm, hiện tượng, định luật và quy luật cơ bản của mạch điện…

Các phương pháp cơ bản để phân tích mạch điện, chủ yếu là mạch điện tuyến tính có nguồn một chiều, xoay chiều hình sin ở chế độ xác lập. Giới thiệu phương pháp và kinh nghiệm tính toán kỹ thuật điện trên máy vi tính. Cuốn sách là tài liệu học tập, giảng dạy ở các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng chuyên điện – điện tử và tài liệu tham khoả cần thiết với sinh viên, kỹ thuật viên, kỹ sư các ngành điện – điện tử.

ĐIỆN GIÓ

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Năng lượng gió là nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên. Từ nhiều thế kỷ trước con người đã sử dụng nguồn năng lượng này trong việc vận chuyển như dùng thuyền buồm để đi lại trên sông hồ, biển, khinh khí cầu hoặc chuyển năng lượng này qua cơ năng làm quạt xay bột, quạt gió bơm nước v.v. Ngay sau khi phát minh ra máy phát điện, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu dùng cơ năng của gió để sản xuất ra điện.

Việc ứng dụng sức gió để tạo thành điện năng đã có từ năm 1887 và được triển khai tại nhiều nơi như Anh, Đan Mạch, Mỹ nhưng công suất thu được từ những tua-bin điện gió đầu tiên này chỉ đủ thắp sáng nên việc tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng năng lượng gió đã bị hạn chế rất nhiều. Từ sau cuộc khủng hoảng dầu trong thập niên 1970, việc nghiên cứu về năng lượng gió mới được khuyến khích và hỗ trợ mạnh trong nhiều nước và hiện nay đã trở thành một ngành công nghiệp quan trọng tại Anh, Ấn Độ, Đan Mạch, Đức, Mỹ và Trung Quốc. … Mời các bạn đón đọc!

ĐIỆN GIÓ QUẠT GIÓ BƠM NƯỚC

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Điện Gió & Quạt Gió Bơm Nước nước do Nguyễn Ngọc biên soạn và được biên tập bởi GS-TS Nguyễn Thế Mịch, Đại học Bách khoa Hà Nội, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện gió tại Việt Nam, là một cuộn sách mang lại cho độc giả nhiều thông tin và kiến thức về nguồn năng lượng sạch này.

Ngay sau khi phát minh ra máy phát điện, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu dùng cơ năng của gió để sản xuất ra điện và đã được ứng dụng từ năm 1887 tại nhiều nơi trên thế giới như Anh, Đan Mạch, Mỹ. Nước ta là một nơi có tiềm năng gió rất tốt, chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 về mục tiêu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo nói chung, trong đó có điện gió lên 5% vào năm 2020 và 11% vào năm 2050.

Với sự phát triển không ngừng của công nghiệp điện gió và giá thành công nghệ giảm, chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của nước ta sẽ được điều chỉnh để sớm thoát khỏi sự lệ thuộc vào điện từ than đá, dầu, khí đốt và điện hạt nhân cũng như góp phần quan trọng vào vấn đề an ninh năng lượng và loại bỏ được những nguy cơ tiềm ẩn của điện nguyên tử, giảm ô nhiễm do nhiệt điện gây ra, môi trường sống được an toàn hơn, hệ sinh thái không bị đảo lộn và người dân bớt đi được nỗi lo phải sơ tán do nguy cơ vỡ đập hoặc ngập lụt do thủy điện. Sự phát triển của xã hội, của nền kinh tế quốc dân được bền vững và có trách nhiệm với thế hệ tương lai.

Đọc thêm  Tài Liệu 35 Module Bồi Dưỡng Thường Xuyên Mầm Non, 44 Modun Bồi Dưỡng Thường Xuyên Mầm Non

Tập sách Điện Gió & Quạt Gió Bơm Nước cũng đề cập chi tiết đến quạt gió bơm nước sử dụng tưới tiêu, quạt gió xay ngũ cốc, nguyên tắc kỹ thuật về chi tiết truyền động, các loại máy bơm cũng như những thông tin mới nhất về công nghiệp điện gió tại nước ta và trên thế giới năm 2013.

ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PSIM

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau: Chương 1: Tổng quan về PSIM Chương 2: Mạch chỉnh lưu DIODE và SCR Chương 3: Mạch biến đổi điện áp một chiều và xoay chiều Chương 4: Mạch nghịch lưu áp.

ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT LÝ THUYẾT – BÀI TẬP – BÀI GIẢI ỨNG DỤNG

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Điện Tử Công Suất Lý Thuyết – Bài Tập – Bài Giải Ứng Dụng Điện tử công suất là lĩnh vực kỹ thuật hiện đại, nhằm nghiên cứu ứng dụng các linh kiện bán dẫn công suất làm việc ở chế độ chuyển mạch vào quá trình biến đổi điện năng.

Do sự ra đời và hoàn thiện ngày càng tốt hơn của các linh kiện điện tử công suất, đặc biệt là sự xuất hiện các tiristo công suất, GTO, MOSFET, IGBT… với các tính năng dòng điện, điện áp và tốc độ chuyển mạch ngày càng được nâng cao và kéo theo sự hoàn thiện của các mạch ứng dụng đã góp phần giải quyết các bài toán đặt ra cho sản xuất khá phức tạp, đa dạng của nền kỹ thuật và công nghệ mới, của lĩnh vực tự động hóa, rôbốt và đời sống hàng ngày. Hiện nay, các thiết bị điện tử công suất chiếm hơn 50% trong số các thiết bị của nhà máy công nghiệp hiện đại. Việc thay thế các phần tử chuyển động có tiếp điểm và kích thước lớn bằng các phần tử tĩnh không tiếp điểm, kích thước nhỏ, công suất lớn là một trong những nhiệm vụ của Điện tử công suất.

Quyển sách gồm 9 chương, chia làm năm phần với nội dung súc tích của mỗi phần và với logic sắp xếp làm cho người đọc dễ tiếp thu và tìm hiểu, ứng dụng. Đặc biệt có lồng các bài toán và cách giải để cho người đọc hiểu sâu hơn phần lý thuyết và áp dụng khi cần thiết kế, tính toán.

ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT – MẠCH BIẾN ĐỔI ĐIỆN ÁP

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Điện tử công suất hay Mạch điện biến áp đều là các môn học đã và đang được đưa vào giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điện hơn 40 năm. Môn học Điện Tử Công Suất ngoài việc nghiên cứu bản chất vật lý, các quá trình diễn ra trong các linh kiện điện tử công suất như Diode, Thyristor, GTO, Triac, Mosfet công suất, IGBT, SID, MCT… làm việc ở chế độ chuyển mạch trong quá trình biến đổi điện năng. Khảo sát các tính năng kỹ thuật và những ứng dụng của các linh kiện này.

Môn học còn tìm hiểu các bộ biến đổi qua việc liên kết các linh kiện điện tử công suất và các thiết bị điện khác tạo thành một mạch điện cụ thể bao gồm mạch điều khiển và mạch động lực và tính toán thiết kế mạch điều khiển. Đây sẽ là cuốn sách cung cấp thêm kiến thức cho bạn hiểu biết rõ hơn về 2 môn học này.

ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Điện tử công suất là môn học giới thiệu về nguyên lý hoạt động và tính toán các bộ biến đổi điện năng sử dụng các dụng cụ bán dẫn công suất lớn. Đây là môn học cơ sở ngành cho hầu hết các chuyên ngành thuộc lĩnh vực điện – điện tử. Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều tài liệu trong và ngoài nước đề cập đến các kiến thức thuộc lĩnh vực này, mỗi tài liệu có một cấu trúc riêng.

Trải qua kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy môn học này đảm bảo sinh viên nghiên cứu xong mỗi một chương sẽ nắm được khá đầy đủ về mặt lý thuyết cũng như thực hành của loại bộ biến đổi được giới thiệu trong chương đó. Với mục tiêu trên, một số cán bộ của Bộ môn Tự động hóa – Khoa Điện – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tiến hành biên soạn giáo trình môn học Điện tử công suất này.

Giáo trình gồm 5 chương theo chương trình môn học của ngành:

Chương 1: Các phần tử bán dẫn công suất cơ bảnChương 2: Chỉnh lưu điều khiểnChương 3: Bộ biến đổi điện áp xoay chiều – xoay chiềuChương 4: Bộ biến đổi một chiều – một chiềuChương 5: Nghịch lưu và bộ biến đổi tần số

GIÁO TRÌNH CƠ SỞ MATLAB ỨNG DỤNG TẬP II: GIÁO TRÌNH DÙNG CHO CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN

*

ĐỌC THỬ SÁCH

Giáo Trình Cơ Sở Matlab Ứng Dụng Tập II: Giáo Trình Dùng Cho Chuyên Ngành Điện Cùng với sự phát triển nhanh chóng của tin học, MATLAB đang ngày càng trở thành một công cụ hữu hiệu trợ giúp đắc lực cho quả trình nghiên cứu và học tập.

Hiện nay ở hầu hết các trường đại học danh tiếng trên thế giới, MATLAB được coi là một môn học quan trọng trong chương trình đào tạo các hệ, các ngành khác nhau. MATLAB là một trong những hệ thống được soạn thảo hết sức chu đáo, mạch lạc với việc áp dụng nhiều thuật toán phong phủ, đặc biệt như chính tên của nó – “MATrix LABoratory”, thuật toán ma trận được coi là hạt nhân quan trọng trong lập trình MATLAB.

Xem thêm: tiểu luận thực trạng giáo dục việt nam hiện nay

Cú pháp ngôn ngữ của chương trình MATLAB được thiết lập đến mức người sử dụng không có cảm giác là đang tiếp xúc với các phép tính phức tạp của ma trận. Ma trận được áp dụng rộng rãi trong các bài toán kỹ thuật phức tạp như hệ thống điện lực, tự động hỏa, các hệ thống cơ học động, cơ học tĩnh, thủy khí v.v…., vì vậy MATLAB chính là phần mầm hết sức thuận tiện và hiệu quả đổi với các lĩnh vực này.

Viết một bình luận