Thẻ: Sách Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại Pdf ) Giáo Trình Kinh Doanh Quốc Tế

Ebook Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại – Bài Học Từ Các Doanh Nghiệp Apple, Ikea, Walmart, Amazon, Starbucks đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại – Bài Học Từ Các Doanh Nghiệp Apple, Ikea, Walmart, Amazon, Starbucks với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Đang xem: Sách kinh doanh quốc tế hiện đại pdf

Link Sách #1Link Sách #2Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.

Xem thêm: chuong trinh hanh dong bo nhiem hieu truong

Nội Dung Ebook

*

*

KINH DOANH QUỐC TẾ HIỆN ĐẠIMỘT THẾ GIỚI PHẲNG MANG ĐẾN NHIỀU CƠ HỘI CHO BẠNNếu như bạn bước vào một siêu thị ở Việt Nam bạn có thể thoải mái mua chuối Nam Mỹ, cà phê Brazil và một hộp cao sâm Hàn Quốc, điều này có nghĩa là bạn đang được hưởng những lợi ích từ việc thương mại quốc tế.Kinh doanh quốc tế giúp thị trường các nước mở rộng hơn, chúng ta có thể mua các hàng hóa và dịch vụ mà nước mình không có. Đó là lý do tại sao bạn có thể lựa chọn giữa một chiếc xe hơi Nhật Bản, Đức hay Mỹ. Như một kết quả của thương mại quốc tế, thị trường chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt hơn do đó giá cả cũng phải cạnh tranh hơn, điều này mang đến những sản phẩm rẻ hơn cho người tiêu dùng.Mặt khác, hàng hóa ở Việt Nam cũng đã được xuất khẩu khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thương hiệu cà phê Trung Nguyên, Cao Sao Vàng, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… của Việt Nam ở các trang thương mại điện tử như Amazon, Shopify, Aliexpress đó là hình thức bán hàng xuyên biên giới mà thương mại quốc tế đã mang lại những cơ hội cho chúng ta. Hoặc bạn có thể thoải mái đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới và được giao hàng tận nơi thông qua các kênh này.Với tốc độ phát triển nhanh chóng ở lĩnh vực kinh doanh quốc tế nhờ vào sự lớn mạnh của các công ty Logistic, thương mại điện tử, các công ty vận chuyển xuyên biên giới, … và đặc biệt là chính sách hỗ trợ quá trình toàn cầu hóa của các quốc gia trong các tổ chức kinh tế thế giới với nhau, đã góp phần thay đổi cuộc chơi mang đến cơ hội không chỉ các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia mà còn là một lợi thế đối với thành phần kinh tế vừa và nhỏ, những start-up mới thành lập muốn vươn ra thế giới. Sẽ là cơ hội lớn cho ai biết tận dụng và nắm rõ sự vận hành của thương mại – kinh doanh quốc tế. SG Trading xin giới thiệu quyển sách Kinh Doanh Quốc Tế Hiện Đại – Global Business Today của tác giả Charles W. L. Hill được ấn phẩm bởi tổ chức McGraw Hill Education, là một trong ba nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kì về lĩnh vực sách kinh tế. Sách được biên tập tinh tế, giấy được in màu và bóng, bao gồm nhiều thuật ngữ kinh tế quốc tế. Đây là quyển sách trình bày những kiến thức kinh tế đầy đủ nhất cách vận hành của thương mại quốc tế và đặc biệt rất nhiều case study thực tiễn từ các công ty rất thành công trong việc kinh doanh ở thị trường toàn cầu như Apple, Ikea, Walmart, Amazon, Starbucks,… hi vọng quyển sách sẽ giúp bạn đọc đang quan tâm về lĩnh vực này hay có định hướng xuất khẩu hàng hóa, thâm nhập vào thị trường nước ngoài có một tư duy kinh doanh toàn cầu bắt kịp những chuyển động nền kinh tế thế giới ngày nay.KINH DOANH QUỐC TẾ LÀ GÌ?

Kinh doanh quốc tế là việc trao đổi hàng hoá và dịch vụ giữa các quốc gia. Hình thức thương mại này thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế thế giới, trong đó giá cả, cung và cầu, tác động và bị tác động bởi các sự kiện toàn cầu. Ví dụ, thay đổi chính trị ở châu Á có thể dẫn đến sự gia tăng chi phí nhân công, do đó làm tăng chi phí sản xuất cho một công ty giày của Mỹ có trụ sở tại Malaysia, dẫn đến tăng giá một đôi giày tennis tại trung tâm mua sắm nơi bạn ở. Trái lại, việc giảm chi phí lao động sẽ khiến giá đôi giày của bạn rẻ hơn.Toàn cầu hóa tạo cơ hội cho người tiêu dùng và các nước được tiếp xúc với hàng hoá, dịch vụ mà nước họ không có. Hầu như tất cả các loại sản phẩm bạn cần đều được tìm thấy trên thị trường quốc tế: thực phẩm, quần áo, phụ tùng, dầu, đồ trang sức, rượu vang, cổ phiếu, tiền tệ và nước. Các dịch vụ cũng được giao dịch như du lịch, ngân hàng, tư vấn và vận tải. Khi một sản phẩm được bán ra thị trường thế giới được gọi là xuất khẩu, và khi một sản phẩm được mua từ thị trường thế giới được gọi là nhập khẩu.

Xem thêm: Tổng Hợp Bộ Giáo Trình Luật Dân Sự Đại Học Luật Tp Hcm, Giáo Trình Luật Dân Sự

TÍNH HIỆU QUẢ CỦA THƯƠNG MẠI QUỐC TẾKinh doanh quốc tế cho phép các nước giàu sử dụng nguồn lực của họ hiệu quả hơn dù là lao động, công nghệ hay vốn. Các quốc gia đều có thế mạnh về các tài sản và tài nguyên thiên nhiên khác nhau (đất đai, lao động, vốn và công nghệ), vì lí do đó nên một số nước có khả năng sản xuất một số hàng hóa nhất định có cùng chất lượng với sản phẩm của các nước khác, nhưng chi phí thấp hơn, do đó giá bán cũng rẻ hơn. Nếu một quốc gia không thể sản xuất hiệu quả một loại hàng hóa, nó có thể mua từ một quốc gia khác.Hãy lấy một ví dụ đơn giản. Quốc gia A và B đều sản xuất áo len và rượu vang. Nước A sản xuất 10 áo len và 6 chai rượu vang một năm trong khi Quốc gia B sản xuất 6 áo len và 10 chai rượu vang một năm. Cả hai đều có thể sản xuất tổng cộng 16 đơn vị hàng hóa. Tuy nhiên, quốc gia A mất 3 giờ để sản xuất 10 áo len và 2 giờ để sản xuất 6 chai rượu vang (tổng cộng mất năm giờ). Quốc gia B, mất 1giờ để sản xuất 10 áo len và 3 giờ để sản xuất 6 chai rượu vang (tổng cộng bốn giờ). Hai quốc gia này nhận ra rằng họ có thể sản xuất nhiều hơn bằng cách tập trung vào những sản phẩm mà họ có lợi thế so sánh. Quốc gia A bắt đầu chỉ sản xuất rượu vang và Quốc gia B chỉ sản xuất áo len. Do đó, mỗi quốc gia có thể tạo ra 20 đơn vị hàng hóa mỗi năm và tỉ lệ trao đổi thương mại của hai loại sản phẩm là bằng nhau. Như vậy, mỗi quốc gia được sử dụng đến 20 đơn vị hàng hóa.Chúng ta có thể thấy rằng đối với cả hai quốc gia, chi phí cơ hội của sản xuất cả hai sản phẩm này là lớn hơn chi phí khi sản xuất chuyên môn hóa. Cụ thể hơn, đối với mỗi quốc gia, chi phí cơ hội sản xuất 16 đơn vị cả hai áo len và rượu vang là 20 đơn vị của cả hai sản phẩm (sau hoạt động trao đổi quốc tế). Chuyên môn hóa làm giảm chi phí cơ hội và do đó tối đa hóa hiệu quả sản xuất và giao dịch hàng hóa cần thiết. Với nguồn cung cấp lớn hơn, giá của mỗi sản phẩm sẽ giảm, làm tăng lợi ích của người tiêu dùng cuối cùng.Lưu ý rằng, trong ví dụ trên, quốc gia B có thể sản xuất cả rượu vang và bông hiệu quả hơn Quốc gia A (ít thời gian hơn). Đây được gọi là lợi thế tuyệt đối, và Nước B có lợi thế này có thể là do trình độ công nghệ cao hơn. Tuy nhiên, theo lý thuyết thương mại quốc tế, ngay cả khi một quốc gia có một lợi thế tuyệt đối so với quốc gia khác thì nó vẫn có thể được hưởng lợi từ việc chuyên môn hóa.

NHỮNG LỢI ÍCH KHÁC CỦA THƯƠNG MẠI QUỐC TẾThương mại quốc tế không chỉ làm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu mà còn cho phép các nước tham gia vào nền kinh tế toàn cầu, khuyến khích các cơ hội đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong đó có Việt Nam, đó là số tiền mà các cá nhân đầu tư vào các công ty và các tài sản khác ở nước ngoài. Về lý thuyết, nhờ vậy các nền kinh tế mới có thể tăng trưởng hiệu quả hơn và dễ dàng trở thành nền kinh tế cạnh tranh.Đối với nước tiếp nhận, họ nhận được ngoại tệ cũng như các bí quyết, công nghệ thông qua nguồn vốn FDI, nhờ đó nâng cao trình độ lao động, và theo lý thuyết, dẫn đến tăng trưởng tổng giá trị sản phẩm quốc nội. Đối với nhà đầu tư, vốn FDI giúp họ rộng và phát triển công ty, đồng nghĩa với tăng doanh thu.KẾT LUẬNMở ra cơ hội cho sự chuyên môn hóa, giúp sử dụng các nguồn lực hiệu quả hơn, thương mại quốc tế có khả năng tối đa hóa năng lực sản xuất của một quốc gia, qua đó tối đa hóa lượng hàng hóa, dịch vụ mà quốc gia đó nhận được. Tuy nhiên, những người phản đối thương mại tự do cho rằng nó có thể đem lại những tổn hại cho các nước đang phát triển. Chắc chắn là rằng nền kinh tế toàn cầu luôn thay đổi không ngừng, và cùng với sự phát triển của nó, mỗi quốc gia phải trở thành một thành viên trong đó.Quyển sách sẽ giúp ích cho bạn đọc trong lĩnh vực kinh doanh – thương mại quốc tế!SG Trading—————————————————————–MỤC LỤC QUYỂN SÁCH 

– PHẦN I: GIỚI THIỆU VÀ TỔNG QUANCHƯƠNG 1: TOÀN CẦU HÓACHƯƠNG 2: NHỮNG KHÁC BIỆT QUỐC GIA VỀ KINH TẾ CHÍNH TRỊ– PHẦN II: SỰ KHÁC BIỆT QUỐC GIACHƯƠNG 3: KINH TẾ CHÍNH TRỊ VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾCHƯƠNG 4: NHỮNG KHÁC BIỆT VỀ VĂN HÓACHƯƠNG 5: ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH QUỐC TẾ– PHẦN III: MÔI TRƯỜNG THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦUCHƯƠNG 6: HỌC THUYẾT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾCHƯƠNG 7: KINH TẾ CHÍNH TRỊ CỦA THƯƠNG MẠI QUỐC TẾCHƯƠNG 8: ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀICHƯƠNG 9: HỘI NHẬP KINH TẾ KHU VỰC– PHẦN IV: HỆ THỐNG TIỀN TỆ TOÀN CẦUCHƯƠNG 10: THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐICHƯƠNG 11: HỆ THỐNG TIỀN TỆ QUỐC TẾ– PHẦN V: CHIẾN LƯỢC KINH DOANH QUỐC TẾCHƯƠNG 12: CHIẾN LƯỢC KINH DOANH QUỐC TẾCHƯƠNG 13: THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG NƯỚC NGOÀI– PHẦN VI: CÁC NGHIỆP VỤ KINH DOANH QUỐC TẾCHƯƠNG 14: XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI TỐI ƯUCHƯƠNG 15: SẢN XUẤT TÒAN CẦU, THUÊ NGOÀI VÀ HẬU CẦNCHƯƠNG 16: MARKETING TOÀN CẦU VÀ NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂNCHƯƠNG 17: QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TOÀN CẦU 

Viết một bình luận