Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Thcs Nam, Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Hki Năm Học 2019

Quyết định khen thưởng học sinh giỏi là loại văn bản phổ biến và thường gặp trong nhà trường, thường được ban hành vào các dịp tổng kết, sơ kết để vinh danh những học sinh có thành tích xuất sắc.

Đây là văn bản quen thuộc và phổ biến ở mọi bậc học, từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học hay các trường nghề. Bất cứ môi trường nào, cấp học nào đều cần phải vinh danh những cá nhân, tập thể tiêu biểu, xuất sắc. Những hướng dẫn cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn biết cách soạn quyết định khen thưởng học sinh giỏi đúng và nhanh nhất.

Đang xem: Quyết định khen thưởng học sinh thcs

Bố cục quyết định khen thưởng

Nhìn chung, quyết định khen thưởng học sinh giỏi ở cấp học nào cũng bao gồm hai phần cơ bản là phần căn cứ và phần quyết định:

Phần căn cứ của quyết định khen thưởng học sinh giỏi bao gồm các căn cứ để dựa vào đó thành lập quyết định, thường là: căn cứ thông tư/nghị định/quyết định có liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hiệu trưởng, căn cứ đề nghị của hội đồng thi đua, khen thưởng, căn cứ vào kết quả thi đua, học tập, rèn luyện của học sinh,…Phần quyết định sẽ quy định một nội sung cụ thể như: tổng số học sinh được khen thưởng, số học sinh được khen thưởng ở từng hạng mục, hình thức khen thưởng (giấy khen, hoa, quà tặng,…), giá trị phần thưởng, nguồn kinh phí sử dụng cho hoạt động khen thưởng, hiệu lực thi hành của quyết định và các cá nhân, tập thể có trách nhiệm thực hiện quyết định này. Ban hành kèm theo quyết định khen thưởng học sinh sẽ là danh sách học sinh cụ thể.

Đọc thêm  Mẫu Đồ Án Tốt Nghiệp Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Mẫu Đồ Án Tốt Nghiệp Từ 20191

Bên cạnh hai phần chính như trên, quyết định khen thưởng học sinh giỏi còn gồm một số phần khác như: Phần mở đầu và phần kết thúc. Phần mở đầu có Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên cơ quan ban hành quyết định, số quyết định, tên quyết định. Tên quyết định phải ngắn gọn, rõ ràng, thể hiện được nội dung chính của văn bản. Phần kết thúc có ngày tháng ban hành, con dấu của cơ quan ban hành và chữ ký người đại diện cơ quan đó, ví dụ như hiệu trưởng. Sau khi quyết định được ban hành, sẽ được lưu văn thư đồng thời chuyển về các phòng ban chức năng có liên quan để thi hành quyết định.

Lưu ý, ngôn ngữ sử dụng trong quyết định phải súc tích, ngắn gọn, rõ nghĩa. Văn phong chỉn chu, nghiêm túc. Thể thức trình bày, bố cục đúng quy chuẩn của một văn bản quyết định.

Xem thêm: tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv

Mẫu quyết định khen thưởng học sinh giỏi

*

Quyết định khen thưởng học sinh

Bất cứ ở cấp học nào, việc vinh danh học sinh giỏi, học sinh có cố gắng là rất cần thiết. Điều này không chỉ nhằm biểu dương những thành tích các em đã đạt được, mà còn động viên, khích lệ học sinh không ngừng nỗ lực, phấn đấu và tạo một không khí thi đua lành mạnh, tích cực trong trường học.

Để làm được điều đó, việc khen thưởng thực sự phải có ý nghĩa và đem lại sự hào hứng cho các em. Tặng phẩm vinh danh đóng vai trò quan trọng trong việc tăng thêm ý nghĩa và giá trị của việc khen thưởng.

Đọc thêm  Giáo Trình Kết Cấu Thép 2 - Giáo Trình Môn Học Kết Cấu Thép 2

Xem thêm: Download Mẫu Giấy Ủy Quyền Giao Dịch Ngân Hàng Vietcombank, Mẫu Giấy Ủy Quyền Giao Dịch Ngân Hàng Vcb

*

Tặng phẩm vinh danh phù hợp tăng thêm ý nghĩa cho việc khen thưởng

Tặng phẩm vinh danh phù hợp tăng thêm ý nghĩa cho việc khen thưởng

Tặng phẩm vinh danh đẹp, đúng sở thích, lứa tuổi sẽ làm các em thích thú và cố gắng học tập, rèn luyện hơn để đạt được. Không những vậy, những món quà bền, đẹp cũng có thể lưu giữ làm kỷ niệm và như là động lực nhắc nhở học sinh mỗi ngày. Đó chính là lý do mà hiện nay, nhiều trường học đã bắt đầu lựa chọn cúp, bảng vinh danh có thiết kế phù hợp với sở thích, lứa tuổi học sinh cho các dịp khen thưởng cuối năm.

Viết một bình luận