Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Cuối Năm, Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Cuối Năm Học 2016

Các mẫu quyết định khen thưởng học sinh THPT tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn biết cách soạn thảo quyết định sao cho đúng và chuẩn nhất.

Đang xem: Quyết định khen thưởng học sinh cuối năm

*

*

1. Bố cục quyết định khen thưởng học sinh THPT

Quyết định khen thưởng học sinh THPT phải gồm đầy đủ các phần sau đây:

· Phần mở đầu: Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên cơ quan, trường học ban hành quyết định và tên quyết định. Tên quyết định ngắn gọn, dễ hiểu, thể hiện được nội dung cần thiết.

· Phần căn cứ: bao gồm các căn cứ để thành lập quyết định, chẳng hạn: căn cứ thông tư/nghị định/quyết định có liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hiệu trưởng, căn cứ đề nghị của hội đồng thi đua, khen thưởng, căn cứ vào kết quả thi đua, học tập, rèn luyện của học sinh,…

· Phần nội dung: Bao gồm tổng số học sinh được khen thưởng, số học sinh được khen thưởng ở từng hạng mục, hình thức khen thưởng (giấy khen, hoa, quà tặng,…), giá trị phần thưởng, nguồn kinh phí sử dụng cho hoạt động khen thưởng, hiệu lực thi hành của quyết định và các cá nhân, tập thể có trách nhiệm thực hiện quyết định này.

· Phần kết thúc: ngày tháng ban hành, chữ ký của người ban hành quyết định và con dấu của cơ quan ban hành quyết định đó.

Đọc thêm  Thã´Ng Tæ° 36/2014/Tt - Thông Tư 36&#X002F2014&#X002Ftt

Xem thêm: 【Havip】 Bản Đăng Ký Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Năm 2017 Violet

Kèm theo quyết định khen thưởng học sinh THPT sẽ là danh sách cụ thể các học sinh được khen thưởng. Sau khi ban hành, quyết định được chuyển về các cá nhân hoặc phòng, ban liên quan để tổ chức thực hiện và lưu văn thư.

2. Mẫu quyết định khen thưởng học sinh THPT

*

*

Quyết định khen thưởng học sinh THPT tham khảo3. Một số lưu ý khi tổ chức khen thưởng học sinh thpt

Ở bậc học THPT, các hoạt động được khen thưởng khá đa dạng. Bên cạnh khen thưởng cuối năm cho học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, còn có khen thưởng các phong trào chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như cắm hoa, văn nghệ, giờ học tốt, tuần học tốt, khen thưởng các hoạt động chào mừng ngày Thành lập Đoàn 26/3 như thể thao, hội trại, khen thưởng những học sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi Rung chuông vàng, tìm hiểu an toàn giao thông, hùng biện tiếng Anh, đường lên đỉnh Olympia cấp trường,…

*

Quyết định khen thưởng học sinh THPT cơ bản giống nhau về bố cục, thể thức, cách trình bày, chỉ khác nhau về mặt nội dung, tùy vào từng trường hợp khen thưởng. Tuy nhiên, trong trường hợp nào, quyết định cũng phải tuân thủ chặt chẽ những quy đi định về thể thức, bố cực, văn phong, ngôn từ.

Đọc thêm  Bộ Tài Liệu Ôn Thi Thpt Quốc Gia 2019 Môn Toán Thpt, Tài Liệu Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Toán Có Đáp Án

Xem thêm: Tài Liệu Bài Tập Access 2010 Có Lời Giải, Bài Tập Thực Hành Access 2010

THPT là bậc học có khá nhiều cuộc thi, phong trào, hoạt động. Học sinh lứa tuổi này đa phần đã lớn, có cá tính và chính kiến riêng. Do đó, nhiều em có tâm lý ngại tham gia các hoạt động tập thể vì nhiều lý do. Điều quan trọng là phải tạo đủ sự hấp dẫn để các em hào hứng hơn với các phong trào tại trường học. Phần thưởng cũng là một trong những tiêu chí góp phần làm nên điều đó.

Quà tặng học sinh gồm: (link tham khảo https://quaviet.com/qua-tang-hoc-sinh/)

Cúp mini/ cúp học sinh / cúp thápKỷ niệm chương cho học sinhBảng vinh danh cho học sinhHuy chương

Viết một bình luận