Quản Lý Hàng Tồn Kho Của Vinamilk, Ôn Tập Thi Quản Trị Sản Xuất

*

BÍ QUYẾT ĐỂ VINAMILK TRỞ THÀNH THƯƠNG HIỆU SỮA VIỆT CÓ TRỊ GIÁ TỶ ĐÔ

Vinamilk là một công ty sản xuất và cung cấp cho thị trường đa dạng những danh mục sản phẩm từ sữa. Hiện nay, Vinamilk có mạng lưới phủ đều khắp 63 tỉnh thành Việt Nam với hơn 220.000 điểm bán hàng. Mặt khác, Vinamilk cũng đang thâm nhập thị trường quốc tế. Do đó, vấn đề sản xuất và quản lý các kênh phân phối là thách thức rất lớn của Vinamilk.

Đang xem: Quản lý hàng tồn kho của vinamilk

Hiểu rõ được những vấn đề trên, Vinamilk đã xây dựng và sử dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể (ERP) để giải quyết những rủi ro và nâng cao vị thế trên thị trường. Trong vòng 2 năm thử nghiệm, Vinamilk đã từng bước đưa ERP vào sử dụng và kết nối toàn bộ hệ thống của mình.

Kết quả, Vinamilk đã tối ưu hóa được quy trình vận hành, cải thiện được năng lực cạnh tranh trong và ngoài nước, tiến tới vị thế dẫn đầu Việt Nam – vươn ra top 200 công ty tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương, có doanh thu hàng tỷ Đô.

Vậy hệ thống ERP đã làm được những gì để ông lớn Vinamilk không ngần ngại chi hơn 4 triệu USD?

5 lợi ích tuyệt vời của hệ thống ERP đem lại giá trị TỶ ĐÔ của VINAMILK

Tạo nên cái nhìn tổng thể

Đọc thêm  Tóm tắt Một người Hà Nội hay, ngắn nhất (10 mẫu) | Ngữ văn lớp 12

Thông thường, một công ty sản xuất sẽ có rất nhiều rủi ro. Một trong những rủi ro lớn nhất là vấn đề bảo quản hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn. Do đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng thì các công ty này phải có một góc nhìn tổng thể và quản lý chặt chẽ từng khâu sản xuất, phân phối.

Thấu hiểu được điều này, Vinamilk đã áp dụng hệ thống ERP cho toàn hệ thống. Thông qua hệ thống ERP trên máy tính hoặc điện thoại, các nhà phân phối chỉ cần gửi một thông báo tới Vinamilk khi có những sản phẩm bị hỏng hóc do vận chuyển, những sản phẩm sắp hết hạn và đã hết hạn sử dụng… Ngay lập tức, những thông tin về sản phẩm và chất lượng các lô hàng sẽ được gửi tới nhà cung cấp.

Xem thêm: Quán Giáo Xây Chống ” – Kết Hợp “Xây” Và “Chống”

Cải tiến quy trình phân phối

Với hệ thống ERP, Vinamilk đã phân hệ Logistics. Điều này đã tạo nên chuỗi liên kết liền mạch từ quá trình xử lý những đơn hàng cho tới khâu giải quyết hàng tồn kho.

Chưa kể, ERP đã giúp Vinamilk cải tiến và tinh gọn tất cả các quy trình, cho tới khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, “ông lớn” Vinamilk đã làm chủ được cuộc chơi, giảm thiểu được các rủi ro, cũng như tránh được vấn đề quá tải hàng hóa, không kịp cung ứng cho thị trường.

Đọc thêm  luận văn kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh

Tinh gọn nhân lực

Thông qua phần mềm ERP, Vinamilk đã có thể giám sát và quản lý được quy trình làm việc mỗi nhân viên của từng bộ phận. Mọi thông tin sẽ được hiển thị ngay khi nhân viên sử dụng điện thoại, laptop… loại bỏ được mớ hồ sơ giấy tờ đầy rủi ro, bất cập.

Qua đó, Vinamilk có thể quản lý trọn vẹn thông tin toàn bộ nhân viên, tinh gọn nguồn nhân lực và chọn lọc được những nhân sự giỏi.

Đơn giản hóa quy trình nghiệp vụ

Trong hoạt động kinh doanh, công ty luôn có quá nhiều vấn đề mới phát sinh mỗi ngày, ví dụ như: Chính sách ưu đãi cho các đối tác; Chính sách giảm giá, chiết khấu; Chính sách của các đợt khuyến mãi… Từng dòng sản phẩm khác nhau sẽ có những chính sách khác nhau. Điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho nhân viên bán hàng, nhân viên giám sát. Do đó, khi có hệ thống ERP, chỉ cần điện thoại có kết nối Internet, ngay lập tức nhân viên có thể cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết (đối với nhân viên được cấp quyền truy cập).

Xem thêm: Pdf Giáo Trình Vray 3.6 Sketchup, Bộ Tài Liệu Giáo Trình Sketchup V

Mặt khác, tất cả tình trạng kho hàng, doanh thu, công nợ, thông tin sản phẩm, các chính sách… sẽ được hệ thống này cập nhật và hiển thị rõ ràng, chi tiết theo thời gian thực, dưới dạng các loại tài liệu, báo cáo, thống kê. Điều này cho phép “ông lớn” Vinamilk dễ dàng phân tích và đưa ra những kế hoạch, chiến lược kinh doanh chính xác, phù hợp, góp phần không nhỏ vào thành công của Vinamilk, 

Đọc thêm  Top 5 Đề Cương Ôn Tập Toán 6 Học Kì 1 Có Đáp Án 6 Học Kì 1 Có Đáp Án

Tối ưu thanh toán

Một trong những lợi ích tuyệt vời của hệ thống ERP chính là sự tối ưu thanh toán. Cụ thể, hoạt động thanh toán giữa các nhà phân phối rất nhanh gọn và cực kỳ linh hoạt, cho phép giao dịch qua tài khoản điện tử kết nối với các ngân hàng.

Đó là bí quyết thành công của Thương hiệu sữa Việt có trị giá Tỷ Đô. Hệ thống ERP cũng chính là bí quyết để các doanh nghiệp Việt nâng cao được vị thế và khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

 Huỳnh Như 

Viết một bình luận