Mẫu Powerpoint Nghiên Cứu Khoa Học, Khoa Cơ Điện, Để Slide Báo Cáo Nghiên Cứu Trở Nên Ấn Tượng

Bạn đang cần sử dụng Powerpoint để tạo bài thuyết trình và báo cáo về các chủ đề nghiên cứu khoa học, nhưng chưa biết cách trình bày nội dung và bố cục sao cho hấp dẫn? Chúng tôi xin giới thiệu các mẫu slide đẹp đã được thiết kế chỉn chu, phù hợp với nhiều nội dung Báo cáo khoa học giúp bài báo cáo PowerPoint nghiên cứu khoa học của bạn trở nên sinh động, giàu sức thuyết phục, mang lại hứng thú cho người xem. Bây giờ bạn chỉ cần tải xuống, chỉnh sửa theo nội dung của mình là bạn đã có bài Báo cáo ấn tượng, khoa học và thông minh rồi đấy. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các mẫu PowerPoint Báo các khoa học đẹp, ấn tượng.

Đang xem: Powerpoint nghiên cứu khoa học

Mẫu PowerPoint Báo cáo khoa học

Dưới đây là tổng hợp có chọn lọc các mẫu slide powerpoint Báo cáo khoa học đẹp nhất mà các bạn có thể chọn lựa.

Tham khảo bài viết: Tải và cài đặt PowerPoint 2016, 2013, 2010.

Nội dung bài viết

Giới thiệu các mẫu PowerPoint Báo cáo khoa học đẹp, ấn tượng.1. 3 mẫu slide PowerPoint Báo cáo khoa học đẹp xuất sắc.2. 5 điểm mấu chốt để báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học bằng PowerPoint trở nên ấn tượng.

Giới thiệu các mẫu PowerPoint Báo cáo khoa học đẹp, ấn tượng.

1. 3 mẫu slide PowerPoint Báo cáo khoa học đẹp xuất sắc.

Người nghe sẽ hoàn toàn bị thuyết phục khi bạn sử dụng 3 mẫu slide PowerPoint Báo cáo khoa học đẹp sau đây:

Đọc thêm  Ebook Đam Mỹ Download - Download Mp3 Dammy Krane Jo Ft

Mẫu1:
Mẫu 1

Download mẫu slide PowerPoint tại đây:

https://drive.google.com/open?id=1RdULuuvoCIoWD7IeheXZvVMKEKUl3-zP

Mẫu 2:
Mẫu 2

Download mẫu PowerPoint tại đây:

https://drive.google.com/open?id=1yLAQ1tzyhxjAajhMVidcTTgngXsnvqZO

Mẫu 3:
Mẫu 3

Download mẫu slide PowerPoint tại đây:

https://drive.google.com/open?id=1-ukT6lU0Jwir5BCpMBFK7c5OoxZHRv_G

2. 5 điểm mấu chốt để báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học bằng PowerPoint trở nên ấn tượng.

2.1 Nội dung các slide.

PowerPoint sinh ra là để làm ngắn nội dung cần truyền đạt để loại bỏ yếu tố nhàm chán mà các nội dung quan trọng vẫn được thể hiện đầy đủ, rõ ràng. Vậy nên một nội dung lan man chữ là điều tối kỵ không nên có trong slide.

Bạn nên có cái kết sau mỗi phần thuyết trình để tóm gọn ý, giúp người nghe dễ theo dõi.Luôn cần có trích dẫn nguồn rõ ràng về các kết quả nghiên cứu.Đối với những nội dung dài (từ 3 ý trở lên) bạn nên sử dụng chức năng animation (chuyển động) giúp người nghe dễ dàng theo dõi.Không nên viết quá 30 từ/1 slide. Bạn có thể sử dụng nhiều chữ hơn để giải thích chi tiết nhưng nên để cỡ cữ nhỏ và sắp xếp tinh tế.Khi muốn sử dụng các Video, bạn nên tải về máy tính để mở dễ dàng và nhanh chóng, tránh mất thời gian hoặc làm gián đoạn buổi thuyết trình.Hãy copy sang PDF với những file excel cần trình bày.Các bảng biểu trong bài thuyết trình nên để định dạng đồng nhất, khiến nó dễ nhìn và dễ hiểu hơn.2.2 Tỷ lệ của các slide.

Đọc thêm  Hướng Dẫn Dùng Nero 9 Để Sao Chép Và Ghi Đĩa Trên Nero 9, Tailieuxanh

Xem thêm: Biểu Mẫu Phiếu Cân Hàng – Biểu Mẫu Phiếu Cân Vgm Theo Solas

Bạn hãy bỏ qua tỉ lệ 4:3 đi, hiện nay màn hình máy tính đã có tỉ lệ 16:9, có thể xem như màn hình tivi. Vì vậy đừng để slide của bạn nhỏ bé giữa màn hình rộng lớn. Vậy nên bạn hãy chọn tỉ lệ 16:9 để có một bài thuyết trình đẹp.

2.3 Font chữ, cỡ – màu sắc chữ, cách trình bày text trong slide.Màu sắc: Bạn nên dùng màu xám không nên dùng màu đen cho phần text ở body. Vì màu xám mang lại cảm giác rất dễ chịu cho người xem khi chiếu ở màn hình rộng.Font chữ:– Với tiếng Anh bạn nên chọn các Font Calibri, Myriad pro, Arial. Còn tiếng Việt thì nên dùng các Font của Design đã được việt hoá, chẳng hạn như font UTM Bebas cho tiêu đề, font UTM Avo (Tiêu đề), font UTM Caviar (Body), hoặc bộ font SF UI Display. Nếu biết biến hóa với các mức độ đậm nhạt, các font này sẽ mang lại kết quả rất tốt.

– Hãy sử dụng font chữ thống nhất cho tất cả slide: tối đa chỉ nên để 2 Font chữ khác nhau.– Bạn nên đặt Cỡ chữ 25-30 cho tiêu đề; : 14-18 cho cho body.

2.4 Hiệu ứng được sử dụng trong slide PowerPoint.

Với các Báo cáo khoa học, bạn chỉ nên sử dụng các hiệu ứng đơn giản, tránh dùng hiệu ứng cho cả slide, cả dòng. Đặc biệt tránh hiệu ứng âm thanh, nhảy nhót vì nó sẽ gây phản cảm và mất thời gian đối với những báo cáo khoa học, cần nghiêm chỉnh và chỉn chu.

Đọc thêm  tiểu luận tình huống về tranh chấp đất đai

2.5 Hình ảnh sử dụng trong các slide.

Bạn nên căn cứ vào hai yếu tố quan trọng sau để lựa chọn hình ảnh:

– Hãy chọn những hình ảnh phù hợp với chủ đề cần báo cáo.

Xem thêm: mẫu phương án cứu nạn cứu hộ cơ sở

– Các chi tiết về hoạ tiết, màu sắc của ảnh nên để trùng khớp với chủ đề bạn trình bày.

Trên đây là các Mẫu slide powerpoint Báo cáo khoa học đẹp xuất sắc free và những đúc kết để có được một bản Báo cáo khoa học đẹp, ưng ý. Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu các mẫu PowerPoint Báo cáo khoa học đẹp, ấn tượng và hướng dẫn các điểm mấu chốt giúp các bạn có mẫu PowerPoint ấn tượng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận