Phí rút tiền ATM là bao nhiêu & Ngân hàng nào miễn phí – Timo

Phí rút tiền atm vietinbank

Mức phí rút tiền ATM của các ngân hàng luôn được người sử dụng quan tâm. Đây là khoản phí phổ biến được ngân hàng thu theo quy định phát hành. Người dùng nên tìm hiểu thông tin này để biết được số phí phải thanh toán khi sử dụng dịch vụ.

Biểu phí rút tiền ATM các ngân hàng

Hiện nay đa số ngân hàng đều thực hiện thu phí rút tiền ATM. Đây là quy định được công nhận của bộ tài chính. Tuỳ vào ngân hàng mà biểu phí rút tiền thẻ ATM sẽ khác nhau.

Phí rút tiền ATM cùng hệ thống

Phí rút tiền ATM cùng hệ thống phần lớn được ngân hàng miễn phí. Nghĩa là khi rút tiền ATM ở bất kỳ cây ATM trong cùng hệ thống thì giao dịch không tốn phí. Nhưng vẫn có ngân hàng sẽ tiến hành thu phí rút tiền cùng hệ thống. Phí được áp dụng khoảng từ 1000 đồng/giao dịch + thuế VAT. Ngân hàng cùng hệ thống ở đây được hiểu là hệ thống các chi nhánh, đại lý, cửa hàng giao dịch của một hệ thống ngân hàng. Ví dụ như: hệ thống ngân hàng ACB, hệ thống ngân hàng VIB, hệ thống ngân hàng Vietcombank… Khi cùng hệ thống bạn có thể sử dụng bất kỳ cây ATM nào trong mạng lưới ATM của ngân hàng đó có phạm vi toàn quốc mà không bị hạn chế.

Ngân hàng nào miễn phí rút tiền cùng hệ thống

Nếu bạn quan tâm đến chính sách miễn phí rút tiền ATM cùng hệ thống thì có thể tham khảo một số ngân hàng như: VIB, Vietinbank, LienVietPostBank, VPbank, ACB, Ngân hàng số Timo…

Đọc thêm  câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 10

Cần lưu ý, khi áp dụng chính sách miễn phí phí rút tiền, các ngân hàng sẽ có điều kiện kèm theo. Bạn cần tìm hiểu rõ điều kiện áp dụng nếu có.

  • Ngân hàng ACB miễn phí rút tiền trong cùng hệ thống với đối tượng là Sinh viên.
  • Ngân hàng Vietinbank miễn phí rút tiền với hạn mức dưới 500.000 đồng/ngày.

Phí rút tiền ATM khác hệ thống

So sánh mức phí rút tiền ATM khác hệ thống có thể nhận thấy hầu hết các ngân hàng đều áp dụng. Chỉ có rất các ngân hàng hỗ trợ khoản phí này cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Mức phí áp dụng nếu có giao động từ 1500 đồng/giao dịch cho đến 3300 đồng/giao dịch. ATM khác hệ thống được hiểu là ATM của các ngân hàng khác không cùng thuộc hệ thống ngân hàng.

Ví dụ như khi bạn dùng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank để rút tiền mặt tại cây ATM của ngân hàng BIDV thì sẽ mất phí rút tiền khác hệ thống theo quy định của ngân hàng BIDV.

Bạn có thể tham khảo bảng thông tin mức phí rút tiền ATM khác hệ thống của các ngân hàng hiện nay như sau:

Ngân hàngPhí rút tiền ATM ngoài hệ thống (Đơn vị: VND)33003300330033003300 (tuỳ vào loại thẻ)30003000300033001.500

Mẹo để hạn chế mất phí rút tiền ATM

Khoản phí rút tiền ATM thoạt nhìn là con số nhỏ nhưng khi nhìn nhận ở phương diện rộng hơn với những đối tượng có nhu cầu sử dụng nhiều thì đó cũng là một giá trị tương đối lớn. Vì vậy, để giảm bớt phí rút tiền người dùng có thể áp dụng một số gợi ý và cách rút tiền atm sau:

  • Chuyển dần sang các hình thức tài chính không dùng tiền mặt. Hiện nay, xu hướng không dùng tiền mặt đang được cổ vũ khá nhiều. Từ đó, các tiện ích công nghệ tài chính như: ví điện tử, ứng dụng ngân hàng… xuất hiện khá nhiều. Với những tiện ích này, người dùng có thể chủ động thanh toán hoá đơn tiện ích vô cùng tiện lợi.
  • Chọn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng có chi nhánh, cửa hàng giao dịch gần nhà, gần nơi làm việc để tiện sử dụng và nhận được chương trình miễn phí phí rút tiền ATM cùng hệ thống.
  • Chủ động rút tiền mặt theo nhu cầu 1 lần để tránh việc rút tiền nhiều lần từ đó giảm bớt được phí rút tiền không đáng có.
  • Nếu chưa nắm rõ mức phí rút tiền trong hệ thống, ngoài hệ thống hãy tìm hiểu để có thể lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt.
  • Một số người dùng dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, điều này được khuyến cáo là không nên bởi vì phí rút tiền ATM của thẻ tín dụng rất cao. Bao gồm cả phí rút tiền và tiền lãi phát sinh ngay khi rút tiền từ thẻ tín dụng.
  • Bạn cũng có thể tham khảo các chương trình hỗ trợ phí rút tiền của các ngân hàng để giảm bớt khoản chi phí này. Một số gói combo phí rút tiền được ngân hàng cung cấp với lợi ích gia tăng khá nhiều cho khách hàng.
Đọc thêm  7 mẫu đăng ký thi đua cá nhân của giáo viên năm học 2022 - 2023

Trên đây là thông tin liên quan đến khoản phí rút tiền ATM mà người dùng thẻ ngân hàng cần biết. Việc nắm rõ thông tin liên quan đến phí này sẽ giúp bạn chủ động được trong việc sử dụng thẻ ATM của bản thân.