Mẫu Nội Quy Phòng Trọ Cho Thuê Chuẩn Nhất, Mới Nhất Hiện Nay

Nội quy phòng trọ là những quy định được chủ nhà trọ đặt ra giúp khu trọ an ninh trật tự hơn. Từ đó đảm bảo chất lượng môi trường sống và tài sản mọi người. Dưới đây là những nội quy mà bạn phải tuân thủ khi ở trọ nếu không muốn dính phải rắc rối.

Đang xem: Nội quy phòng trọ cho thuê

Khu nhà trọ an ninh, trật tự, yên tĩnh, môi trường sống tốt, thoải mái, không ô nhiễm. Là niềm mơ ước của rất nhiều người khi đi thuê nhà trọ. Và điều này chỉ có thể được tạo ra khi có những nội quy, và quy định nghiêm ngặt từ chủ trọ. Việc này giúp họ dễ quản lý hơn, đảm bảo trật tự nhà trọ và cũng như tránh mất cắp tài sản hay vi phạm pháp luật.

Nội dung bài viết

1 1. Nội quy phòng trọ đảm bảo điều gì?2 2. Tổng hợp nội quy phòng trọ cho chủ nhà tha hồ lựa chọn

1. Nội quy phòng trọ đảm bảo điều gì?

Để hình thành nội quy phòng trọ tốt an ninh trật từ thì người lập bảng nội quy cần phải đảm bảo 3 điều sau đây:

Đúng quy định của pháp luật và yêu cầu của phường xãPhải đảm bảo quyền lợi của người thuê trọ và không xâm phạm quyền con ngườiGiữ gìn trật tự, tài sản và an ninh cho nhà trọ

*

Mẫu nội quy phòng trọ của phường

Dưới đây sẽ là chi tiết:

Nội quy phòng trọ đúng yêu cầu pháp luật

Đây là những điều mà hầu như bất kỳ bản nội quy phòng nào trọ cũng phải có.

Khu nhà trọ phải được chính quyền cấp phép và thông quaKhu nhà trọ không được tàng trữ chất cấm, hay những đồ vật trái pháp luậtNgười thuê trọ phải có đầy đủ giấy tờ tùy thânKhông tổ chức các hành vi cờ bạc, mua bán mại dâm trong nhà trọKhông mở văn phòng kinh doanh, mua bán và sản xuất tại phòng trọ nhằm trốn thuếKhông được gây ồn ào ảnh hưởng đến dân cư xung quanhKhông tổ chức ẩu đả gây mất an ninh trật tựKhông chứa chấp người không có giấy tờ tùy thân qua đêm trong nhà trọ

Nêu chủ nhà trọ không đảm bảo được những quy định này sẽ phải chịu phạt theo quy định của nhà nước. Ngoài những hành vi trái pháp luật của người thuê trọ, các hành vi khác người bị phát sẽ là chủ nhà trọ.

*

Nội quy phòng trọ đúng yêu cầu pháp luật

Nội quy phòng trọ thế nào là đảm bảo quyền lợi của người thuê trọ

Nội quy phòng trọ luôn phải đảm bảo không vi phạm quyền riêng của người thuê trọ. Và đảm bảo được quyền lợi mà người thuê nhà trọ được hưởng.

Nội quy không được giới hạn thời gian và mức sử dụng điện, nước của người thuê trọKhông được cấm người thuê trọ theo dõi thông số điện nước trong nhà trọKhông được xâm phạm phòng trọ khi chưa được phépKhông được thu thêm nguồn phí nào nếu người thuê không sử dụng…….

*

Nội quy phải đảm bảo quyền lợi của người thuê trọ

Nội quy phòng trọ do chủ nhà tự đặt ra

Là những nội quy được chủ trọ đặt ra để bảo vệ tài sản, an ninh trật tự cho nhà trọ của mình. Những nội quy này khá linh động và có thể thay đổi sao cho hợp với nhà trọ. Đây là những quy định có hoặc không có tùy nơi, nên bạn cũng đừng thắc mắc sao chỗ trọ của bạn không có nhé !

Không được nấu ăn trong phòngKhông được sơn vẽ, dán tường khi chưa được phépKhông được ra vào khu nhà trọ sau 12 giờ đêmKhông được dắt bạn bè về nhàKhông được cho bạn bè người thân ngủ lại không chưa thông báo và xuất trình giấy tờ tùy thân cho chủ trọ.Không được tụ tập gây gổ đánh nhauKhông được ăn nhậu trong nhà trọKhông được la hét sau 8 giờ tốiKhông được xả nước khi không sử dụngKhông được dựng xe trước cửa nhà trọ……. và còn rất nhiều quy định khác.

Tất cả đều được tạo ra để sao cho phù hợp với nhà trọ cũng như giữ an ninh trật tự nhất có thể.

*

Nội quy tạo ra để sao cho phù hợp với nhà trọ cũng như giữ an ninh trật tự nhất có thể

2. Tổng hợp nội quy phòng trọ cho chủ nhà tha hồ lựa chọn

Sử dụng nhà vệ sinh đúng mục đích, không bỏ rác, giấy vệ sinh, vỏ trứng, chai lọ,…hay bất cứ vật gì gây nghẹt bồn cầu.Trả tiền phòng đúng ngày giờ, không neo tiền phòngKhông được vứt rác, xả nước, quăng vật bừa bãi trong khu trọ, yêu cầu giữ vệ sinh chung để có môi trường sống sạch sẽ, không ô nhiễmKhông ngồi xổm, đặt chân lên bồn cầu khi đi vệ sinhNấu ăn sử dụng bếp từ, bình gas có khóa an toàn để đảm bảo không gây cháy nổTôn trọng quyền riêng tư của người khác, không nói xấu, xoi mói hàng xómTuân thủ tốt về công tác phòng cháy chữa cháy, không sử dụng các chất gây nổ trong khu trọ,không được đốt bất cứ thứ gì trong phòng Không rửa rau, chén bát trong nhà vệ sinh vì sẽ làm nghẹt ống trong nhà vệ sinhBảo quản tài sản trang thiết bị cẩn thận, không tự ý khoan, đúc, xê dịch các tại sản có trong phòng, khu trọCấm cờ bạc dưới mọi hình thức, không tổ chức đánh bài, số đề trong khu trọCó giấy tờ tùy thân đầy đủ, hợp lý, không có tiền án tiền sự, không hát hò, la hét mở nhạc to sau 11 giờ đêm.Rác phải thu gom gọn gàng, buộc chặt bịch để rác không tràn ra bên ngoài, để rác đúng nơi quy định, không để bừa bãi, đổ rác mỗi ngày.Không vẽ bậy, dán giấy báo, tranh ảnh trên tường, trần nhà, cửa điGiữ gìn vệ sinh chỗ ở, không làm mất trật tự, ồn ào ảnh hưởng đến các bạn đang sống tại khu trọ, không gây sự, đánh nhau trong khu trọTuân thủ đúng giờ giấc quy định, đi nhẹ nói khẽ khi về nhà giờ khuyaCấm tàng trữ những chất cầm, thuốc gây nghiện trong khu trọ, không hút thuốc, tụ tập bạn bè về phòng nhậu gây ồn àoĐể xe đúng nơi quy định, xếp gọn gàng khi đưa xe vào chỗ để xePhơi quần áo đúng nơi quy định, vắt khô để không bị nhễu nước, gây ướt mất vệ sinh, không phơi đồ ngay hành langSử dụng điện nước tiết kiệm, không lãng phí, NHỚ TẮT HẾT THIẾT BỊ ĐIỆN, QUẠT, CÁC THIẾT BỊ NGUỒN KHI RA KHỎI PHÒNG.Không được dẫn người yêu về phòng ngủ qua đêm, được tiếp khách, cho bạn đến chơi nhà nhưng không được ngủ lại. LƯU Ý NẾU CÓ BẠN ĐẾN CHƠI PHẢI NÓI VỚI CHỦ NHÀ.

Xem thêm: Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm An Toàn Giao Thông Lớp 4 Năm 2019, 100 Câu Hỏi Và Đáp Án Trắc Nghiệm Luật Giao Thông

3. Những quy định phòng trọ “độc nhất vô nhị”

Những quy định mà bạn sẽ phải phì cười và gãi đầu khó hiểu “sao lại có những quy định như thế nhỉ.

*

Vui lòng không bày bất cứ thứ gì lên bếp ăn, dù là dụng cụ cá nhân (nước ngọt, …). Dù còn hay không, phát hiện vứt ngay.

Không biết bếp bếp ăn dùng để làm gì mà không cho để đồ nhỉ.

*

Đây chắc hẳn là bản nội quy ngắn gọn xúc tích nhất

Chắc chẳng còn bản nội quy nào chân thật hơn.

*

Không đeo khẩu trang khi ra vào cửa

Đeo khẩu trang cũng phải được cho phép nhé !!!

*

Bảng nội quy của cô Hai nhắc nhở chắc cháu

Cô hai khi xưa chắc học sinh giỏi văn đây mà.

4. Vậy nhà trọ thế nào là tốt

Như đã nói ở đầu bài viết, ai cũng muốn tìm cho mình một phòng trọ thật an ninh và trật tự. Bởi thế mà những người cho thuê phòng cũng rất nắm bắt tâm lý. Khi mang đến một môi trường sống an toàn, lành mạnh và trật tự qua các nội quy phòng trọ.

Nội quy nhà trọ còn bị ảnh hưởng bởi vị trí địa lý và tính chất của khu vực đó. Ví dụ như: Nhà trọ Bình Thạnh có đông sinh viên và người thuê trọ, vì thế mà việc quản lý thường phức tạp hơn. Họ sẽ giới hạn giờ giấc đóng, mở cửa phòng trọ. Những phòng trọ ở Quận 9 thường có giờ giấc thoải mái hơn nhưng họ cần sự yên tĩnh. Vì thế thường đi kèm những quy định “không được làm ồn, tụ tập la hét trong nhà trọ”.

*

Tìm phòng trọ dễ dàng với bocdau.com.vn

Ngoài ra cơ sở hạ tầng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nội quy của nhà trọ. Như những nhà trọ không có ban công, không cửa sổ, nhà hẹp sẽ thường cấm nấu ăn trong phòng. Không cho để xe lung tung với những phòng trọ có lối đi hẹp. Quy định về vệ sinh nếu sử dụng nhà tắm hoặc nhà vệ sinh chung. Cấm nấu nướng nếu nhà có nhiều vật liệu dễ gây cháy nổ.

Xem thêm: truyện 0852

Nhân tiện nếu bạn đang cần tìm nhà trọ thì bocdau.com là trang tin vô cùng uy tín với hàng nghìn tin đăng cho thuê nhà trọ mỗi ngày. Giúp bạn nhanh chóng tìm được căn phòng ưng ý và hợp với yêu cầu bản thân.

– Trần Tấn Luân –

Viết một bình luận