Truyện cổ tích: Nhổ củ cải – Eva

Nhổ củ cải

Truyện cổ tích: Nhổ củ cải - 1

Câu chuyện nhổ củ cải trắng bắt đầu khi ông lão nông dân trồng được một cây cải và hàng ngày ông ra sức chăm sóc nó, sau đó bất ngờ cây củ cải lớn lên trở thành một cây cải khổng lồ.

Cho đến một ngày nọ, ông lão ra vườn nhổ củ cải nhưng mãi không thể nhổ được, ông liền gọi vợ ra giúp sức nhưng vẫn không thể nhổ được cây củ cải. Sau đó, bà lão liền nhờ thêm sự giúp của cô cháu gái, và cô cháu gái lại được tiếp súc bởi các trợ thủ đắc lực là chú chó, mèo và chuột nhắt. Nhờ vào tinh thần đoàn kết mà cuối cùng gia đình ông lão đã nhổ thanh công cây củ cải, thế là cả nhà hò reo vui sướng về thành quả của mình.

Truyện nhổ củ cải trắng hiện được các bạn nhỏ yêu thích, bởi giọng văn vui vẻ của câu chuyện và bài học ý nghĩa của nó. Đây thật sự là một câu chuyện thú vị, mang nhiều hàm ý sâu xa, mẹ có thể kể cho bé nghe trước khi đi ngủ, để con học thêm nhiều điều bổ ích về cuộc sống.

Nội dung truyện cổ tích nhổ củ cải

Ngày xửa, ngày xưa có hai ông bà lão và một cô cháu gái sống trong ngôi nhà bằng gỗ bên cạnh mảnh vườn xinh xắn. Trong nhà còn có một con Chó, một con Mèo và một chú Chuột nhắt.

Đọc thêm  Chuyên Đề Phương Trình Và Hệ Phương Trình Đại Số 10 Chương 3 |

Truyện cổ tích: Nhổ củ cải - 2

Ông lão bất ngờ với cây cải khổng lồ.

Vào mùa thu, ông lão mang về một cây củ cải nhỏ và trồng trong vườn. Ngày ngày, ông ra sức chăm chút cho cây. Sáng nào ông cũng cho cây cải uống một gáo nước. Chiều nào ông cũng bắt sâu, nhỏ cỏ cho cây. Cây cải cũng không phụ lòng tốt của ông. Cây cải cũng không phụ lòng tốt của ông, nó lớn nhanh như thổi. Chẳng bao lâu nó đã trở thành một cây cải khổng lồ, to chưa từng thấy.

Một buổi sáng, ông lão ra vườn định nhổ củ cải về cho bà cháu và cháu gái. Ông nhổ mãi, nhổ mãi mà cây cải vẫn không hề nhúc nhích. Ông gọi bà lão:

Truyện cổ tích: Nhổ củ cải - 3

Ông lão gọi vợ đến giúp nhổ cây củ cải.

– Bà nó ơi! Mau lại đây! Mau giúp tôi nhỏ củ cải!

Bà lão chạy ra túm áo ông, ông nắm cây cải nhổ mãi, nhổ mãi vẫn không được. Bà lão gọi cháu gái:

– Cháu gái ơi! Cháu gái ơi! Lại đây giúp ông bà nhổ củ cải với nào!

Cháu gái liền chạy lại kéo áo bà, bà túm áo ông, ông nắm cây cải nhổ mãi, nhổ mãi chẳng ăn thua gì. Cháu gái gọi Chó con:

– Chó con ơi! Mau lại đây! Mau giúp tôi nhổ củ cải nào!

Chó con chạy lại ngậm lấy bím tóc của cháu gái. Cháu gái kéo áo bà, bà túm áo ông, ông nắm cây cải. Kéo mãi, nhổ mãi mà cây cải vẫn trơ trơ. Chó con gọi mèo con:

Đọc thêm  Bài tập nhiệt lượng, truyền nhiệt, phương trình cân bằng nhiệt

– Mèo con ơi! Mau lại đây! Mau giúp tôi nhổ củ cải!

Mèo con chạy lại cắn đuôi Chó con, Chó con ngậm bím tóc cháu gái, cháu gái kéo áo bà, bà túm áo ông, ông nắm cây cải. Kéo mãi, nhổ mãi mà cây cải vẫn ì ra. Mèo con gọi Chuột nhắt:

– Chuột nhắt ơi! Mau lại đây! Mau giúp tôi nhổ củ cải!

Truyện cổ tích: Nhổ củ cải - 4

Cả gia đình ông lão hợp sức cùng nhổ cây củ cải.

Chuột nhắt chạy lại bắm đuôi Mèo, Mèo cắn đuôi Chó, Chó ngậm bím tóc cháu gái, cháu gái kéo áo bà, bà túm áo ông, ông nắm cây cải. Một, hai, ba… Cây cải gan lì đã bị kéo lên khỏi mặt đất.

Tất cả sung sướng, nhảy múa quanh cây cải:

“Nhổ cải lên! Nhổ cải lên!

Ái chà chà! Ái chà chà! Lên được rồi!”

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện cổ tích nhổ củ cải

Những câu chuyện cổ tích đều mang hàm ý và bài học riêng. Vậy nên việc mẹ thường xuyên kể cho bé nghe về những câu chuyện này cũng là cách giáo dục con lành mạnh. Thông qua truyện nhổ củ cải chúng ta thấy được một số bài học giáo dục đắt giá.

Truyện cổ tích: Nhổ củ cải - 5