nghị quyết chi bộ thôn

Luật Hoàng Phi chia sẻ và cung cấp cho Quý độc giả Mẫu nghị quyết đại hội chi bộ thôn trong nội dung bài viết này, mời Quý vị theo dõi bài viết.

Đang xem: Nghị quyết chi bộ thôn

Nội dung của mẫu nghị quyết cần đề cập những thông tin gì?Hướng dẫn các nội dung cần hoàn thành trong mẫu nghị quyết đại hội

Mẫu nghị quyết đại hội chi bộ thôn là văn bản tổng kết lại những nội dung chính về nhiệm vụ, phương hướng hoạt động, kết quả bầu cử của Đại hội chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Song việc thể hiện nhiệm vụ, phương hướng như thế nào còn là nhiều băn khoăn của Khách hàng. Hiểu rõ những vướng mắc, băn khoăn của Khách hàng Luật Hoàng Phi thực hiện nội dung bài viết dưới đây.

Nội dung của mẫu nghị quyết cần đề cập những thông tin gì?

Thông thường mẫu nghị quyết đại hội chi bộ cần thể hiện các thông tin về: Đại hội Chi bộ thôn nào, nhiệm kỳ bao nhiêu, họp từ ngày nào đến ngày nào, Đại hội triệu tập số lượng đảng viên là bao nhiêu, đạt tỷ lệ bao nhiêu phần trăm và trong Đại hội thống nhất quyết định thông qua Nghị quyết với các nội dung như thế nào.

Thứ nhất: Về báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ của Chi bộ trong đó cần đánh giá những mặt làm được và chưa làm được, nguyên nhân ưu điểm, hạn chế, rút ra kinh nghiệm thực tiễn trong lãnh đạo, chỉ đạo của Bí thư, Phó Bí thư hoặc Chi ủy đối với công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đồng thời Đại hội đã thảo luận quyết định xây dựng phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp cụ thể có tính khả thi để tổ chức thực hiện cho nhiệm kỳ sắp tới.

Thứ hai: Đại hội chi bộ thôn đi đến Thống nhất thông qua biểu quyết một số chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ sắp tới.

Thứ ba: Đại hội công nhận kết quả bầu cử các đồng chí: Bí thư, Phó Bí thư hoặc cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ sắp tới, những đồng chí trong diện bầu cử cần có đủ tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ và khả năng lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong thời gian tới.

Đại hội thống nhất giao nhiệm vụ cho Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ hoặc cấp ủy nhiệm kỳ sắp tới, đồng thời tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Xem thêm: Quy Định Số 228-Qđ/Tw, Ngày 07/02/2014 Của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng (Khóa Xi)

Đại hội kết thúc lúc mấy giờ cùng ngày sau đó ký ghi rõ họ tên.

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau:

mẫu Nghị quyết đại hội chi bộ THÔN

Hướng dẫn các nội dung cần hoàn thành trong mẫu nghị quyết đại hội

Với những nội dung cần có trong Mẫu nghị quyết đại hội chi bộ thôn thì chúng tôi sẽ lựa chọn các nội dung mà Khách hàng thường băn khoăn nhất để hướng dẫn. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng Về báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ. Cụ thể chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ mẫu:

Về thành tích đạt được thì Đại hội khẳng định trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã tập trung lãnh đạo và đạt được những thành tích trên các mặt:

– Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của thôn: hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tình hình chi bộ và đơn vị ổn định, kết quả hoàn thành năm sau, cao hơn năm trước và luôn phát triển, góp phần tích cực vào thành tích chung của thôn xóm, mọi người trong thôn đều có cuộc sống yên bình, ổn định, tình làng nghĩa xóm được bền chặt, bà con luôn biết quan tâm giúp đỡ đến nhau.

– Công tác xây dựng chi bộ: Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp, phát huy tốt vai trò lãnh đạo của chi bộ và tính tiền phong gương mẫu của từng đảng viên trong đơn vị, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội chi bộ khóa IV đề ra.

– Lãnh đạo công tác các đoàn thể chính trị: Quan tâm, lãnh đạo và tạo điều kiện để Công đoàn bộ phận và chi hội chữ thập đỏ, hội phụ nữ thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của từng tổ chức, phối hợp thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi trong đơn vị góp phần cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ trong từng nhiệm vụ.

Về phương hướng Đại hội nhất trí phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu sau:

– Phương hướng: Quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các qui định của nhà trường; tổ chức lãnh đạo đơn vị và các đoàn thể quần chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và nhà nước đề ra; thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, quán triệt, vận động bà con nêu cao lòng đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau.

 Đồng thời Tiếp tục thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để thế hệ trẻ góp phần hơn nữa trong công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc.

– Mục tiêu:

+Đảm bảo tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể

+ 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có từ 70% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có từ 10% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng uỷ cấp trên khen thưởng.

+ Chi bộ thôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.

Xem thêm: Mẫu Lệnh Điều Xe Ô Tô Đi Công Tác, Mẫu Lệnh Điều Xe

+ Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống của chi bộ, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Mẫu nghị quyết đại hội chi bộ thôn cùng một số hướng dẫn liên quan. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết có điều gì chưa hiểu rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ pháp luật 1900 6557 để được trợ giúp.

Viết một bình luận