Trắc nghiệm tính cách MBTI, chọn nghề nghiệp Miễn phí chuẩn 2023

Mbti trắc nghiệm

INTJ là một trong những loại tính cách hiếm nhất và thú vị nhất – chỉ chiếm khoảng 2% dân số Hoa Kỳ (INTJ nữ là đặc biệt hiếm – chỉ 0,8%), Các INTJ thường được xem là rất thông minh và bí ẩn một cách khó hiểu. Những người mang tính cách INTJ thường tỏa ra sự tự tin, dựa trên kho lưu trữ khổng lồ của họ về kiến thức bao trùm nhiều lĩnh vực và phạm vi khác nhau. Các INTJ thường bắt đầu phát triển những kiến ​​thức trong thời thơ ấu (những “con mọt sách” là biệt danh khá nổi tiếng của INTJ) và tiếp tục làm điều đó sau này trong cuộc sống.

Khi một người mang tính cách INTJ nắm vững kiến thức ở lĩnh vực mà họ đã chọn (INTJ có thể tìm thấy thế mạnh của họ trong một số lĩnh vực), họ có thể nói một cách thẳng thắn và trung thực rằng họ có biết hay không câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể nào đó. Các INTJ biết những gì họ biết và quan trọng hơn – họ rất tự tin vào kiến thức đó. Không ngạc nhiên, loại tính cách này có thể được “dán nhãn” là độc lập nhất trong tất cả các loại tính cách.

Các INTJ rất quyết đoán, độc đáo và sâu sắc – những đặc điểm này khiến người khác chấp nhận ý tưởng của INTJ chỉ đơn giản vì lý do sức mạnh ý chí tuyệt đối và sự tự tin của họ. Tuy nhiên, các INTJ không tìm kiếm cũng không thích sự chú ý và họ thường giữ ý kiến ​​của mình trong lòng nếu chủ đề của cuộc thảo luận không làm họ quan tâm nhiều.

Tính cách của các INTJ là rất cầu toàn và họ rất thích cải tiến ý tưởng và các hệ thống mà họ tiếp xúc. Bản tính của các INTJ là tò mò tự nhiên, điều này có xu hướng xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên họ luôn cố gắng đễ giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, mục tiêu cuối cùng là mỗi ý tưởng được tạo ra bởi tâm trí của INTJ hoặc đến từ bên ngoài cần phải vượt qua các “bộ lọc máu lạnh” được gọi là “Đây có phải việc nên làm?”. Đây là cơ chế ứng phó của INTJ và họ đang nổi tiếng trong việc áp dụng nó mọi lúc, đặt câu hỏi tất cả mọi thứ và tất cả mọi người.

Đọc thêm  Báo Cáo Thu Nộp Đảng Phí - Các Biểu Mẫu Thu Nộp Đảng Phí

Tính cách INTJ cũng có một sự kết hợp khác thường giữa sự quyết đoán và trí tưởng tượng sống động. Điều này có nghĩa là trong thực tế họ có thể thiết kế một kết hoạch tuyệt vời và thực hiện nó. Hãy tưởng tượng một bàn cờ khổng lồ nơi các đối tượng thường xuyên di chuyển, cố gắng đưa ra những chiến thuật mới, luôn luôn được chỉ dẫn của một bàn tay vô hình – trí tưởng tượng của INTJ là như thế. INTJ sẽ đánh giá tất cả các tình huống có thể, tính toán di chuyển chiến lược và chiến thuật, và thường thì họ sẽ phát triển một kế hoạch dự phòng hoặc hai kế hoạch song song. Nếu một người nào đó mang loại tính cách INTJ bắt đầu làm việc với một hệ thống mới, họ sẽ coi công việc như là một nghĩa vụ đạo đức, sáp nhập sự cầu toàn của họ và biến nó thành một sức mạnh to lớn. Bất cứ ai không có đủ tài năng hay chỉ đơn giản là không nhìn thấy điểm nổi trội, bao gồm cả các cấp bậc cao hơn của quản lý, thì ngay lập tức và có thể vĩnh viễn mất sự tôn trọng của họ.

Các INTJ cũng thường gánh vác trách nhiệm đưa ra quyết định quan trọng mà không tham khảo ý kiến ​​đồng nghiệp của họ. Họ là những nhà lãnh đạo tự nhiên và các chiến lược gia xuất sắc, nhưng sẵn sàng nhường đường cho những người khác đang cạnh tranh vào một vị trí lãnh đạo, thường là những người mang tính cách hướng ngoại (đặc điểm E ). Tuy nhiên, hành động đó có thể là lừa dối và thậm chí có thể tính toán. Một INTJ sẽ rút lui vào bóng tối, duy trì sự đeo bám của họ trên các quyết định quan trọng nhất – nhưng ngay sau khi các nhà lãnh đạo không thành công và có nhu cầu cần những “tay lái”, các INTJ sẽ không ngần ngại hành động, thậm chí ngay khi đang ở phía sau. Tính cách INTJ là “Người đứng sau bức màn” cuối cùng.

Đọc thêm  Các Biểu Mẫu Báo Cáo Thu Nộp Đảng Phí Mới, Báo Cáo Thu, Nộp Đảng Phí

Các INTJ không thích các quy tắc và hạn chế nhân tạo – tất cả mọi thứ nên được nghi vấn và cho đánh giá lại. Họ có thể là lý tưởng hóa (không có gì là không thể) và hoài nghi (tất cả mọi người đều dối) cùng một lúc. Trong mọi trường hợp, bạn luôn có thể dựa vào các INTJ để “lấp đầy” những khoảng trống ý tưởng – họ có nhiều khả năng đưa ra các giải pháp bất ngờ.

Nói chung, các INTJ thường thích làm việc trong các lĩnh vực mà họ biết rất rõ. Sự nghiệp điển hình của họ là liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, nhưng chúng có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, nơi có một nhu cầu của trí thông minh, tâm trí không ngừng nghỉ và cái nhìn sâu sắc (pháp luật, điều tra, một số lĩnh vực chuyên ngành). Các INTJ hiếm khi tìm kiếm vị trí quản lý – nếu họ làm quản lý, bởi vì họ cần thêm sức mạnh và tự do hành động, không phải vì họ thích quản lý con người.

Tất cả các nhóm tính cách có nhiều điểm yếu và INTJ không phải là một ngoại lệ. Có một lĩnh vực mà “tư duy như thánh” của họ thường trở nên hoàn toàn vô ích và thậm chí có thể cản trở nỗ lực của họ – các INTJ cảm thấy rất khó khăn để xử lý các mối quan hệ lãng mạn, đặc biệt là vào giai đoạn đầu tiên của họ, nhưng họ lại khá giỏi trong việc thu hút đối tác. Những người thuộc loại tính cách này rất yêu thương và giỏi chăm sóc những người có quan hệ gần gũi với họ.

Đọc thêm  Anh Hùng Vô Lệ Tập 2_ Truyện Tranh Kiếm Hiệp Full, Hội Mê Truyện Tranh Kiếm Hiệp Tru Tiên

Lý do chính đằng sau điều đó là tính cách INTJ có cả riêng tư và vô cùng lý trí – họ nhận thấy rất khó khăn để hiểu các nghi thức xã hội phức tạp, điều đó được coi là một phần của trò chơi hẹn hò, đặc biệt là trong xã hội phương Tây. Những thứ như tán tỉnh hoặc nói chuyện nhỏ là không tự nhiên đối với họ, hơn nữa, các INTJ (đặc biệt là nữ) có xu hướng nhìn thấy chiến thuật thu hút điển hình (ví dụ như giả vờ không quan tâm) là vô cùng ngu ngốc và không hợp lý.

Trớ trêu thay, các INTJ có nhiều khả năng thu hút một đối tác khi họ ngừng tìm kiếm họ – đây là khi sự tự tin của họ bắt đầu tỏa sáng một lần nữa. Có một số thứ còn hấp dẫn hơn cả sự tự tin tột cùng của INTJ.

Những người nổi tiếng mang tính cách INTJ:

– Vladimir Putin, Tổng thống Nga – Augustus Caesar, Hoàng đế La Mã – Bill Gates – Chủ tịch, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft – Paul Krugman, nhà kinh tế nổi tiếng người Hoa Kỳ – Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York – Donald Rumsfeld, Bộ trưởng Quốc phòng – Colin Powell, Ngoại trưởng Hoa Kỳ – Richard Gere, diễn viên nổi tiếng – Mark Zuckerberg, CEO of Facebook – Hannibal, lãnh đạo quân sự của Carthage – Arnold Schwarzenegger, diễn viên và thống đốc California – John F. Kennedy, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Woodrow Wilson, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Gandalf the Grey, tác giả “The Lord of the Rings”