Tìm Hiểu Về Mẫu Xác Nhận Lương Của Ngân Hàng Bidv Mới Nhất Để Vay Vốn Ngân Hàng

Trong cuộc sống có rất nhiều trường hợp mà cá nhân cần phải sử dụng đến giấy xác nhận lương. Giấy xác nhận lương là loại giấy tờ được sử dụng để chứng minh tài chính, xác định mức thu nhập thực tế, mức lương được nhận hàng tháng của các cá nhân ở doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức nơi mà mình làm việc.

Đang xem: Mẫu xác nhận lương của ngân hàng bidv

Khi thực hiện một số thủ tục như là vay vốn ngân hàng, chứng minh thu nhập, …hoặc là tùy thuộc vào những mục đích khác nhau thì cá nhân sẽ cần phải xin giấy xác nhận lương tại cơ quan, đơn vị mà mình đang làm việc. Nội dung bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu về mẫu giấy xác nhận lương mà mục đích sử dụng của giấy này.

Giấy xác nhận lương là gì?

Giấy xác nhận lương là loại giấy tờ được sử dụng để chứng minh tài chính, xác định mức thu nhập thực tế, mức lương được nhận hàng tháng của các cá nhân ở doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức nơi mà mình làm việc.

Giấy xác nhận lương có đặc điểm như sau:

Thông qua giấy này còn có thể xác nhận được mức lương hàng tháng, cũng có thể xác nhận mức lương trong khoảng thời gian cụ thể tùy thuộc theo từng mục đích của người muốn xin xác nhận.

– Về tính bảo mật: Giấy xác nhận lương liên quan nhiều đến việc bảo mật thông tin về chính sách lương thưởng của đơn vị, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh. Do đó việc xác nhận lương phải được thực hiện với mục đích hợp lý.

Như vậy thông qua mẫu giấy xác nhận lương sẽ xác định được thu nhập thực tế của một cá nhân tại một cơ quan đơn vị trong một thời gian nhất định. Đây là một loại giấy tờ có tính bảo mật liên quan đến chính sách lương thưởng của một đơn vị do đó việc xin giấy xác nhận lương cần phải được sử dụng đúng mục đích.

*

Mục đích giấy xác nhận lương?

Có thể thấy rằng giấy xác nhận lương là một tài liệu tương đối quan trọng và được cá nhân sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cụ thể như:

– Xác nhận để cá nhân thực hiện thủ tục vay vốn ngân hàng;

– Để làm hồ sơ mua nhà ở xã hội;

– Thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân;

– Xác nhận lương để xin visa du học, đi du lịch;

– Làm thủ tục xuất ngoại định cư ở nước ngoài;

– Để giành quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn;…

Từ đó có thể thấy được rằng trong thực tế hiện nay có rất nhiều trường hợp mà cá nhân cần phải xin mẫu giấy xác nhận lương. Có những trường hợp bắt buộc cần phải có để tạo thuận lợi cho các cá nhân như xác nhận tiền lương để có thể giành quyền nuôi con khi thực hiện thủ tục ly hôn,…

Nội dung trong mẫu xác nhận lương là gì?

Trong mẫu giấy xác nhận lương thì sẽ có những nội dung cơ bản như sau:

– Cũng giống như các văn bản hành chình khác thì quốc hiệu tiêu ngữ là một phần không thể thiếu trong giấy xác nhận lương.

– Tên giấy xác nhận viết bằng chữ in hoa có dấu và căn chính giữa của văn bản, cụ thể là GIẤY XÁC NHẬN LƯƠNG

– Phần kính gửi: Phần này sẽ phụ thuộc vào việc người lao động đang làm việc cho doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức, có thể gửi tới Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi mình đang làm việc, công tác.

– Phần thông tin của người xin giấy xác nhận lương gồm có họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân ngày cấp và nơi cấp, địa chỉ thường trú và số điện thoại để liên hệ.

– Thông tin về cơ quan, đơn vị mình đang công tác cụ thể có tên công ty ghi đầy đủ tên doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức, tuy nhiên, người khai phải ghi đúng tên theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc là theo Quyết định thành lập.

– Thông tin về địa chỉ, số điện thoại, vị trí công tác, chức danh hoặc chức vụ ghi cụ thể chức danh, chức vụ của người khai như là trưởng phòng, phó phòng, nhân viên, chuyên viên,…

– Loại hợp đồng đang làm việc tại công ty, ghi rõ là không có thời hạn, có thời hạn là bao lâu,…

– Thu nhập hàng tháng của người xin xác nhận lương có thể là thu nhập một tháng hoặc là trong một thời gian cụ thể tùy theo yêu cầu của người xin xác nhận.

– Lý do viết giấy xin xác nhận lương: Ở mục này tùy thuộc vào mục đích của người xin xác nhận, có thể là để chứng minh tài chính, chứng minh đủ điều kiện mua nhà ở xã hội,…

– Cuối cùng người viết giấy sẽ ký tên và xin xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi mình đang làm việc.

Như vậy đây là những thông tin bắt buộc phải có trong mẫu giấy xác nhận lương mà cá nhân cần lưu ý.

Mẫu xác nhận lương công ty 2021

Hiện nay một số công ty, đơn vị sẽ có mẫu giấy xác nhận lương riêng, do vậy nếu cá nhân có nhu cầu xin xác nhận lương thì sẽ cần xin mẫu và điền đẩy đủ các thông tin sau đó xin xác nhận của bộ phận có thẩm quyền giải quyết.

Xem thêm: Quyển 3 : Ngón Tay Thứ 7 Tiểu Thuyết, Quyển 3 : Ngón Tay Thứ Mười Một

– Trường hợp công ty không có mẫu thì cá nhân có thể tự viết mẫu nhưng phải đảm bảo có đầy đủ các thông tin của người viết giấy xin xác nhận lương như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú

– Thông tin của công ty hoặc đơn vị mình đang công tác như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại của công ty, vị trí đang đảm nhiệm, loại hợp đồng làm việc, thông tin về thu nhập hàng tháng, hình thức trả lương,

– Lý do viết giấy để xin xác nhận lương: trong phần này cần trình bày ngắn gọn, trung thực mục đích của việc xin xác nhận, tránh việc trình bày dài dòng và không nêu được lý do cụ thể.

– Tiếp đó người viết giấy xác nhận sẽ cam đoan về những thông tin mình đã khai, ký tên và xin xác nhận của đơn vị.

Trên đây là những thông tin bắt buộc phải có trong mẫu giấy xác nhận lương của công ty nếu trong trường hợp không có mẫu cá nhân tự soạn thảo thì cần phải chú ý.

Mẫu giấy xác nhận lương thường sẽ được sử dụng với trường hợp công ty trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt. Đối với trường hợp công ty trả lương bằng tài khoản ngân hàng thì thường sẽ có sao kê lương ngân hàng. Khi công ty trả lương bằng tiền mặt, hàng tháng người công nhân sẽ nhận được phiếu lương, mỗi tháng sẽ có một phiếu lương khác nhau của từng tháng.

Mẫu giấy xác nhận lương của ngân hàng Agribank

Đối với mỗi công ty tài chính, ngân hàng khi làm hồ sơ vay tín chấp sẽ có một mẫu giấy xác nhận lương riêng biệt do đó cá nhân sẽ chỉ cần điền thông tin vào đó, xin xác nhận của cơ quan, đơn vị mình và nộp lại cho ngân hàng.

Trong giấy xác nhận lương của ngân hàng Agribank gồm có quốc hiệu tiêu ngữ, tên giấy xác nhận, thông tin của người viết giấy như họ và tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, địa chỉ công ty đang làm việc hiện tại, tên công ty, số điện thoại, bộ phận làm việc, loại hợp đồng làm việc, ngày vào làm việc, mức lương hiện tại. Tiếp đó người viết giấy ký tên và xin xác nhận tại đơn vị mình công tác.

Mẫu giấy xác nhận lương của ngân hàng BIDV

Mỗi ngân hàng đều sẽ có một mẫu xác nhận lương riêng. Cá nhân khi vay vốn của ngân hàng BIDV có thể tải mẫu này trên trang web của ngân hàng, hoặc sẽ được nhân viên tín dụng cung cấp khi làm thủ tục vay vốn.

Trên mẫu xác nhận lương của ngân hàng BIDV yêu cầu đầy đủ chữ ký của khách hàng và cả đơn vị công tác của bạn. Trên mẫu xác nhận cần có các thông tin như sau: Họ và tên khách hàng; địa chỉ; Số chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân; tên công ty; địa chỉ công ty; vị trí công tác; vị trí làm việc/chức vụ; mức lương chính và phụ cấp nếu có.

Đây là các nội dung cơ bản để chứng minh thu nhập của khách hàng. Đối với mỗi vị trí, mỗi đặc thù công tác, có thể trong mẫu xác nhận lương BIDV cần cung cấp thêm thông tin, hoặc một số giấy tờ kèm theo.

Mẫu giấy xác nhận lương của nhân hàng Techcombank

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay được tất cả các ngân hàng đưa vào. Khách hàng không cần có tài sản mang ra thế chấp mà vẫn có thể vay được tiền với hạn mức cao ưu đãi lớn. Chỉ cần bạn chứng minh được bảng lương và thu nhập của bản thân là ngân hàng sẽ xem xét số tiền vay.

Trong mẫu giấy xác nhận lương của ngân hàng Techcombank cũng có các thông tin như sau:

– Họ và tên phần này cần ghi theo họ tên trong hợp đồng lao động và chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân;– Số chứng minh nhân dân: cần ghi chính xác số trên chứng minh nhân dân hoặc nếu sử dụng thẻ căn cước thì ghi số căn cước công dân;

– Địa chỉ thường trú phần này sẽ ghi theo địa chỉ trong sổ hộ khẩu;

– Tên công ty nơi đang làm việc hoặc công tác là tên trong giấy đăng ký kinh doanh của công ty;

– Số điện thoại công ty: ghi số điện thoại cố định của công ty (lưu ý ưu tiên ghi số điện thoại mà có thể liên hệ hoặc gọi trực tiếp của công ty);

– Phần thời gian công tác ở nội dung này cần ghi thời gian bắt đầu thử việc tại công ty đến thời điểm hiện tại.

– Ghi rõ loại hợp đồng làm việc: Nếu là hợp đồng có thời hạn thì ghi rõ thời hạn của hợp đồng là bao lâu, trong trường hợp không xác định thời hạn hợp đồng thì cũng cần ghi rõ là hợp đồng lao động không xác định về thời hạn.– Thông tin về mức lương hiện tại của người xin giấy xác nhận lương cần ghi mức lương thực nhận hàng tháng bao gồm cả phụ cấp, thưởng…Sau đó sẽ diễn giải chi tiết về vấn đề này.

Xem thêm: Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tin Học 12 Hk2 Có Đáp Án Năm 2017, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Tin Học Lớp 12 Có Đáp Án

Hy vọng rằng qua những thông tin ở bài viết trên đã cung cấp được cho độc giả các thông tin cần nắm được về mẫu giấy xác nhận lương là gì, mục đích của việc sử dụng giấy xác nhận lương, những nội dung cần có trong giấy xác nhận lương và một số mẫu xác nhận lương thông dụng được sử dụng của các ngân hàng khi khách hàng có nhu cầu thực hiện thủ tục vay.

Tải (download) mẫu xác nhận lương

Tải (Download) mẫu Giấy xác nhận lương công ty 2021

Viết một bình luận