Mẫu Thư Mời Bằng Tiếng Anh Cực Hay, Mẫu Thư Mời Tham Gia Cuộc Họp Bằng Tiếng Anh

Nằm trong bộ đề Luyện viết tiếng Anh theo từng chủ đề, Hướng dẫn cách viết một bức thư tiếng Anh mời sinh nhật dưới đây bao gồm cấu trúc một lá thư bằng tiếng Anh và một số bài viết mẫu về lá thư mời sinh nhật cũng như một số mẫu thiếp mời sinh nhật.

Đang xem: Mẫu thư mời bằng tiếng anh

Cách viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

Với cách viết thiệp sinh nhật bằng tiếng anh phải đầy đủ các phần như sau:

– Heading – Mở đầu: Trong phần này, bạn nhấn mạnh vào mục đích viết thư của mình. Nói cách khác, nó chính là chủ đề của bức thư, là tên bức thư của bạn.

– Inside address:

+ Thông tin người viết: Bạn sẽ ghi thông tin của chủ bữa tiệc tại đây: địa chỉ, điện thoại hoặc hòm thư email. Bạn có thể dùng tên riêng trong trường hợp là bạn bè thân thiết. (Trường hợp không phải thư cá nhân, bạn có thể dùng tên của công ty)

+ Ngày tháng: Bạn cần lưu ý cách viết ngày tháng: người Anh viết ngày trước, tháng sau trong khi người Mỹ lại viết tháng trước, ngày sau. Nếu muốn không bị nhầm lẫn và thể hiện sự lịch sự hơn, bạn có thể viết đầy đủ thứ ngày tháng năm. Ví dụ: 4 October 2020 hoặc Oct 4th, 2020

+ Thông tin người nhận: Đặt chúng ở phía bên trái thư. Những nội dung cần có: Tên (chức danh, tên công ty), địa chỉ giao dịch.

+ Cách xưng hô: Dear…, cân nhắc thư trang trọng hay thư thân mật để lựa chọn được cách xưng hô phù hợp.

– Body: Chia phần thân thành các khối mạch lạc, trình bày thông tin một cách rõ ràng, viết hết ý mới được chuyển.

Đây là phần nội dung chính, nên bạn cần gạch ý sẵn trước đó để tránh thiếu sót.

– Complimentary close: Phần này phải tương ứng với phần gửi Dear…, trước đó.

+ Kèm thêm chữ ký và họ tên đầy đủ của người viết.

Bài viết số 1. Viết bức thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh

Dear Mai,

I want to make a small announcement that next week is my birthday, and it would be great if you can take your time and join us for a small party at my house. It will be started at 5pm and maybe ended early around 9pm, so I hope it is a suitable time for you and everyone. There will be birthday cake, delicious dishes that are made by my mom, and a lot of candies at the party. We can eat and play a lot of fun games afterwards.

Call me if you cannot make it to my party

I am looking forward to hearing from you soon

Love,

Nha.

Xem thêm: modun 31 mam non

Dịch:

Mai thân mến,

Tớ có một thông báo nho nhỏ rằng tuần tới chính là sinh nhật của tớ, và sẽ thật tuyệt nếu cậu có thể dành thời gian để cùng tham gia một bữa tiệc nhỏ tại nhà tớ. Bữa tiệc sẽ được bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều và có thể kết thúc sớm vào lúc 9 giờ tối, vậy nên tớ hi vọng đó sẽ là một khung giờ thích hợp cho cậu và tất cả mọi người. Sẽ có bánh sinh nhật, các món ăn ngon do mẹ tớ nấy, và thật nhiều kẹo ở đó. Chúng mình có thể ăn và sau đó chơi các trò chơi vui nhộn.Hãy gọi cho tớ nếu cậu không thể đến bữa tiệc nhé

Tớ mong nghe tin của cậu sớm

Yêu thương,

Nhã.

Bài viết số 2. Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

Dear Lan,

I am very happy to give you an invitation for my birthday party. This occasion will take place on the next Saturday evening, 17th of March, and everyone in our class will show up. This is going to be a themed party where everybody dresses like characters from fairy tales such as princes and princesses, and I hope you find this idea interesting. The party will be started at 6pm, but I hope you can make your visit a little bit early so we can help each other to complete our costumes.

Contact me if there is any chance or inconvenience

I am looking forward to hearing from you soon

Sincerely,

Nha.

Dịch:

Lan thân mến,

Tớ rất vui được gởi đến cậu thư mời sinh nhật của tớ. Dịp sinh nhật này sẽ diễn ra vào tối thứ bảy tuần tới, ngày 17 tháng 3, và tất cả mọi người trong lớp chúng ta sẽ đều có mặt. Đây sẽ là một bữa tiệc chủ đề, nơi mà mọi người ăn mặc như những nhân vật trong các câu truyện cổ tích như hoàng tử và công chúa, và tớ mong rằng cậu thấy ý tưởng này thú vị. Bữa tiệc sẽ được bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều, nhưng tớ hi vọng cậu có thể đến sớm một chút để chúng ta có thể giúp hoàn thành trang phục của nhau.

Cứ liên lạc với tớ nếu có bất kì thay đổi hay sự bất tiện nào

Tớ mong nghe tin của cậu sớm

Chân thành,

Nhã.

Bài viết số 3. Viết 1 lá thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh

31 Tran Duy Hung St., Cau Giay Dt., Hanoi

December 15th 2016

Dear John,

How are you? I hope you are doing well at university these days. You haven”t written to me about your examinations but I believe that you passed your exam easy.

Anyway, on December 20th 2016 will be my birthday. To celebrate my 35th birthday, I am going to hold a warm dinner at Manh Hoach restaurant near Luc Quan crossroad, Co Dong, Son Tay, Ha Noi at 6.00 in the evening of the 2nd next Sunday. I am going to invite all of my friends. I will be very eager to meet you in there

The dinner will start at 6 o clock, but you can come more earlier and we can go fishing at the lake. Bring your wife along with you too. Don”t be late.

I hope you would accept my invitation.

Xem thêm: Attention Required! – Download Eng Breaking Full

Your sincerely,

Tung

Cách làm thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp nhất

Mẫu 1:

Mẫu 2:

Mẫu 3:

Mẫu 4:

Trên đây là toàn bộ nội dung của Viết lá thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu Ôn tập kỹ năng Tiếng Anh khác như: Luyện viết Tiếng Anh, Luyện nghe Tiếng Anh, Luyện đọc Tiếng Anh, Luyện nói Tiếng Anh,…. được cập nhật liên tục trên bocdau.com.

Viết một bình luận