mẫu thời khóa biểu excel

Để quả lý lịch học hay lịch đi dạy của giáo viên, thì thường học sinh hay giáo viên sẽ tạo một thời khóa biểu cho riêng mình. Nhưng khi đổi tháng hay có thay đổi trong thời khóa biểu thì giáo viên và học sinh phải tạo lại thời khóa biểu từ đầu. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo thời khóa biểu nhưng khi đổi tháng hay đổi thời khóa biểu bạn chỉ cần nhập thêm dữ liệu vào mà không cần làm lại từ đầu.

NỘI DUNG

Video hướng dẫn thực hiệnTạo bản thứ, ngày cho thời khóa biểuThêm môn học vào bản thời khóa biểuĐổi tháng của bản thời khóa biểu

Video hướng dẫn thực hiện

Tạo bản thứ, ngày cho thời khóa biểu

Đầu tiên bạn tạo một bản từ chủ nhật, thứ hai,…, thứ bảy. Bạn có thể gõ chủ nhật gõ thứ hai sau đó kích chuột vào ô góc dưới bên phải của thứ hai kéo và Excel sự sinh ra thứ ba đến thứ bảy.

Đang xem: Mẫu thời khóa biểu excel

*

Hàng phía trên hàng tạo các thứ bạn bôi đen khoản bảy ô -> vào Merge & canter -> gõ tiêu đề và đổi cỡ chữ hay màu ô tiêu đề chọn phía trên.

*

Tiếp theo mình sẽ gọp 5 ô lại với nhau: bôi đen 5 ô dưới chủ nhật -> vào Home -> chọn Bottom Border -> Thick Outside Broders.

Bạn tích vào góc dưới bên phải Ô bạn vừa tạo kéo từ chủ nhật đến thứ bảy -> Bôi đen hàng vừa kéo ra xong(từ chủ nhật đến thứ bảy) chuột phải copy sau đó xuống hàng dưới dán -> cứ dán liên tục đủ 30 ô.

Đọc thêm  Em Hãy Lập Bảng Kế Hoạch Làm Việc Trong Tuần, Tháng Chi Tiết, Có Link Tải Chuẩn

*

Bạn xem lịch thử là ngày 1 của tháng bắt đầu từ thứ máy, như tháng 5 ngày 1 bắt đầu từ thứ sáu ta đánh số 1 vào ô đầu tiên của thứ sáu. Thứ bảy ba sử dụng cú pháp =tích chuột vào ô thứ sáu ngày 1 rồi cộng thêm 1. Tiếp theo là chủ nhật ngày 3 bạn gõ = tích vào ô thứ 7 ngày 2 sau đó cộng 1. Thứ hai bạn cũng = kích vào ô chủ nhật rồi cộng thêm 1.

*

Các ô Tiếp theo từ thứ hai đến thứ bảy ta kích vào góc dưới bên phải ô số hai kéo chuột đến thứ bảy -> Copy hàng từ chủ nhật đến thứ bảy đã có ngày sau đó tích vào ô chủ nhật hàng dưới và dán vào để ngày tự sinh ra.

*

Một tháng có 30 ngày mà bạn tạo 31 hay 32 ô không sao hết bạn chủ cần xóa ngày trong ô đấy đi là được. Kết quả khi tạo bản thứ ngày.

Xem thêm: Yugoslavia – New Political Economy: Vol 4, No 1

*

Thêm môn học vào bản thời khóa biểu

Bạn Tạo một cột môn học kế bên, điền tên môn học của bạn vào ô thứ ngày phù hợp.

*

Tạo định dạng có điều kiện: tích vào dấu tan giác giữ cột A và hàng 1 để bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu -> Home -> Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules -> Text that contains.

*

Cửa sổ nhỏ hiện ra bạn gõ môn học vào ô trống -> trong with chọn Custom Format.

Đọc thêm  Cách Sử Dụng Eview 8 Khi Làm Dissertation, Hướng Dẫn Sử Dụng Eview 8

*

Sau khi tích vào Custom Format một cửa sổ nữa hiện ra -> vào Fill chọn màu cho môn học đó và ok.

*

Với các môn còn lại bạn cũng làm tương tự. Khi hoàn thành bạn nhập môn học vào bản thời khóa biểu màu sẽ tự động cập nhật. kết quả

*

Đổi tháng của bản thời khóa biểu

Bạn vẫn xem ngày 1 của tháng bắt đầu là thứ mấy sau đó bạn đánh số 1 vào ô đó và tích chuột vào góc dưới của ô đầu tiên của thứ 7 kéo về ô bạn vừa gõ số 1, ngày của bản thời khóa biểu tự động nhảy theo.

Xem thêm: truyện tranh 869

*

Giờ bạn chỉ cần thay đổi môn của ngày thứ mà bạn muốn màu vẫn được giữ.

*

Viết một bình luận